Home / Kiến thức chung / Những điều cần biết về thuốc tránh thai chưa được công bố

Những điều cần biết về thuốc tránh thai chưa được công bố

Uống thuốc tránh thai cần lưu ý điều gì? Một số điều cần biết về thuốc tránh thai
Những điều cần biết về thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là phương pháp tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả, được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết về thuốc tránh thai sau khi sử dụng. Vì thế bạn nên tham khảo bài viết những điều cần biết về thuốc tránh thai chưa được công bố mà babau365.com chia sẻ dưới đây nhé.

Những điều cần biết về thuốc tránh thai

Giảm ham muốn khi sử dụng thuốc tránh thai

Sử dụng thuốc tránh thai có ảnh hưởng gì đến tình dục không? Có thể bạn chưa biết, những phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai có ham muốn tình dục thấp hơn những phụ nữ không sử dụng thuốc tránh thai. Bên cạnh đó, nó còn khiến việc quan hệ bị kém thỏa mãn, khiến cuộc “yêu” không được hưng phấn như ban đầu.

Загрузка...

Hút thuốc lá khi sử dụng thuốc tránh thai dễ bị bệnh tim mạch

Một trong những điều cần biết về thuốc tránh thai với sức khỏe đó là khả năng tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai cùng với việc hút thuốc lá. Đặc biệt, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch sẽ cao hơn nếu bạn là người nghiện thuốc lá (Hút trên >15 điều/ngày) hoặc trên 35 tuổi nhé. Do vậy trước khi sử dụng thuốc tránh thai bạn nên tìm hiểu thật kỹ nhé.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai. Một số điều cần biết về thuốc tránh thai giúp bảo vệ sức khỏe
Hút thuốc trong khi sử dụng thuốc tránh thai dễ mắc bệnh tim mạch

Quên sử dụng thuốc tránh thai hàng làm tăng nguy cơ mang thai

Thuốc tránh thai có 2 loại phổ biến, đó là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai cấp tốc. Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp bạn sẽ dùng ngày sau khi quan hệ, còn thuốc tránh thai hàng ngày sẽ phải dùng hàng ngày mới có tác dụng. Vì thế nếu bạn quên uống thuốc tránh thai thì khả năng cao bạn vẫn có thể mang thai nếu quan hệ vào ngày hôm đó. Bởi vậy đây cũng là  lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai bạn nên biết. Để hiểu rõ hơn, bạn nên xem thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách

Thuốc tránh thai hàng ngày không có kết quả ngay lập tức

Không giống như thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả ngay sau khi sử dụng, mà thuốc tránh thai hàng ngày bạn phải uống hết 1 vỉ đầu tiên mới có tác dụng tốt nhất được. Còn trong khi chưa uống hết vỉ đầu, bạn vẫn nên sử dụng bao cao su để quan hệ. Bởi rất có thể trứng bị rụng trước khi bạn uống thuốc, nên khả năng thụ thai vẫn rất cao. Vì thế đây là là điều cần biết về thuốc tránh thai các bạn nên lưu ý.

Loading...

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có gây vô sinh không?

Nhiều người cho rằng, việc sử dụng thuốc tránh thai sẽ làm tăng nguy cơ bị vô sinh, nhưng thực tế thì không phải. Bởi thuốc tránh thai chỉ có tác dụng ngăn chặn quá trình rụng trứng, khiến tinh trùng không thể thụ tinh. Chính vì thế mà sau khi ngưng sử dụng thuốc, trứng sẽ lại phát triển bình thường và có thể rụng.
– Tuy nhiên, trong trường hợp bạn quá lạm dụng thuốc tránh thai, nó có thể làm rối loạn nội tiết tố và khó mang thai hơn bình thường. Bởi vậy điều quan trọng về thuốc tránh thai này bạn nhất định phải ghi nhớ.

Sử dụng thuốc tránh thai và những điều cần phải biết? Những lưu ý quan trọng cần phải biết khi sử dụng thuốc tránh thai
Sử dụng thuốc tránh thai cần biết điều gì?

Không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên

Đây được xem là một trong những điều cần biết về thuốc tránh thai giúp bảo vệ sức khỏe. Bởi thuốc tránh thai khẩn cấp có khả năng làm thay đổi nội tiết tố mạnh mẽ và làm rối loạn các chức năng trong cơ thể. Vì thế nếu bạn sử dụng quá liều nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mà nó còn làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nữa nhé.
=> Bài viết liên quan: Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Nói chung, nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai một cách phù hợp, không quá lạm dụng thì thực chất nó cũng không gây hại gì nhiều cho cơ thể, bạn cũng không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, những điều cần biết về thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp mà chúng tôi chia sẻ trên đây cũng không phải là thừa, vì thế bạn nên lưu lại bài viết sẽ có lúc dùng đấy nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*