Home / Kiến thức chung / Những dấu hiệu mang thai giả các mẹ đừng tưởng bở

Những dấu hiệu mang thai giả các mẹ đừng tưởng bở

Mang thai giả là gì? Tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu mang thai giả chính xác
Nguyên nhân và dấu hiệu mang thai giả

Mang thai giả là trường hợp đặc biệt có thể xảy ra ở tất cả các phụ nữ, tuy nhiên tỷ lệ xuất hiện nhiều ở các phụ nữ đang khao khát và mong muốn có con. Vậy mang thai giả nguyên nhân do đâu và làm thế nào để nhận biết mang thai giả chính xác? Bài viết ngày hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu chủ đề những dấu hiệu mang thai giả các mẹ đừng tưởng bở.

Những dấu hiệu mang thai giả

Mang thai giả là gì?

Mang thai giả (Mang thai tưởng tượng) là tình trạng bất thường của cơ thể. Nó mang những dấu hiệu, triệu chứng và sự thay đổi nội tiết giống như người đang mang thai thật, gây ra sự nhầm lẫn. Nhưng thực tế chúng lại không có hiện tượng thụ thai.

Загрузка...

Tại sao lại bị mang thai giả? Nguyên nhân mang thai giả

Rất khó có thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng mang thai giả, nhưng theo chuẩn đoán, tình trạng mang thai giả này có thể do 2 nguyên nhân chính gây ra:

  1. Nguyên nhân tâm lý gây ra tình trạng mang thai giả: Có nhiều trường hợp hiếm muộn và luôn khao khát muốn có con, nên chính những tâm lý và ham muốn đó lại là nguyên nhân khiến cơ thể xuất hiện những dấu hiệu như mang thai thật. Tuy nhiên, đối với các trường hợp mang thai giả do tâm lý này thì lượng Hormone HCG thường giữ nguyên và không được tăng lên.
  2. Nguyên nhân mang thai giả do mắc bệnh: Các dấu hiệu mang thai ban đầu chủ yếu là do lượng Hormone HCG ở nhau thai gây ra. Tuy nhiên có một số bệnh lý như bệnh Lupus ban đỏ,…. khiến Hormone HCG tăng cao, nên cũng có thể xảy ra các dấu hiệu như việc mang thai thật. Do vậy, nếu thấy hiện tượng mang thai, hãy đến siêu âm cho chắc chắn nhé.
Mang thai giả là do đâu? Những nguyên nhân mang thai giả thường gặp
Nguyên nhân mang thai giả

Dấu hiệu mang thai giả là gì? Biểu hiện, triệu chứng mang thai giả

Kinh nguyệt rối loạn cũng là biểu hiện mang thai giả

Mang thai giả có dấu hiệu, triệu chứng gì? Một trong những dấu hiệu mang thai giả thường gặp nhất đó chính là chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, khiến các chị em bị lầm tưởng rằng mình đã mang thai. Bởi khi mang thai, triệu chứng đầu tiên đó chính là sự chậm kinh, mất kinh. Nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt không đều có thể là do tâm lý như: Lo lắng, căng thẳng, Stress kéo dài,… ảnh hưởng rất lớn tới việc sản sinh Hormone và làm mất cân bằng nội tiết tố, gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Mang thai giả cũng có cảm giác thai máy

Triệu chứng mang thai giả như nào? Những phụ nữ bị mang thai giả mà vẫn cảm nhận được thai máy trong cơ thể mình, thì chủ yếu là do tâm sinh lý đang mong muốn và khao khát có con quá lớn, gây ra những triệu chứng giống như tự tưởng tượng khi mang thai. Họ thường cảm nhận được các sự chuyển động nhẹ nhàng trong cơ thể, giống như có em bé đang hoạt động trong cơ thể mình vậy. Nhưng thực tế, những cảm giác đó là do sự hoạt động của nhu động ruột non, gây ra những chuyển động nên dễ bị nhầm lẫn. Đây được xem là một trong những dấu hiệu mang thai giả phổ biến ở phụ nữ trung niên, bởi những độ tuổi này khi chưa có con, họ thường có khao khát rất lớn.

Loading...

Biểu hiện bụng phình to khi mang thai giả cần chú ý

Mang thai giả có biểu hiện gì? Bụng hơi phình to là dấu hiệu mang thai giả dễ nhầm lẫn nhất mà các chị em dễ bị mừng hụt. Bởi theo nghiên cứu, có khoảng 80% số phụ nữ mang thai giả đều gặp phải triệu chứng bụng phình to. Lúc này, chị em bị lầm tưởng rằng mình đã mang thai, nên cố gắng ăn thật nhiều để giúp thai nhi phát triển, nhưng thực tế điều đó lại làm bụng càng ngày càng to ra. Bởi vậy, khi cảm thấy những dấu hiệu giống như mang thai, tốt nhất bạn nên tới gặp bác sĩ để được siêu âm, làm xét nghiệm và chuẩn đoán xem mang thai thật không nhé.

Mang thai giả có biểu hiện, triệu chứng gì? Những dấu hiệu nhận biết mang thai giả thường gặp
Dấu hiệu mang thai giả

Ngực phát triển to hơn và đôi khi có một chút sữa non

Một dấu hiệu mang thai giả ở phụ nữ giống thật nhất mà các mẹ nhất định phải lưu ý đó là sự thay đổi kích thước ngực to dần và đôi khi khi bóp còn ra một chút sữa. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mang thai giả giống thật này chủ yếu là do sự rối loạn nội tiết tố gây ra. Vì thế bạn nên đi khám xét cẩn thận để biết tình trạng sức khỏe, cũng như mình có mang thai thật không nhé.

Ngoài ra, những phụ nữ bị mang thai giả, đôi khi còn xuất hiện các triệu chứng như: Ốm nghén, mệt mỏi vào buổi sáng, tăng cân nhanh,… giống y như thật.

Có thể bạn quan tâm:

Với bài viết nguyên nhân và dấu hiệu mang thai giả hay gặp nhất trên đây, hi vọng bạn sẽ biết được cách nhận biết mang thai giả như nào để từ đó có thể tự mình chuẩn đoán tình trạng mang thai chuẩn xác hơn. Tuy nhiên, để biết kết quả chính xác, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra và khắc phục hiệu quả, nếu không muốn tình trạng mang thai giả xuất hiện một lần nữa.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*