Home / Kiến thức chung / Những điều cần biết về thụ tinh trong ống nghiệm và quy trình

Những điều cần biết về thụ tinh trong ống nghiệm và quy trình

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì? Những điều cần biết về thụ tinh trong ống nghiệm
Những điều cần biết về thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì? Thụ tinh trong ống nghiệm (được viết tắt là IVF) là phương pháp giúp tinh trùng thụ tinh với trứng ở bên ngoài cơ thể và tạo thành phôi thai. Sau đó phôi thai này sẽ được nuôi dưỡng ở muôi trường bên ngoài khoảng 2 – 5 ngày và cấy vào bên trong tử cung của phụ nữ để mang thai. Để hiểu rõ hơn, cùng babau365.com tìm hiểu những điều cần biết về thụ tinh trong ống nghiệm và quy trình thụ tinh trong ống nghiệm như nào qua bài viết sau đây.

Những điều cần biết về thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm khi nào? Trường hợp nào cần thụ tinh trong ống nghiệm?

Để thụ tinh trong ống nghiệm khi và chỉ khi:
– Vợ chồng bị hiếm muộn và nguyên nhân chủ yếu do vợ bị ứ dịch vòi trứng, lạc nội mạc tử cung, rối loạn phóng noãn,…
– Tinh trùng người chồng yếu, ít, bị dị dạng hoặc đôi khi là không có tinh trùng.
– Bị hiếm muộn không rõ nguyên nhân, đã bơm tinh trùng nhiều lần nhưng đều thụ thai không thành công thì nên làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Загрузка...

Thụ tinh trong ống nghiệm khả năng cao mang đa thai

Một trong những điều cần biết về thụ tinh trong ống nghiệm trước khi tiến hành đó là bạn nên chuẩn bị tâm lý có nhiều hơn 1 đứa con. Bởi trong quá trình thụ tinh, có thể có nhiều phôi thai phát triển cùng một lúc, dẫn tới khả năng mang đa thai là rất cao. Đặc biệt là rất dễ sinh ba hoặc có thể nhiều hơn.

Thụ tinh trong ống nghiệm như thế nào? Một số điều cần biết trước khi làm thụ tinh trong ống nghiệm
Thụ tinh trong ống nghiệm dễ mang đa thai

Làm thụ tinh trong ống nghiệm sẽ phải đến bệnh viện nhiều lần

Làm thụ tinh trong ống nghiệm không phải 1 lần là xong, mà bạn sẽ phải ghé thăm bệnh viện rất nhiều lần nữa. Bên cạnh đó việc kiêng cữ cũng rất quan trọng, chỉ một sơ hở nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền? Chi phí thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Không thể nói chính xác chi phí thụ tinh trong ống nghiệm là bao nhiêu tiền được? Bởi giá thụ tinh trong ống nghiệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố của cả người vợ và người chồng như: Tình trạng hiếm muộn ra sao, sức khỏe buồng trứng như nào, tinh trùng có khỏe hay không,… Vậy nên để xác định được chi phí, bạn nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ để được tư vấn cụ thể nhé. Nhưng giá làm thụ tinh trong ống nghiệm trung bình dao động khoảng 75 – 100 triệu VND/lần. Và đây cũng là điều cần biết về thụ tinh trong ống nghiệm bạn nên lưu ý.

Loading...
Thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền? Chi phí làm thụ tinh trong ống nghiệm
Chi phí làm thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm như nào? Các bước quy trình làm thụ tinh trong ống nghiệm

Để thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, bạn sẽ phải trải qua 4 bước chính:

  • Kích thích buồng trứng: Trước khi làm thụ tinh trong ống nghiệm, các bác sĩ sẽ theo dõi sức khỏe buồng trứng của bạn và thời gian rụng trứng để đảm bảo buồng trứng hoạt động bình thường.
  • Chọc, hút trứng: Sau khi kích thích buồng trứng hoạt động bình thường, bác sĩ sẽ tiêm thuốc giảm đau cho bạn và dùng ống ki nhỏ đưa qua thành âm đạo trên để hút trứng.
    – Sau đó cho trứng vào đĩa cấy đặc biệt và cho vào lồng ấp.
  • Kiểm tra tinh trùng và thụ tinh: Kiểm tra sức khỏe tinh trùng, nếu tinh trùng khỏe mạnh sẽ lấy chính tinh trùng của người chồng. Trong trường hợp tinh trùng có vấn đề, không thể tiến hành thụ tinh thì bác sĩ sẽ lấy tinh trùng được hiến.
    – Tiếp đó các bác sĩ sẽ bơm trực tiếp tinh trùng vào trứng và để trong lồng ấp đặc biệt để thụ tinh.
  • Chuyển phôi và cấy ghép: Cuối cùng, sau khi phôi thai hình thành, sẽ tiến hành cấy vào trong tử cung phụ nữ. Sau khi cấy, bệnh nhân cần nằm nghỉ ngơi trong vòng 24h để phôi thai ổn định.

Có thể bạn quan tâm một số bài viết khác:

Chúng tôi vừa cùng bạn tìm hiểu về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm rồi nhé. Với những điều cần biết về thụ tinh trong ống nghiệm này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc bạn và gia đinh luôn hạnh phúc.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*