Home / Sức khỏe bà bầu / Những lưu ý khi bà bầu đi máy bay nhất định phải ghi nhớ

Những lưu ý khi bà bầu đi máy bay nhất định phải ghi nhớ

Bà bầu đi máy bay cần lưu ý những gì? Một số lưu ý quan trọng khi bà bầu đi máy bay
Những lưu ý khi bà bầu đi máy bay

Mang thai có được đi máy bay không là chủ đề mà được rất nhiều cặp đôi trẻ đang quan tâm. Có thể mẹ bầu đi du lịch hoặc cũng có thể mẹ bầu đi công chuyện, nhưng cho dù lý do nào đi chăng nữa thì việc đảm bảo an toàn cho mẹ bầu đi máy bay là rất cần thiết. Vì thế hãy cùng babau365.com tham khảo bài viết sau những lưu ý khi bà bầu đi máy bay nhất định phải ghi nhớ mà các chuyên gia chia sẻ dưới đây nhé.

Những lưu ý khi bà bầu đi máy bay

Bà bầu đi máy bay có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Mang thai tháng thứ mấy thì được đi máy bay

Cũng giống như các phương tiện di chuyển khác, mẹ bầu đi máy bay cũng không có ảnh hưởng gì nhiều đến thai nhi, nếu các mẹ lựa chọn đúng thời điểm an toàn để di chuyển. Vậy mang thai tháng thứ mấy thì đi máy bay an toàn? Theo các chuyên gia thời điểm đi máy bay an toàn cho bà bầu là trong khi mang thai 3 tháng giữa (Tam cá nguyệt thứ 2).
– Còn trường hợp mang thai 3 tháng đầu (Tam cá nguyệt thứ nhất) và 3 tháng cuối thai kỳ (Tam cá nguyệt thứ 3) là thời điểm nguy hiểm bà bầu không nên đi máy bay. Bởi trong 3 tháng đầu, thai nhi rất nhạy cảm với các tác động bên ngoài, nếu di chuyển bằng máy bay trong thời gian dài, rất dễ bị động thai, sảy thai. Còn 3 tháng cuối, sẽ làm tăng nguy cơ mẹ bầu sinh non, chuyển dạ sớm.

Загрузка...

Bà bầu đi máy bay cần lưu ý những gì? Lưu ý khi bà bầu đi máy bay

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, khi đi máy bay mẹ bầu nhất định phải lưu ý một số điều quan trọng sau:

TÌm hiểu quy định của hàng không

Trước khi bà bầu đi máy bay nên tìm hiểu rõ quy định của hãng hàng không mà bạn lựa chọn, để giúp chuyến đi được diễn ra thuận lợi. Bởi giống như hãng Vietnam Airlines, thường không chấp nhận chuyến đi cho các mẹ bầu mang thai trên 32 tuần mà không có giấy chứng nhận sức khỏe của bệnh viện, vì thế các mẹ hãy lưu ý.

Các lưu ý quan trọng khi bà bầu đi máy bay

1. Phụ nữ mang thai đi máy bay nên mua vé càng sớm càng tốt, để có thời gian đi chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục chứng nhận sức khỏe.

Loading...
Phụ nữ mang thai đi máy bay có sao không? Những lưu ý quan trọng khi bà bầu đi máy bay
Lưu ý quan trọng đi máy bay khi mang thai

2. Nên chọn chỗ ngồi giữa khoang và gần cánh máy bay để giảm sự dao động rung, lắc.

3. Khi bà bầu thắt dây an toàn, nên thắt phần dưới bụng để tránh tạo áp lực cho bụng bầu.

4. Khi ngồi trên máy bay, mẹ bầu không nên ngồi nguyên một tư thế quá lâu. Nếu đi đoạn đường dài, cứ khoảng 60 phút, bạn lại tập thể dục cho chân khoảng 10 – 15 phút/lần để tránh tình trạng đông máu, giãn tĩnh mạch, gây phù nề nặng hơn.

5. Hạn chế tối đa việc đi máy bay khi mang thai >28 tuần, bởi thời điểm này rất dễ bị sinh non.

6. Trước khi đi máy bay, hãy ăn uống đầy đủ. Đặc biệt là hoa quả tươi để phòng tránh việc mất nước nhé. Hạn chế sử dụng có ga khi đi máy bay.

Có thể bạn quan tâm:

Đó là một số lưu ý khi bà bầu đi máy bay các mẹ cần phải biết. Hi vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp mẹ bầu có chuyến đi an toàn và thuận lợi nhé. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*