Home / Sức khỏe bà bầu / Những dấu hiệu thai nhi có vấn đề, mẹ bầu nhất định phải biết

Những dấu hiệu thai nhi có vấn đề, mẹ bầu nhất định phải biết

Triệu chứng nào báo hiệu thai nhi gặp vấn đề? Các dấu hiệu thai nhi đang gặp vấn đề nguy hiểm
Những dấu hiệu thai nhi có vấn đề cần phải biết

Khi mang thai, bất kỳ dấu hiệu, triệu chứng nào bất thường cũng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi. Chính vì thế việc theo dõi sức khỏe mẹ bầu thường xuyên là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là những dấu hiệu thai nhi có vấn đề, mẹ bầu nhất định phải biết để có thể xử lý kịp thời, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Những dấu hiệu thai nhi có vấn đề

Mẹ bầu bị nôn ói quá nhiều

Một trong những dấu hiệu bất thường khi mang thai, có thể ảnh hưởng thai nhi đó là tình trạng nôn ói nhiều bất thường trong tam cá nguyệt thứ 2 hoặc nôn ói kèm theo sốt thì mẹ bầu cần đi khám bác sĩ ngay. Bởi rất có thể thai nhi đang gặp vấn đề nào đó về sức khỏe, không được chủ quan.
– Xem thêm: Các loại sinh tố giúp giảm ốm nghén cho bà bầu

Загрузка...

Tăng cân nhanh bất thường

Tăng cân khi mang bầu là chuyện hoàn toàn bình thường, nhưng nếu tình trạng tăng cân nhanh quá mức, kèm theo đó là phù nề chân tay, rồi loạn thị giác, đau đầu thì hãy cẩn thận. Bởi tất cả những triệu chứng này là của bệnh tiền sản giật, ảnh hưởng nguy hiểm tới tính mạng mẹ và bé. Vậy nên đây cũng là dấu hiệu thai nhi có vấn đề cần lưu ý.
– Hoặc bạn theo dõi thai nhi, nếu trong 3 tuần liên tiếp không tăng cân thì rất có thể bé đang bị rối loạn phát triển.

Dấu hiệu bất thường khi mang thai, ảnh hưởng thai nhi. Một số dấu hiệu bất thường ở thai nhi
Tăng cân nhanh bất thường – Dấu hiệu thai nhi có vấn đề

Mẹ bầu bị tăng tiết dịch âm đạo

Dấu hiệu nào báo hiệu thai nhi đang gặp vấn đề? Có nhiều dịch âm đạo khi mang thai là chuyện hoàn toàn bình thường, nhưng nếu dịch tăng nhiều một cách bất thường thì rất có thể đây là dịch màng ối tiết ra. Vì thế, mẹ bầu cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt, tránh trường hợp chủ quan, dịch màng ối bị vỡ, gây ảnh hưởng đến tính mạng của thai nhi.

Không nghe được nhịp tim thai

Đây cũng là dấu hiệu thai nhi có vấn đề, mẹ bầu không được chủ quan. Thông thường khi mang thai được khoảng 5 tuần là có tim thai, nhưng thời điểm này chưa rõ ràng. Đến khoảng tuần thứ 10 của thai kỳ, mẹ bầu có thể cảm nhận được tim thai. Nếu lúc này mẹ bầu vẫn không cảm nhận được điều gì, thì có thể bé đang gặp vấn đề về sức khỏe, cần đi tới bệnh viện để được kiểm tra cụ thể.
– Tham khảo thêm bài viết: Mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai

Loading...
Một số dấu hiệu bất thường ở thai kỳ? Các dấu hiệu thai nhi đang gặp vấn đề bất thường
Không nghe được tim thai – Dấu hiệu thai nhi đang gặp vấn đề

Các cử động của bé trong bụng biến mất

Từ tuần thứ 18 – 20 của thai kỳ, mẹ bầu có thể dễ dàng cảm nhận được thai máy, những cú đạp, xoay, lộn vòng của bé yêu trong bụng. Tuy nhiên, nếu các cử động này biến mất đột ngột, hoặc yếu dần, ít dần thì đây chính là dấu hiệu thai nhi có vấn đề nghiêm trọng cần đi gặp bác sĩ ngay. Không nên chủ quan với những dấu hiệu này, bởi nó có thể gây ảnh hưởng nguy hiểm tới tính mạng của thai nhi.
– Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách đếm thai máy tại nhà

Theo dõi sức khỏe thai kỳ là điều vô cùng quan trọng, để có thể biết được thai nhi có phát triển khỏe mạnh hay không? Vì thế những dấu hiệu thai nhi có vấn đề và cách xử lý trên đây, hi vọng các mẹ có thêm được nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*