Home / Kiến thức chung / Những điều cần biết khi sinh con lần đầu cực kỳ hữu ích

Những điều cần biết khi sinh con lần đầu cực kỳ hữu ích

Sinh con lần đầu cần lưu ý những gì? Những điều cần biết khi sinh con lần đầu cực kỳ hữu ích
Những điều cần biết khi sinh con lần đầu

Sinh con lần đầu khiến nhiều mẹ bầu gặp bối rối, vì thế việc cập nhật cho mình những kiến thức bổ ích khi sinh con đầu lòng là điều rất cần thiết. Chính vì thế bài viết ngày hôm nay babau365.com sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều cần biết khi sinh con lần đầu cực kỳ hữu ích các mẹ không nên bỏ qua.

Những điều cần biết khi sinh con lần đầu

Sinh con lần đầu thường sinh muộn hơn dự kiến

Một trong những điều cần biết khi sinh con lần đầu mẹ bầu cần lưu ý đó là thời gian dự sinh. Thông thường, gần đến ngày sinh nở, các bác sĩ sẽ chuẩn đoán thời gian sinh em bé cho các mẹ để có thời gian chuẩn bị tâm lý trước khi sinh. Tuy nhiên theo nghiên cứu, những bà mẹ sinh con lần đầu thường sinh muộn hơn thời gian dự kiến và chỉ có 5% số phụ nữ sinh con lần đầu sinh đúng ngày. Do đó, nếu mẹ bầu sinh con đầu lòng mà sinh muộn hơn bình thường thì các mẹ không cần quá lo lắng nhé.

Загрузка...

Không được phép ăn uống trước khi gây tê màng cứng

Sinh con lần đầu cần lưu ý những gì? Đối với những mẹ bầu sinh thường, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê màng cứng để giúp mẹ bầu giảm cơn đau khi sinh. Tuy nhiên, để thuốc hiệu quả, trước khi đi sinh mẹ bầu không nên ăn uống gì cả nhé. Nhưng việc dạ dày trống rỗng cũng gây khó khăn trong việc sinh nở, vì thế bạn chỉ nên kiêng 1 bữa, hoặc nếu thời gian sinh gần bữa ăn, chỉ nên ăn nhẹ. Và đây cũng là những thông tin cần thiết cho bà bầu sinh con đầu lòng.

Sinh con đầu lòng cần lưu ý điều gì? Một số điều cần biết khi sinh con đầu lòng
Lưu ý khi sinh con đầu lòng

Gây tê màng cứng không phải là mất cảm giác đau

Điều cần biết khi sinh con lần đầu nữa đó là vấn đề gây tê màng cứng. Nhiều mẹ bầu hiểu lầm, tưởng việc gây tê màng cứng sẽ làm mất hoàn toàn cảm giác đau đẻ. Nhưng thực tế, quá trình gây tê màng cứng chỉ làm giảm cơn đau, vì thế mẹ bầu nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý nhé.
– Nếu trong quá trình sinh nở, đã được gây tê màng cứng rồi mà vẫn xuất hiện các cơn co thắt mạnh, hãy nói với bác sĩ rằng thuốc chưa có tác dụng, để bác sĩ có thể xử lý tốt hơn.

Trẻ sinh ra mọc nhiều lông xung quanh người

Có không ít trẻ mới sinh ra gặp phải tình trạng xuất hiện lông khắp người, đặc biệt là vùng tay, vai, lưng. Tuy nhiên các mẹ không nên quá lo lắng, bởi tình trạng này cũng hoàn toàn bình thường, sau một thời gian ngắn những sợi lông tơ này sẽ tự nhiên rụng đi mà không cần sự can thiệp nào cả. Vậy nên đây cũng là một trong những điều bà bầu nên biết khi sinh con lần đầu.

Loading...
Lưu ý quan trọng khi sinh con lần đầu. Một số điều mẹ bầu cần biết khi sinh con lần đầu
Những điều cần biết khi sinh con đầu lòng

Trẻ mới sinh có một lớp sáp trắng phủ trên da

Những mẹ bầu chưa có kinh nghiệm sinh con lần đầu thường cho rằng lớp sáp trắng phủ trên da bé là chất bẩn. Nhưng thực tế đây lại là lớp màng bảo vệ bé tránh khỏi các bệnh viêm nhiễm, nhiễm trùng khi mới sinh đấy nhé. Và đặc biệt lớp sáp này dày hơn khi mẹ bầu sinh con trước tuần 40 thai kỳ.

Buồn đi tiểu trong khi đang sinh

Một trong những điều mẹ bầu thường ngại nói, và cũng là điều cần biết khi sinh con lần đầu đó là việc buồn tiểu ngay khi đang sinh em bé. Tuy nhiên, biểu hiện này rất bình thường và hầu như mẹ bầu nào cũng gặp, vì thế bạn không cần ngượng ngùng hay xấu hổ gì cả.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Trên đây là những kinh nghiệm sinh con đầu lòng và những điều cần biết khi sinh con lần đầu mà các mẹ nên tham khảo. Những thông tin này, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn có thể chuẩn bị tâm lý trước khi sinh tốt hơn. Chúc mẹ tròn con vuông!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*