Home / Nuôi con / Bệnh ở trẻ nhỏ / Những dấu hiệu trẻ bị thiếu Canxi gây còi xương, chậm lớn

Những dấu hiệu trẻ bị thiếu Canxi gây còi xương, chậm lớn

Làm sao để biết được trẻ có bị thiếu Canxi hay không? Dấu hiệu trẻ bị thiếu Canxi các mẹ nên biết
Dấu hiệu trẻ bị thiếu Canxi

Trẻ bị thiếu Canxi ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của cơ thể. Chính vì thế mà rất nhiều mẹ băn khoăn, không biết làm thế nào để nhận biết trẻ bị thiếu Canxi sớm để có thể khắc phục, bổ sung Canxi cho bé. Vậy bài viết hôm nay babau365.com sẽ cùng bạn tìm hiểu những dấu hiệu trẻ bị thiếu Canxi gây còi xương, chậm lớn.

Những dấu hiệu trẻ bị thiếu Canxi

Thiếu Canxi hay bị đổ mồ hôi trộm

Đối với trẻ nhỏ, thân nhiệt chưa ổn định nên thường dễ nóng, dễ lạnh hơn người lớn. Chính vì thế nếu trong ban đêm, khi không hoạt động gì mà trẻ vẫn bị toát mồ hôi thì các mẹ nên lưu ý, bởi đây là dấu hiệu trẻ bị thiếu Canxi thường gặp nhất. Bởi vậy các mẹ nên đưa bé tới gặp bác sĩ để được kiểm tra, chuẩn đoán tình trạng sức khỏe cho bé nhé.

Загрузка...

Trẻ bị thiếu hụt Canxi sẽ mọc răng chậm

Khi trẻ được 5 – 8 tháng thì bắt đầu có dấu hiệu mọc răng sữa, tuy nhiên có nhiều trẻ có thể mọc răng sớm hơn từ tháng thứ 4. Nhưng nếu bé qua 8 tháng mà chưa thấy mọc răng thì nguy cơ cao trẻ đang bị thiếu Canxi đấy nhé. Bởi Canxi là tiền đề để giúp hỗ trợ quá trình phát triển hệ xương, răng chắc khỏe cho bé.
– Hoặc nếu có trẻ vẫn mọc răng, nhưng răng mọc không đều và mọc bị so le nhau thì đây cũng là dấu hiệu trẻ bị thiếu Canxi dễ nhận biết nhất.

Trẻ bị thiếu Canxi có biểu hiện gì? Những dấu hiệu trẻ bị thiếu Canxi thường gặp nhất
Trẻ mọc răng chậm là dấu hiệu thiếu Canxi

Biến ăn – Biểu hiện, triệu chứng trẻ bị thiếu Canxi

Trẻ bị thiếu Canxi có biểu hiện gì? Biếng ăn cũng được xem là dấu hiệu nhận biết trẻ bị thiếu Canxi phổ biến nhất. Bởi khi cơ thể bị thiếu hụt Canxi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tiêu hóa của bé, làm ức chế sự thèm ăn, dẫn tới tình trạng bé biếng ăn, lười ăn. Nếu các mẹ không phát hiện và khắc phục bổ sung Canxi kịp thời, để lâu dài trẻ có thể bị thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng khác và đồng thời, làm giảm hệ miễn dịch, sức đề kháng đấy nhé. Từ đó dẫn tới bé yêu nhà bạn dễ mắc các bệnh.

Trẻ bị thiếu Canxi thường hay bị bẹp đầu, méo đầu

Nhiều cha mẹ cho rằng trẻ bị bẹp đầu, méo đầu là do đặt trẻ nằm nhiều và nằm ở một tư thế, dẫn tới hiện tượng này. Tuy nhiên, ít người biết rằng sự thiếu hụt Canxi cũng là tác nhân gây nên tình trạng méo đầu ở trẻ nhỏ. Bởi Canxi là dưỡng chất quan trọng, hỗ trợ sự phát triển hệ xương cứng chắc, trong đó có cả hộp sọ. Nếu thiếu Canxi xương và hộp sọ sẽ mềm, dẫn tới sự biến dạng của đầu trẻ.

Loading...

Bên cạnh đó, trẻ biết đi chậm cũng là dấu hiệu trẻ bị thiếu Canxi các mẹ nên biết, bởi khi xương mềm, chưa đạt đủ độ cứng chắc sẽ khiến trẻ khó khăn trong việc đứng lên và đi lại.

Biểu hiện, triệu chứng khi trẻ bị thiếu Canxi? Tổng hợp các dấu hiệu trẻ bị thiếu Canxi các mẹ nên biết để phòng tránh
Méo đầu, bẹp đầu là dấu hiệu trẻ bị thiếu Canxi

Tê mỏi chân tay, chuột rút là dấu hiệu trẻ bị thiếu Canxi

Trẻ bị thiếu Canxi có tác hại gì? Như các bạn đã biết, Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành hệ xương chắc khỏe. Chính vì thế nếu lượng Canxi cung cấp cho cơ thể không đủ, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của hệ xương, khiến chân tay dễ bị tê mỏi, đau nhức và hay chuột rút. Chính vì thế mà đây cũng là lý do khiến trẻ quấy khóc vào ban đêm nhiều bố mẹ không rõ nguyên nhân.

Có thể bạn quan tâm tới một số bài viết hữu ích khác:

Với bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được dấu hiệu trẻ bị thiếu Canxi là gì rồi phải không nào. Tuy nhiên để chắc chắn trẻ có bị thiếu hụt Canxi hay không, bạn có thể đưa bé tới làm các xét nghiệm máu để kiểm tra Canxi và nhận được những lời khuyên bổ ích từ bác sĩ nhé. Chúc bé nhà bạn luôn ngoan ngoãn, nghe lời và khỏe mạnh!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*