Home / Kiến thức chung / Những nguyên nhân gây hiếm muộn không ngờ tới, nên thay đổi

Những nguyên nhân gây hiếm muộn không ngờ tới, nên thay đổi

Bị hiếm muộn, khó có con là do đâu? Những nguyên nhân gây hiếm muộn phổ biến, thường gặp nhất
Nguyên nhân gây hiếm muộn thường gặp

Có rất nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay đang gặp phải tình trạng hiếm muộn khiến gia đình phải lo lắng. Tuy nhiên, ngoài một số nguyên nhân gây hiếm muộn do bệnh lý hay về chức năng sinh sản thì đôi khi những sinh hoạt hàng ngày lại có thể là nguyên nhân gây hiếm muộn không ngờ tới, nên thay đổi. Vậy những tác nhân gây hiếm muộn đó là gì? Cùng babau365.com tìm hiểu bài viết dưới đây nhé:

Những nguyên nhân gây hiếm muộn

Quan hệ sai ngày khiến khó thụ thai, gây hiếm muộn

Quan hệ sai ngày là như nào? Bạn có thể hiểu đơn giản, nếu bạn quan hệ đúng vào ngày rụng trứng, tinh trùng sẽ có cơ hội thụ tinh cao. Còn nếu quan hệ vào khác ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai của tinh trùng là rất thấp.  Bởi vậy đây cũng được xem là nguyên nhân gây hiếm muộn phổ biến bạn nên biết để khắc phục.

Загрузка...

Vậy quan hệ vào thời điểm nào dễ có con nhất? Có thể bạn chưa biết, trứng sau khi rụng sẽ sống tại ống dẫn trứng khoảng 1 – 2 ngày để chờ thụ tinh. Còn tinh trùng sau khi xâm nhập vào âm đạo, sẽ sống tại vùng “tam giác mật” của phụ nữ khoảng từ 2 – 3 ngày và đợi thời cơ thích hợp sẽ bơi đến thụ tinh. Chính vì thế khi bạn quan hệ trước và sau vài ngày rụng trứng sẽ giúp khả năng mang thai cao hơn, tránh tình trạng bị hiếm muộn nhé. Nếu bạn chưa biết tính ngày rụng trứng như nào thì có thể tham khảo bài viết sau: Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng đơn giản và chính xác.

Tại sao quan hệ mãi mà không có con? Quan hệ sai ngày, nguyên nhân gây hiếm muộn bạn nên biết
Quan hệ sai ngày khó thụ thai, gây hiếm muộn

Tần suất quan hệ tình dục quá nhiều có thể gây hiếm muộn

Một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn thường gặp nhất ở những đôi mới cưới đó là tần suất quan hệ quá nhiều. Bởi sau thời gian yêu, những ngày mới cưới là thời điểm giúp thỏa mãn nhu cầu tình dục cho cả 2, chính vì thế mà nhiều người không kiểm soát được, nên thường làm chuyện đó quá nhiều trong một ngày. Điều này dẫn tới ảnh hưởng chất lượng tinh trùng, dẫn tới việc khó có thai và gây hiếm muộn.

Ngoài ra với những cặp đôi đã cưới lâu mà chưa có con, họ thường lo lắng và có quan điểm sai lầm rằng quan hệ nhiều thì tỷ lệ mang thai sẽ cao hơn. Bởi khi quan hệ nhiều, bộ máy sản xuất tinh trùng sẽ phải làm việc liên tục và đáp ứng công suất tối đa, khiến sức khỏe tinh binh thường bị yếu đi, không đủ khả năng để thụ tinh với trứng. Chính vì thế, để khắc phục tác nhân gây hiếm muộn, khó có con này bạn nên xây dựng một chế độ sinh hoạt tình dục hợp lý nhé.

Loading...

Xem thêm bài viết liên quan: Cách tính tần suất quan hệ tình dục theo độ tuổi, theo tuần.

Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học có thể gây hiếm muộn

Có thể bạn chưa biết? Một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, sai khoa học có thể là nguyên nhân gây hiếm muộn hoặc thậm chí là vô sinh đấy nhé. Nhất là người đàn ông, nếu ăn uống thiếu dinh dưỡng có thể làm ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh binh, điều đó dẫn tới khả năng thụ thai là rất khó.

Vậy nên ăn uống như nào để dễ thụ thai? Theo nghiên cứu, để giúp đáp ứng đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, giúp tăng khả năng mang thai, cả 2 vợ chồng cần bổ sung đủ các chất thiết yếu như: Chất đạm, chất xơ, đường bột,…. Và đặc biệt những thực phẩm nguyên cám sẽ tốt hơn những thực phẩm đã qua tẩy trắng như: Gạo tẩy, nui, bánh mì trắng,…

Xem thêm: Thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai và thực phẩm giúp tinh trùng khỏe mạnh, tăng cường tinh binh.

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng tới khả năng mang thai không? Nguyên nhân gây hiếm muộn do chế độ ăn uống nghèo nàn, thiếu chất.
Nguyên nhân gây hiếm muộn do chế độ dinh dưỡng

Trên đây là một số nguyên nhân gây hiếm muộn hay gặp, khó mang thai nhất mà babau365.com muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ biết được bị hiếm muộn là do đâu để từ thay đổi các thói quen xấu và hình thành nên được chế độ sinh hoạt tình dục hợp lý, giúp tăng khả năng mang thai hiệu quả nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*