Home / Kiến thức chung / Những loại thuốc bà bầu không được uống, dễ làm hại thai nhi

Những loại thuốc bà bầu không được uống, dễ làm hại thai nhi

Bà bầu không nên uống thuốc gì? Một số loại thuốc bà bầu không nên uống tránh ảnh hưởng thai nhi
Những loại thuốc bà bầu không được uống

Trong quá trình mang thai, việc sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng. Bởi có rất nhiều loại thuốc có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là những loại thuốc bà bầu không được uống, dễ làm hại thai nhi các mẹ nhất định phải ghi nhớ.

Những loại thuốc bà bầu không được uống

Không nên uống kháng sinh khi mang thai

Phụ nữ mang thai nên tránh uống thuốc gì? Thuốc kháng sinh tuy là các loại thuốc giúp giảm đau, giúp hỗ trợ sức khỏe, nhưng đối với phụ nữ mang thai, nó lại được xét vào danh sách những loại thuốc bà bầu không được uống có thể gây hại cho thai nhi đấy nhé. Do vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc kháng sinh nào và không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Загрузка...

Thuốc chống say tàu xe có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi

Có thể các mẹ chưa biết? Các loại thuốc có tác dụng phòng tránh say tàu xe có thể tác động trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi. Vậy nên nếu mẹ nào đang có ý định sử dụng loại thuốc này khi mang thai hãy dừng lại nhé. Nếu muốn phòng tránh say tàu xe, có thể tham khảo: Những cách phòng chống say xe cho bà bầu an toàn

Mang thai không nên uống thuốc gì? Các loại thuốc bà bầu nên tránh xa, không nên sử dụng.
Thuốc say tàu xe – Loại thuốc bà bầu không nên uống

Bà bầu không được uống thuốc ngủ

Một trong những loại thuốc bà bầu không được uống gây hại cho cả mẹ và bé đó chính là thuốc ngủ. Loại thuốc này thường không được khuyến cáo sử dụng nhiều, nhất là đối với các mẹ bầu thì lại càng không.
– Bài viết liên quan: Cách chữa mất ngủ cho bà bầu

Không được dùng thuốc trị mụn khi mang thai

Cho dù bạn sử dụng các loại thuốc trị mụn dạng viên hay dạng bôi thì cũng đều có thể gây hại đến thai nhi, đặc biệt các chất trong thuốc trị mụn có tác động trực tiếp tới hệ thần kinh của trẻ, gây ra nhiều hệ quả không mong muốn. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy xem bài viết: Bà bầu có được dùng kem trị mụn không?

Loading...
Thuốc gì không nên sử dụng khi mang thai? Một số loạn thuốc bà bầu không nên uống, không nên sử dụng trong suốt thai kỳ
Mẹ bầu không nên dùng thuốc trị mụn khi mang thai

Các loại thuốc giảm đau không nên dùng trong thai kỳ

Lọai thuốc nào bà bầu không nên sử dụng? Các loại thuốc giảm đau cũng là loại thuốc bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi sử dụng. Bởi thông thường các loại thuốc giảm đau đều có chứa các thành phần không tốt tới hệ thần kinh, sự phát triển của bào thai, nên gây ra nhiều biến xấu.
– Tuy nhiên trong một vài trường hợp bắt buộc, bác sĩ vẫn cần sử dụng thuốc giảm đau cho bà bầu. Nhưng những loại thuốc đó đều được kiểm tra và không gây hại cho thai nhi. Do vậy, chỉ sử dụng khi có sự cho phép của bác sĩ thôi nhé.

Nên thận trọng khi uống thuốc hạ sốt khi mang bầu

Cũng giống như các loại thuốc trên, thuốc hạ sốt có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới bào thai và sự phát triển của bé. Do vậy, bạn hãy ghi nhớ đây cũng là loại thuốc bà bầu không được uống để đảm bảo an toàn cho thai nhi nhé. Nếu trong tình trạng bị sốt cao, kéo dài, hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ để được kiểm tra và khắc phục.

Các loại thuốc được chế tạo ra với mục đích để chưa bệnh? Nhưng đôi khi nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn, đặc biệt đối với các mẹ bầu. Vậy nên, với những loại thuốc bà bầu không được uống tránh gây hại cho thai nhi mà các chuyên gia vừa chia sẻ trên đây, hi vọng các mẹ sẽ cập nhật cho mình được nhiều thông tin bổ ích nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*