Home / Nuôi con / Những sai lầm cho con ăn sáng làm giảm trí thông minh

Những sai lầm cho con ăn sáng làm giảm trí thông minh

Cho con ăn sáng cần lưu ý điều gì? Một số sai lầm khi cho con ăn sáng làm giảm trí thông minh nên biết
Những sai lầm cho con ăn sáng làm giảm trí thông minh

Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, bởi đây là thời điểm nạp năng lượng cho cơ thể hoạt động cho cả ngày dài. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, bữa sáng cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não? Do vậy bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu những sai lầm cho con ăn sáng làm giảm trí thông minh các mẹ nhất định phải biết nhé.

Sai lầm cho con ăn sáng làm giảm trí thông minh

Cho con ăn sáng ngay sau khi mới ngủ dậy

Cho trẻ ăn sáng cần lưu ý điều gì? Buổi sáng có rất ít thời gian để chuẩn bị, do vậy cha mẹ thường có thói quen gọi bé dậy và cho ăn luôn. Nhưng có thể bạn chưa biết, việc này lại có thể gây ra những tổn thương không đáng có cho dạ dày và đồng thời đây cũng là sai lầm cho con ăn sáng làm giảm trí thông minh các mẹ nên biết. Bởi theo nghiên cứu, khi cơ thể trải qua một giấc ngủ đêm dài, bộ máy tiêu hóa thường nghỉ ngơi và sáng hôm sau sẽ tiêu hóa nốt thức ăn còn lại vào buổi tối hôm trước. Do vậy nếu mới ngủ dậy, bạn cho bé ăn quá sớm sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều tới đường tiêu hóa. Chính vì thế, cách cho trẻ ăn sáng đúng cách bạn nên lưu ý, cho trẻ ăn sau khi ngủ dậy khoảng 20 – 30 phút nhé.

Загрузка...

Bữa sáng ăn quá nhiều thịt

Một trong những sai lầm cho con ăn sáng đầu tiên phải nói tới đó là việc cho con ăn quá nhiều thịt. Bởi nhiều cha mẹ quá thương con, có suy nghĩ rằng cho trẻ ăn nhiều thịt vào bữa sáng để giúp cung cấp năng lượng cho con hoạt động cả ngày dài. Nhưng thực tế việc này là sai khoa học, bởi trong thịt có chứa hàm lượng Protein và chất béo cao. Mà buổi sáng bộ máy tiêu hóa hoạt động kém, khi trẻ ăn quá nhiều thịt sẽ gây khó khăn trong việc tiêu hóa. Điều đó khiến trẻ cảm thấy khó chịu, mất tập trung trong công việc, học tập. Do vậy, khi cho trẻ ăn sáng, các mẹ nên cân bằng lượng thịt và rau củ cho trẻ sao cho phù hợp.

Những lưu ý cần biết khi cho con ăn sáng? Những sai lầm cho con ăn sáng làm giảm trí thông minh các mẹ nên biết
Sai lầm cho con ăn quá nhiều thịt bữa sáng

Sử dụng thức ăn thừa từ hôm trước

Đây là thói quen xấu của rất nhiều gia đình, thường nấu lượng thức ăn nhiều hơn trong bữa tối để còn thừa sáng hôm sau ăn nốt. Tuy nhiên đây là sai lầm khi cho con ăn sáng gây ảnh hưởng sức khỏe, bởi các thực phẩm như: Trứng, rau củ,… rất dễ lên men và gây hại cho người sử dụng. Do đó, để đảm bảo sức khỏe, hãy nấu lượng thức ăn vừa đủ và sáng hôm sau nên dậy sớm để chuẩn bị thức ăn mới sẽ tốt hơn. Còn nếu trong trường hợp thừa thức ăn, hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh để làm chậm quá trình lên men và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

Cho con ăn đồ chiên, rán nhiều dầu mỡ

Có thể các mẹ chưa biết, cho con ăn sáng bằng các thực phẩm chiên, rán nhiều dầu mỡ sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và cả trí não của trẻ. Bởi các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ gây khó khăn trong việc tiêu hóa, đồng thời còn làm tăng nguy cơ trẻ bị béo phì. Hơn thế nữa, các chất dinh dưỡng còn dễ bị phá hủy và biến đổi thành các chất ung thư. Chính vì thế, nếu mẹ nào đang có thói quen này hãy từ bỏ sai lầm cho con ăn sáng này đi nhé.

Loading...
Cho con ăn sáng cần chú ý gì? Một số sai lầm cho con ăn sáng làm giảm trí thông minh các mẹ nên biết để tránh
Cho con ăn đồ chiên, rán – Sai lầm cho con ăn sáng làm giảm trí thông minh

Lưu ý khi cho trẻ ăn sáng/ Cách cho trẻ ăn sáng đúng cách

Để giúp trẻ có bữa sáng ngon miệng, đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng các mẹ cần lưu ý một số điều sau:

  • Lên thực đơn ăn sáng từ tối hôm trước, để tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho ngày hôm sau.
  • Gọi bé dậy trước bữa ăn khoảng 15 – 30 phút cho bé vận động, để giúp các cơ quan trong cơ thể và hệ tiêu hóa sẵn sàng làm việc.
  • Ăn sáng không cần ăn quá no, mà chỉ cần ăn đầy đủ chất để nạp đủ năng lượng cho cơ thể.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Đó là một số sai lầm cho con ăn sáng gây hại sức khỏe và giảm sự thông minh của trẻ nhỏ các mẹ nên biết. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết được cho con ăn sáng cần lưu ý điều gì và có thể thực hiện được cách cho con ăn sáng đúng cách nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*