Home / Sức khỏe bà bầu / Những dấu hiệu thai không phát triển cực kỳ nguy hiểm

Những dấu hiệu thai không phát triển cực kỳ nguy hiểm

Thai không phát triển có biểu hiện như nào? Dấu hiệu nhận biết thai không phải triển
Những dấu hiệu thai không phát triển cực kỳ nguy hiểm

Thai không phát triển là cảnh báo nguy hiểm thai bị chết lưu. Vì thế việc phát hiện các dấu hiệu thai ngừng phát triển sớm là điều rất quan trọng để các bác sĩ có thể xử lý kịp thời. Dưới đây là những dấu hiệu thai không phát triển cực kỳ nguy hiểm các mẹ nên nắm rõ.

Những dấu hiệu thai không phát triển

Thai máy đột ngột biến mất

Thai không phát triển có biểu hiện gì? Khi mang thai, thai nhi phát triển lớn sẽ xuất hiện thai máy (Là những chuyển động như: Đấm, đá, lộn người…). Nhưng nếu bỗng nhiễn mẹ bầu mất cảm giác thai máy, không còn cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi thì hãy cẩn thận. Bởi đây cũng là dấu hiệu nhận biết thai nhi gặp nguy hiểm, không phát triển. Để hiểu rõ hơn về thai máy, các mẹ nên xem thêm bài viết: Cách đếm thai máy đúng cách.

Загрузка...

Không nghe được tim thai

Khi thai nhi được trên 6 tuần tuổi, bắt đầu hình thành tim thai. Lúc này tim thai còn yếu, chưa nghe rõ vì thế các bác sĩ sẽ phải dùng các loại máy móc chuyên dụng để tìm tim thai. Nếu qua 12 – 16 tuần mà chưa thấy xuất hiện tim thai, bác sĩ sẽ phải làm thêm các xét nghiệm và siêu âm để có thể chẩn đoán xem thai nhi đang gặp bất thường gì, có phải thai lưu hay không? Bởi những biểu hiện này cũng là dấu hiệu thai không phát triển mẹ bầu cần lưu ý.
– Xem thêm: Mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai?

Các dấu hiệu thai không phải triển chính xác nhất. Cách nhận biết thai không phát triển
Không nghe được tim thai – Dấu hiệu nhận biết thai không phát triển

Tử cung mẹ bầu không phát triển

Dấu hiệu nào cảnh báo thai nhi không phát triển? Có thể bạn chưa biết, khi thai nhi phát triển lớn dần, kích thước tử cung mẹ bầu cũng tăng lên để đảm bảo không gian cho thai nhi phát triển. Chính vì thế, nếu bạn theo dõi tử cung thấy không phát triển thì rất có thể thai bị chậm phát triển hoặc bị thai lưu đấy nhé. Do đó, đây cũng là cách nhận biết các dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai. Lúc này, mẹ bầu cần đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra, đo sự tăng trưởng của tử cung và chẩn đoán xem tình trạng sức khỏe mẹ và con hiện tại như thế nào?

Chảy máu âm đạo khi mang thai

Trong thời kỳ mang thai, bất cứ dấu hiệu chảy máu âm đạo này cũng nguy hiểm, bởi nó có thể là cảnh báo các dấu hiệu sảy thai. Nếu lượng máu ít, chỉ là những đốm máu nhỏ dính vào quần lót thì không có gì đáng lo ngại, nhưng nếu thường xuyên xuất hiện và kéo dài thì cần đi khám bác sĩ.
– Còn trường hợp chảy máu âm đạo là những cục máu đông, lượng máu ra nhiều thì lại là các dấu hiệu thai không phát triển rất nguy hiểm mẹ bầu không nên bỏ qua. Bởi đa số tình trạng này là hiện tượng động thai hoặc sắp sảy thai.

Loading...
Một số dấu hiệu, triệu chứng thai không phát triển. Những biểu hiện rõ nhất thai không phát triển
Chảy máu âm đạo – Dấu hiệu thai nhi không phát triển

Mất các triệu chứng mang thai

Đây là dấu hiệu thai nhi không phát triển, thai lưu các mẹ cần phải biết. Bởi các triệu chứng ốm nghén hoặc tim thai, thai máy, mệt mỏi, cảm thấy cơ thể nặng nề,… đột ngột biến mất thì tỷ lệ cao mẹ bầu sẽ mất con. Đối với trường hợp thai lưu như này, nếu được phát hiện sớm bác sĩ sẽ xử lý nhanh chóng và hiệu quả, không gây ảnh hưởng sức khỏe của mẹ. Còn nếu phát hiện muộn, không chỉ mất con, mà còn tăng nguy cơ mẹ bầu bị nhiễm trùng, rối loạn đông máu,… nguy hiểm đến tính mạng nữa nhé.

Qua bài viết cách nhận biết dấu hiệu thai không phát triển thường gặp trên đây, hi vọng các mẹ sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích, từ đó có thể phát hiện thai không phát triển sớm và có hướng xử lý kịp thời, Ngoài ra, nếu bạn bị chuẩn đoán là động thai, thì đừng bỏ qua các món ăn trị động thai sau: Bà bầu bị động thai nên ăn gì?

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*