Home / Sức khỏe bà bầu / Những điều cần tránh khi mang thai giúp Baby khỏe mạnh

Những điều cần tránh khi mang thai giúp Baby khỏe mạnh

Mang thai nên kiêng kỵ những gì? Một số điều cần tránh khi mang thai nhất định phải biết
Những điều cần tránh khi mang thai

Khi mang thai, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng cho thai nhi. Chính vì thế việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân là điều rất cần thiết. Bởi vậy bài viết này, babau365.com sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều cần tránh khi mang thai giúp Baby khỏe mạnh.

Những điều cần tránh khi mang thai

Đi khám bác sĩ không được ngại ngùng, giấu bệnh

Điều cơ bản và cũng là điều quan trọng đầu tiên các mẹ nên ghi nhớ, đó là phải luôn thành thật với bác sĩ, không được ngại ngùng, giấu bệnh. Bởi bác sĩ là người kiểm tra sức khỏe cho bạn từ khi mới mang thai cho tới khi sinh con, nếu bạn che giấu tình trạng sức khỏe của bản thân, có thể khiến bác sĩ đưa ra lời khuyên không phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại. Vì thế, để có thể bảo vệ sức khỏe mẹ và bé một cách tốt nhất, các mẹ không nên giấu bệnh nhé. Đó là điều cần tránh khi mang thai cơ bản và quan trọng nhất định phải biết.

Загрузка...

Làm việc không nghỉ ngơi

Mang thai nên tránh những điều gì? Ham làm việc, ít nghỉ ngơi là điều cần tránh khi mang thai để bảo vệ sức khỏe. Bởi cho dù bạn là người bình thường hay người đang mang thai, thì việc nghỉ ngơi đóng vai trò quan trọng, giúp các cơ quan chức năng trong cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng. Nếu bạn làm việc quá sức sẽ dẫn tới tình trạng mệt mỏi, uể oải, Stress,… Nếu là bà bầu thì có thể phải đối mặt với tình trạng sinh non hoặc các vấn đề liên quan tới chuyển dạ.

Những quan niệm sai lầm khi mang thai nên biết. Tổng hợp những điều cần tránh khi mang thai tránh ảnh hưởng thai nhi
Làm việc không nghỉ ngơi – Điều cần tránh khi mang thai

Bà bầu kiêng khem quá mức

Mang thai có được kiêm khem không? Câu trả lời là KHÔNG nhé. Bởi khi mang thai, cơ thể cần phải được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để giúp thai nhi khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Nếu mẹ bầu kiêng khem quá nhiều, sẽ dẫn tới tình trạng bị thiếu hụt dinh dưỡng. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu. Chính vì thế các mẹ nên ghi nhớ những điều cần tránh khi mang thai cực kỳ quan trọng này nhé.

Quan niệm ăn cho 2 người

Đây là một trong những quan niệm sai lầm khi mang thai thường gặp nhất. Bởi các mẹ nghĩ rằng việc mình ăn số lượng thức ăn gấp đôi, mới đủ dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi phát triển. Nhưng thực tế, việc ăn quá nhiều có thể khiến mẹ bầu rơi vào tình trạng bị tăng cân quá nhiều, khó kiểm soát. Điều này làm tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật,… Chính vì thế, khi mang thai, các mẹ chỉ cần vừa đủ, nhưng chia bữa ăn làm nhiều bữa phụ và mỗi bữa ăn chính yêu cầu có đầy đủ các chất dinh dưỡng là được. Như vậy mới là cách chăm sóc thai nhi phát triển toàn diện tốt nhất.
– Bà bầu cần tăng bao nhiêu cân là hợp lý? Theo các chuyên gia, trong suốt 9 tháng thai kỳ, mẹ bầu chỉ cần tăng từ 12 – 16kg là phù hợp.

Loading...
Bà bầu nên tránh điều gì tốt cho thai nhi? Những sai lầm cần phải tránh khi mang thai giúp bảo vệ mẹ và bé
Ăn cho 2 người – Quan niệm sai lầm của bà bầu

Lười vận động, vui chơi hàng ngày

Công việc hàng ngày, áp lực khi mang thai khiến mẹ bầu mệt mỏi, Stress, lười vận động, mà chỉ muốn nằm một chỗ. Nhưng đây là điều cần tránh khi mang thai để giúp thai nhi luôn khỏe mạnh. Bởi nếu tình trạng này mẹ bầu duy trì một thời gian dài, có thể ảnh hưởng tới sự phát triển trí não, sự lanh lợi, nhạy bén của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng tới quá trình sinh nở sau này khó khăn hơn.
– Ngược lại, nếu trong suốt 9 tháng thai kỳ, bạn luôn vui vẻ, năng hoạt động, thì sẽ rất tốt cho sự phát triển của bé yêu, đồng thời hỗ trợ quá trình sinh nở sau này dễ dàng.

Tham khảo một số bài viết về chăm sóc sức khỏe thai kỳ:

Để mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, thì các mẹ nhất định phải ghi nhớ những điều cần tránh khi mang thai trong suốt thai kỳ trên đây nhé. Ngoài ra, nếu trong quá trình mang thai, nếu thấy dấu hiệu nào bất thường đừng chủ quan, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra chính xác và cụ thể. Chúc mẹ và bé luôn mạnh khỏe!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*