Home / Kiến thức chung / Quan hệ tình dục / Những lưu ý khi quan hệ trong thai kỳ quan trọng & cần thiết

Những lưu ý khi quan hệ trong thai kỳ quan trọng & cần thiết

Quan hệ khi mang thai cần lưu ý điều gì? Những lưu ý khi quan hệ trong thai kỳ nhất định phải biết
Những lưu ý khi quan hệ trong thai kỳ

Quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu, kể cả trong quá trình mang thai thì việc này vẫn cần được diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, đối với bà bầu thì việc quan hệ cần phải thận trọng hơn để tránh những ảnh hưởng không mong muốn với thai nhi. Bài viết hôm nay babau365.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những lưu ý khi quan hệ trong thai kỳ quan trọng & cần thiết dưới đây nhé.

Những lưu ý khi quan hệ trong thai kỳ

Không nên sờ nhũ hoa (Chạm đầu ti) khi quan hệ với bà bầu

Một trong những điều không nên làm khi quan hệ với bà bầu đó là việc sờ nhũ hoa. Thông thường các chàng có thói quen ve ve đầu ti người vợ khi quan hệ, nhưng họ không biết rằng việc này sẽ khiến các mẹ bị kích thích tử cung, gây ra sự co bóp mạnh, có thể dẫn tới sinh non, dọa sinh non hoặc có thể là sẩy thai nữa nhé. Do vậy khi quan hệ, bạn nhất định phải ghi nhớ những lưu ý khi quan hệ trong thai kỳ cực quan trọng này nhé.

Загрузка...

Không quan hệ mạnh, quan hệ thô bạo khi mang thai

Quan hệ khi mang thai cần lưu ý những gì? Như các bạn đã biết, việc quan hệ khi mang bầu có thể diễn ra một cách bình thường và không ảnh hưởng gì đến thai nhi. Nhưng không phải vì thế mà bạn được phép quan hệ mạnh hoặc quan hệ thô bạo. Bởi điều này có thể tác động lực lên thai nhi, làm thai nhi bị tổn thương và có thể gây sảy thai. Và đây cũng là lưu ý cần biết khi quan hệ với bà bầu.

Quan hệ với bà bầu như nào? Một số lưu ý quan trọng khi quan hệ trong thai kỳ
Quan hệ khi mang thai cần lưu ý gì?

Mang thai không nên kéo dài thời gian quan hệ quá lâu

Khi quan hệ ai cũng muốn kéo dài cuộc “yêu” để giúp cả 2 được thỏa mãn và lên đỉnh. Nhưng đối với phụ nữ mang thai, thì bạn nên lưu ý một số điều khi quan hệ trong thai kỳ đó là không nên kéo dài cuộc “yêu” quá lâu. Bởi nếu bạn kéo dài thời gian quan hệ, sẽ dễ dẫn tới tình trạng tử cung bị co bóp mạnh và bị xung huyết khi quan hệ, làm tăng tỷ lệ bị sảy thai.
– Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để “cậu nhỏ” đẩy quá sâu vào bên trong “cô bé” nhé, bởi việc này cũng không tốt cho thai nhi. Cách tốt nhất, trong thời gian này bạn nên rút ngắn thời gian quan hệ, giống như việc giải tỏa ham muốn là được nhé.

Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp với bà bầu

Tư thế quan hệ khi mang thai cũng gây ảnh hưởng không ít đến thai nhi. Nhất là khi bạn chọn những tư thế quan hệ có tác động lên vùng bụng như: Nằm sấp, quan hệ kiểu truyền thống,… sẽ tác động một lực lớn trực tiếp lên vùng bụng, có thể gây dẫn tới sảy thai. Chính vì thế đây cũng được xem là lưu ý khi quan hệ trong thai kỳ giúp bảo vệ thai nhi mẹ nên biết. Do vậy để bảo vệ thai nhi một cách tốt nhất, bạn hãy thận trọng hơn trong việc lựa chọn tư thế quan hệ nhé. Tham khảo thêm: Tư thế quan hệ cho bà bầu không ảnh hưởng thai nhi.

Loading...
Quan hệ trong thai kỳ cần biết điều gì? Cách quan hệ khi mang thai đúng cách và những lưu ý quan trọng cần phải biết
Lựa chọn tư thế khi quan hệ trong thai kỳ

Hạn chế xuất tinh trong khi quan hệ với bà bầu

Lưu ý khi quan hệ trong thai kỳ bà bầu cần phải biết nữa đó chính là việc hạn chế xuất tinh trong. Tuy khi mang thai, cơ thể phụ sẽ tự động ngăn cản tinh trùng xâm nhập vào sâu bên trong để giúp bảo vệ thai nhi. Nhưng bên cạnh đó, trong tinh dịch lại có chứa Prostaglandin, nếu bạn xuất tinh trong thường xuyên, đôi khi nó có thể làm hại thai nhi, gây nên tình trạng động thai hoặc dọa sảy thai nữa nhé. Vì thế để đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối, các chuyên gia chúng tôi khuyên bạn nên dùng bao cao su khi quan hệ với bà bầu là tốt nhất. Còn nếu muốn xuất tinh trong thì nên hạn chế với mức độ vừa phải.

Đó là những lưu ý khi quan hệ trong thai kỳ giúp khỏe mẹ, tốt cho con mà chúng tôi muốn bạn biết. Bên cạnh đó, để có thêm kiến thức chăm sóc thai nhi, các mẹ bầu nên tham khảo một vài chủ đề HOT như: Sức khỏe bà bầu chế độ dinh dưỡng cho bà bầu cũng rất hữu ích và cần thiết nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*