Home / Nuôi con / Những lợi ích khi cho thai nhi nghe nhạc bất ngờ đến khó tin

Những lợi ích khi cho thai nhi nghe nhạc bất ngờ đến khó tin

Cho thai nhi nghe nhạc có tác dụng gì không? Những lợi ích bất ngờ khi cho thai nhi nghe nhạc
Lợi ích khi cho thai nhi nghe nhạc

Âm nhạc đối với thai nhi là một điều tuyệt vời, nó đem lại rất nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết. Vậy cho thai nhi nghe nhạc có tác dụng gì? Dưới đây là những Những lợi ích khi cho thai nhi nghe nhạc bất ngờ đến khó tin các mẹ nên tham khảo.

Những lợi ích khi cho thai nhi nghe nhạc

Thai nhi nghe nhạc giúp phát triển thể chất và kỹ năng vận động

Một trong những lợi ích khi cho thai nhi nghe nhạc mẹ bầu nên biết đó là kích thích quá trình vận động cho trẻ khi nằm trong bụng mẹ. Bởi khi thai nhi được tiếp xúc với các bản nhạc nhẹ nhàng, nó sẽ kích thích trẻ tích cực hoạt hoạt động, từ đó giúp bé có một thể chất khỏe mạnh khi được sinh ra.

Загрузка...

Tăng khả năng giao tiếp cho thai nhi

Tác dụng của việc bà bầu cho thai nhi nghe nhạc là gì?  Có thể các mẹ bầu chưa biết, âm nhạc giúp thai nhi tiếp nhận được những âm thanh từ bên ngoài, từ đó hình thành nên vốn từ phong phú ngay từ trong bụng mẹ. Điều này rất có ích cho khả năng giao tiếp và ứng xử sau này của bé. Không những thế, nhiều chuyên gia cho rằng, bà bầu cho thai nhi nghe nhạc từ sớm, sẽ giúp bé có thể học nói nhanh hơn sau khi chào đời nữa nhé.

Tác dụng khi cho thai nhi nghe nhạc như thế nào? Lợi ích bất ngờ khi cho thai nhi nghe nhạc cần phải biết
Cho thai nhi nghe nhạc giúp tăng khả năng ngôn ngữ và giao tiếp

Hỗ trợ phát triển các giác quan

Âm nhạc có tác động mạnh mẽ tới bộ não của thai nhi, nó có thể giúp bé mở rộng nhận thức, đồng thời hỗ trợ phát triển các giác quan tốt hơn, đặc biệt là thính giác. Vì thế đây cũng là tác dụng, lợi ích khi cho thai nhi nghe nhạc. Không những thế, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cho con nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ, giúp phát triển khả năng tư duy, logic, sáng tạo hơn cho trẻ sau này.

Bà bầu cho thai nhi nghe nhạc có lợi gì hay không? Những công dụng, lợi ích tuyệt vời của âm nhạc đối với thai nhi
Kích thích não bộ từ sớm – Lợi ích khi cho thai nhi nghe nhạc

Cách cho thai nhi nghe nhạc đúng cách

Bà bầu cho con nghe nhạc tưởng chừng như đơn giản, nhưng làm sao để cho thai nhi nghe nhạc khoa học và an toàn thì không phải mẹ nào cũng hiểu rõ được. Vì thế các mẹ nên lưu ý một số điều sau:

Loading...
  • Khi thai nhi đến tuần thứ 16, các chức năng giác quan bắt đầu hình thành và phát triển, vì thế thời điểm này mẹ bầu có thể cho thai tiếp xúc với âm nhạc. Nhưng theo các chuyên gia, thời điểm nên cho thai nhi nghe nhạc tốt nhất khi mang bầu đến tuần thứ 20.
  • Lựa chọn các bản nhạc nhẹ nhàng, du dương hoặc những bài hát thiếu nhi là sự lựa chọn tốt nhất để kích thích não bộ trẻ phát triển. Không nên cho nghe các bản nhạc quá sôi động, có tiết tấu mạnh mẽ, không phù hợp đối với thai nhi.
  • Nên cho thai nhi nghe nhạc 2 – 3 lần/ngày và thực hiện đều đặn mỗi ngày.
  • Khi cho thai nhi nghe nhạc, không nên bật quá to, dễ làm bé bị giật mình. Chỉ bật mình vừa nghe hoặc nhỏ hơn một chút là được.

Xem thêm một số bài viết khác:

Qua bài viết trên đây, mẹ bầu đã biết được những lợi ích cho thai nhi nghe nhạc là gì cũng như cách cho thai nhi nghe nhạc như thế nào rồi chứ? Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận để các chuyên gia giải đáp cụ thể và chi tiết nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*