Home / Kiến thức chung / Những dấu hiệu chuyển dạ chính xác ở bà bầu khi sắp sinh

Những dấu hiệu chuyển dạ chính xác ở bà bầu khi sắp sinh

Bà bầu sắp sinh em bé có dấu hiệu gì? Những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh chính xác nhất
Dấu hiệu chuyển dạ chính xác ở bà bầu sắp sinh

Khi gần đến ngày sinh nở, các mẹ bầu luôn có cảm giác hồi hộp, lo lắng không biết khi như nào là sắp sinh? Sắp sinh em bé có dấu hiệu, triệu chứng gì? để có thể nhận biết và có sự chuẩn bị tốt hơn. Vậy để giúp mẹ bầu giải đáp thắc mắc này, babau365.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những dấu hiệu chuyển dạ chính xác ở bà bầu khi sắp sinh các mẹ nên tham khảo nhé.

Những dấu hiệu chuyển dạ chính xác

1. Sắp sinh sẽ có dấu hiệu vỡ màng chất nhầy

Bà bầu sắp sinh có dấu hiệu gì? Khi vào những ngày gần sinh nở, cổ tử cung của mẹ bầu mở rộng, lúc này màng dịch nhầy sẽ bị chảy ra ngoài. Tuy nhiên, khi màng dịch nhầy vỡ chảy ra ngoài, có người chảy một phần và cũng có người chảy hết toàn bộ cùng một lúc, không ai giống ai. Tình trạng vỡ dịch nhầy này có thể xảy ra trước vài ngày khi chuyển dạ hoặc tối đa trước 2 tuần. Chính vì thế, đây cũng là dấu hiệu chuyển dạ chuẩn xác mẹ bầu nên lưu ý và có sự chuẩn bị chu đáo hơn nhé.

Загрузка...

2. Vỡ ối là dấu hiệu chuyển dạ, sắp sinh em bé

Sắp sinh con có biểu hiện gì? Vỡ ối là một trong những dấu hiệu nhận biết sắp sinh con mẹ bầu nên biết. Đây là tình trạng túi ối bị vỡ và chảy ra từ âm đạo. Hiện tượng này có thể chia ra làm 2 dạng đó là: Nước ối chảy nhỏ giọt và nước ối chảy ồ ạt. Tuy nhiên, có nhiều mẹ bầu thường nhầm lẫn nước ối chảy nhỏ giọt với tình trạng bị són tiểu, vì vậy mẹ bầu nên kiểm tra thật kỹ nhé.

Nước ối có màu gì? Nhận biết nước ối như nào? Thông thường, nước ối của mẹ bầu ở dạng không màu hoặc hơi có màu hồng nhạt. Đặc biệt nước ối sẽ có mùi đặc trưng và không giống với nước tiêu nhé, vì thế bạn có thể nhận biết khác dễ.
– Khi nước ối bị vỡ, mẹ bầu sẽ không kiểm soát được chất lỏng chảy ra từ âm đạo. Kể cả khi dùng băng vệ sinh thấm hút cũng không thể hết dịch chảy ra từ âm đạo được.

Lưu ý: Nếu nước ối hoặc chất dịch chảy ra từ âm đạo có màu bất thường như: Màu đỏ thẫm, màu xanh hoặc màu nâu thì cần tới bệnh viện ngay lập tức để được kiểm tra và làm xét nghiệm.

Loading...
Bà bầu sắp sinh có dấu hiệu chuyển dạ nào? Một số dấu hiệu chuyển dạ chính xác nhất
Vỡ ối – Dấu hiệu chuyển dạ chính xác ở bà bầu

3. Mẹ bầu có dấu hiệu bị tụt bụng

Dấu hiệu chuyển dạ thật như thế nào? Nếu trong những ngày cuối thai kỳ, mẹ bầu xuất hiện tình trạng bị tụt bụng thì rất có thể em bé nhà bạn sắp “đòi chui ra” đấy. Bởi khi đó thai nhi đang quay đầu và tụt sâu xuống khung xương chậu để chuẩn bị chui ra ngoài. Chính vì thế lúc này mẹ bầu sẽ có cảm giác “nhẹ nhõm”, dễ thở hơn do cơ hoành không còn bị áp lực từ thai nhi. Nhưng đổi lại, lúc này bàng quang phải chịu áp lực của bào thai, nên thường có dấu hiệu buồn đi vệ sinh nhiều hơn bình thường. Bởi vậy nếu bạn gặp các biểu hiện như trên, thì đây chính là những biểu hiện, triệu chứng bà bầu sắp sinh, sắp chuyển dạ mẹ bầu nên biết.

4. Xuất hiện các cơn co thắt

Một trong những dấu hiệu chuyển dạ chính xác khi bà bầu sắp sinh em bé đó là sự xuất hiện của những cơn co thắt. Tuy trong quá trình mang thai, hiện tượng co thắt cũng có thể xuất hiện, nhưng với tần suất không đều. Còn vào những ngày cuối thai kỳ, nếu cơn co thắt xuất hiện với triệu chứng giống đau bụng kinh hoặc đau phần lưng dưới, với tần suất đều nhau khoảng 20 – 30 phút/lần và cơn đau kéo dài khoảng 1 – 3 phút là dấu hiệu mẹ bầu chuyển dạ sắp sinh đấy nhé.

Khi chuyển dạ có những biểu hiện, triệu chứng gì? Các dấu hiệu chuyển dạ thật các mẹ nên biết
Triệu chứng, dấu hiệu chuyển dạ ở bà bầu sắp sinh

5. Có các triệu chứng tiêu chảy trước khi chuyển dạ

Làm thế nào để nhận biết sắp sinh con? Có thể bạn chưa biết? Trước khi sinh vài ngày, cơ thể sẽ tạo ra Prostaglandin để giúp kích thích mở rộng đường ruột thường xuyên. Việc này nhằm giúp làm rỗng đường ruột, để nhường chỗ cho thai nhi. Vì thế nếu sắp đến ngày dự sinh mà các mẹ xuất hiện tiêu chảy, thì hãy chuẩn bị sẵn tinh thần và mọi thứ để chào đón bé đi nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách tính ngày dự sinh và tuổi thai chuẩn xác

6. Mẹ bầu bị run không tự chủ được

Khi sắp sinh, mẹ bầu có thể gặp hiện tượng bị run tay, chân hoặc run toàn thân, cho dù không phải do thời tiết lạnh. Đây là hiện tượng hết sức bình thường khi sắp sinh em bé và được xem là dấu hiệu chuyển dạ dễ nhận biết nhất. Bởi hiện tượng run không tự chủ này là cách giúp mẹ bầu giải tỏa bớt căng thẳng, hồi hộp và lo lắng. Chính vì thế nó chỉ xảy ra vài phút và tự hết. Hoặc bạn có thể khắc phục bằng cách hít thở thật sâu là được nhé.

Dấu hiệu chuyển dạ thật như thế nào? Các dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh mẹ bầu nên biết
Run không tự chủ là dấu hiệu chuyển dạ nên biết

Có thể bạn quan tâm: Bà bầu ăn gì dễ sinh thường & Review những loại tã cho trẻ sơ sinh tốt nhất cũng rất hữu ích.

Xem và chọn mua: Các sản phẩm cần thiết cho bà bầu

Đó là một số dấu hiệu chuyển dạ chính xác ở bà bầu dễ nhận biết nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các mẹ. Hi vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp các mẹ biết được các dấu hiệu sắp sinh con để từ đó có sự chuẩn bị chu đáo hơn để chào đón bé yêu nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*