Home / Kiến thức chung / Những lưu ý quan trọng cho bà bầu sắp sinh em bé

Những lưu ý quan trọng cho bà bầu sắp sinh em bé

Bà bầu sắp sinh em bé cần lưu ý điều gì? Những điều bà bầu cần biết khi sắp sinh em bé
Những lưu ý quan trọng cho bà bầu sắp sinh em bé

Gần đến ngày sinh em bé, hầu như mẹ bầu nào cũng có cảm giác hồi hộp, lo lắng. Tuy nhiên, tình trạng này thực sự không tốt chút nào cho các mẹ bầu sắp sinh. Bởi cảm giác lo lắng, sợ hãi sẽ làm ảnh hưởng hệ thần kinh trung ương, gây ức chế khả năng co thắt và gây khó khăn trong việc sinh nở. Bởi vậy để giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng, hãy cùng babau365.com tham khảo bài viết sau để biết được những lưu ý quan trọng cho bà bầu sắp sinh em bé nhé.

Lưu ý quan trọng cho bà bầu sắp sinh em bé

Sắp sinh con không nên đi du lịch xa

Chuẩn bị sinh con cần lưu ý những gì? Có thể nhiều mẹ chưa có kinh nghiệm sinh con nên chưa biết, đối với mẹ bầu khi mang thai trên 37 tuần trở đi, thai nhi có thể đòi chui ra bất cứ lúc nào. Vì thế trong thời điểm này các mẹ bầu tuyệt đối không nên đi du lịch xa hoặc đi đâu xa, để tránh bé yêu chào đời bất ngờ và gây ảnh hưởng chuyến đi. Do đó, đây cũng là lưu ý quan trọng cho bà bầu sắp sinh em bé cần phải biết.

Загрузка...

Nên chú ý chế độ ăn uống khi gần đến ngày sinh nở

Sắp sinh em bé cần lưu ý gì? Nhiều mẹ bầu có quan niệm sai lầm, chỉ chú trọng chế độ ăn uống trong 3 tháng đầu, còn 3 tháng giữa và đặc biệt gần đến ngày sinh, thường buông lỏng việc ăn uống hơn. Tuy nhiên, điều này là không nên, bởi nếu mẹ bầu ăn các thực phẩm tái chín, gỏi, hay các thực phẩm tươi sống, đều có khả năng bị nhiễm khuẩn cao, gây ảnh hưởng cho cả mẹ và bé.

Chuẩn bị sinh con cần lưu ý gì? Một số lưu ý quan trọng cho bà bầu chuẩn bị sinh con
Bà bầu sắp sinh em bé nên cẩn thận chuyện ăn uống

Tuyệt đối không được thích thích núm vú

Một trong những lưu ý quan trọng cho bà bầu sắp sinh em bé không được chủ quan đó là việc Massage núm vú. Bởi có rất nhiều mẹ cảm thấy việc Massage núm vú rất dễ chịu và thoải mái, mà không biết rằng việc này có thể làm giải phóng Hormone Oxytocin và gây ra những cơn co bóp tử cung, làm tăng nguy cơ sinh non cho bà bầu.
– Tuy nhiên trong thời điểm này, sữa non có thể xuất hiện, khiến mẹ bầu cảm thấy căng tức khó chịu, lúc này bạn có thể Massage bầu ngực nhẹ nhàng, nhưng tránh núm vú ra là được.

Giữ tâm trạng thoải mái để sinh con dễ dàng

Muốn sinh con dễ cần lưu ý những gì? Nhiều mẹ bầu khi gần đến ngày “vỡ chum” đều cảm thấy lo lắng và sợ hãi bàn mổ. Nhưng việc này chả giúp gì cho việc sinh con dễ dàng cả, mà ngược lại nó còn khiến việc sinh nở khó khăn hơn, do bị ức chế quá trình co thắt tử cung. Vậy nên, để sinh con dễ dàng các mẹ hãy giữ cho mình một tâm lý thật thoải mái và vui vẻ, như vậy vừa tốt mẹ lại khỏe con.

Loading...
Làm thế nào để sinh con dễ dàng? Tâm trạng thoải mái giúp sinh con dễ dàng.
Chuẩn bị sinh con mẹ bầu nên để tâm trạng thoải mái

Gần đến ngày sinh nở không nên nằm 1 chỗ quá nhiều

Thai nhi phát triển lớn, khiến mẹ bầu cảm thấy cơ thể vô cùng nặng nề, không muốn di chuyển hay đi đâu cả mà chỉ muốn nằm lì một chỗ. Nhưng theo các chuyên gia, việc này hoàn toàn không tốt cho việc sinh nở sắp tới. Bởi vậy, gần đến ngày sinh, các mẹ bầu hãy cố gắng đi lại, vận động nhẹ nhàng để hỗ trợ quá trình vượt cạn dễ dàng hơn nhé. Và đó cũng là những điều cần biết, lưu ý quan trọng cho bà bầu sắp sinh em bé.

Xem thêm một số bài viết hữu ích khác:

Qua bài viết những lưu ý quan trọng cho bà bầu sắp sinh em bé đơn giản, dễ dàng trên đây, chúng tôi mong muốn mẹ bầu có cuộc sinh nở, vượt cạn an toàn và thuận lợi nhé. Chuẩn bị chào đón thêm thành viên mới, chúc bạn và cả gia đình luôn luôn vui vẻ và mạnh khỏe.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*