Home / Nuôi con / Những nguyên tắc an toàn khi cho trẻ đi thang cuốn cần biết

Những nguyên tắc an toàn khi cho trẻ đi thang cuốn cần biết

Cho trẻ đi thang cuốn cần lưu ý gì? Nguyên tắc an toàn khi cho trẻ đi thang cuốn các mẹ nên biết
Những nguyên tắc an toàn khi cho trẻ đi thang cuốn

Dạo gần đây có không ít tai nạn khi cho trẻ đi thang cuốn, thang máy khiến các bà mẹ hoang mang khi cho trẻ vui chơi tại những khu trung tâm thương mại, trung tâm giải trí,… Tuy nhiên, những tai nạn này thường chủ yếu là do các ông bố, bà mẹ chủ quan khi cho trẻ tự ý đi thang máy. Vì thế, để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc này, hãy nắm rõ những nguyên tắc an toàn khi cho trẻ đi thang cuốn, thang máy cần biết nhé.

Những nguyên tắc an toàn khi cho trẻ đi thang cuốn

Cẩn thận khi cho trẻ đi thang cuốn, thang máy ở sân bay

Thang máy, thang cuốn ở sân bay cũng giống như các khu trung tâm khác, tuy nhiên tác động chịu lực ở thang cuốn sân bay thường nặng hơn, bởi số người đông đúc, hành lý nặng,…. Do vậy ẩn chứa nhiều nguy hiểm hơn so với những thang cuốn khác. Hơn nữa, những hành lý cồng kềnh, nếu không được xếp gọn cũng rất dễ xô đổ vào trẻ, gây nguy hiểm. Bởi vậy bạn hãy cẩn thận hơn khi cho trẻ đi thang cuốn sân bay, hãy lựa chọn vị trí an toàn nhất cho trẻ. Và đây cũng là nguyên tắc khi cho trẻ đi thang cuốn bạn nên lưu ý.

Загрузка...

Trẻ dưới 5 tuổi không nên cho tự đi thang cuốn

Các đi thang cuốn an toàn như nào? Đối với những trẻ dưới 5 tuổi thì khả năng giữ thăng bằng vẫn kém, chưa được vững chãi. Vì thế khi thang cuốn di chuyển, dễ làm trẻ sợ hãi và vấp ngã, bởi vậy ở tuổi này bạn hãy bế trẻ trên tay, thay vì cho trẻ tự đứng tháng cuốn 1 mình. Bởi đây cũng là khuyến cáo khi cho trẻ đi thang cuốn, thang máy các mẹ nên biết.

Những nguy hiểm khi cho trẻ đi thang cuốn. Nguyên tắc an toàn khi cho trẻ đi thang cuốn bạn cần ghi nhớ
Không cho trẻ dưới 5 tuổi tự đi thang cuốn

Cho trẻ mặc trang phục gọn gàng khi đi thang cuốn

Khi cho trẻ đi chơi, cha mẹ thường thích cho con mặc những bộ quần áo thời trang nhưng váy vóc, đầm xòe,… Tuy nhiên, chính những bộ quần áo này lại có nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, do quần áo dài dễ mắc kẹt giữa các khe của thang cuốn. Chính vì thế, theo nguyên tắc an toàn khi cho trẻ đi thang cuốn cơ bản bạn nên chú ý, làm gọn quần áo, giày dép cho trẻ nhỏ, để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Không cho trẻ nhỏ giữ vào tay vịn của thang cuốn

Nguyên tắc an toàn khi cho trẻ đi thang cuốn, thang máy là gì? Trẻ nhỏ giữ thăng bằng rất kém, do vậy bạn nên làm điểm tựa vững chắc cho bé bám trụ, thay vì cho bé tự mình vịn vào thang cuốn. Đặc biệt, đối với các bà mẹ nên hạn chế đi giày cao gót, bởi khi đi thang cuốn, bé bám trụ vào mẹ, nếu mẹ không đứng vững, rất dễ làm con bị ngã theo.

Loading...

Luôn nắm lấy tay con

Khi con đã lớn, đứng vững trên thang cuốn rồi thì các bậc cha mẹ cũng nên nắm lấy tay con, không nên chủ quan. Bởi trẻ thường mải chơi, mải nhìn những điều thú vị xung quanh mà không để tâm tới việc đang đứng giữa thang cuốn, do vậy rất dễ gây ra việc bị vấp ngã,… Chính vì thế cha, mẹ hãy luôn cầm tay con khi đi thang cuốn, để có thể sẵn sàng xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra nhé. Tuy điều này khá đơn giản, nhưng nó lại được xem là nguyên tắc quan trọng khi cho trẻ đi thang cuốn.

Một số nguyên tắc quan trọng khi cho trẻ đi thang cuốn. Hướng dẫn đi thang cuốn an toàn cho trẻ nhỏ
Luôn nắm tay con khi đi thang cuốn

Cho con đứng giữa bậc thang cuốn

Điều cơ bản khi cho con đi thang cuốn mà mẹ nào cũng cần biết đó là cho trẻ đứng ở giữa bậc thang cuốn. Bởi ở phần rìa ngoài thang cuốn thường có các khe nhỏ, nơi mà các máy móc chuyển động, vì thế nếu để trẻ đứng ở vị trí này, rất dễ gây ra việc bị mắc kẹt quần áo, tóc,… nếu không cẩn thận.

Tham khảo thêm một số bài viết về chủ đề nuôi dạy con:

Cho trẻ đi thang cuốn, thang máy như nào là an toàn? Hi vọng với bài viết những nguyên tắc an toàn khi cho trẻ đi thang cuốn quan trọng này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web để cập nhật cho mình nhiều thông tin thú vị.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*