Home / Nuôi con / Dinh dưỡng cho trẻ / Nguyên tắc cho bé ăn hoa quả đúng cách, dinh dưỡng tối đa

Nguyên tắc cho bé ăn hoa quả đúng cách, dinh dưỡng tối đa

Lưu ý khi cho bé ăn hoa quả. Cách cho bé ăn hoa quả giúp hấp thu dinh dưỡng tối đa
Nguyên tắc cho bé ăn hoa quả đúng cách

Hoa quả, trái cây là nguồn cung cấp Vitamin dồi dào, giúp nâng cao sức đề kháng, sức đề kháng. Tuy nhiên, làm sao để hấp thu tối đa dinh dưỡng trong các loại trái cây thì không phải chuyện đơn giản? Do vậy bài viết ngày hôm nay babau365.com sẽ cùng bạn tìm hiểu những nguyên tắc cho bé ăn hoa quả đúng cách, dinh dưỡng tối đa dưới đây nhé.

Nguyên tắc cho bé ăn hoa quả đúng cách

Tận dụng tối đa chất xơ trong hoa quả

Nhiều mẹ cho rằng, cho trẻ uống nước ép hoa quả là đủ, nhưng làm như vậy mẹ lại bỏ qua hàm lượng chất xơ có trong phần thịt của các loại trái cây đấy nhé. Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, thúc đẩy đường ruột hoạt động trơn tru hơn, phòng tránh tình trạng táo bón cho trẻ nhỏ. Chính vì thế, để cho bé ăn hoa quả đúng cách, tận dụng tối đa dinh dưỡng các mẹ nên cho bé ăn cả nước, cả phần cùi nhé.

Загрузка...

Cho bé ăn đến đâu, gọt hoa quả tới đó

Có nhiều gia đình có thói quen gọt sẵn hoa quả để tủ lạnh để ăn dần, nhưng đây là là thói quen không tốt. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, nó sẽ làm hoa quả mất đi các dưỡng chất cần thiết. Bởi khi hoa quả đã gọt vỏ, tiếp xúc với môi trường bên ngoài, để lâu hàm lượng Vitamin, cũng như các Folate sẽ bị mất đi đáng kể. Vì thế, để cho bé ăn hoa quả đúng cách hấp thu dinh dưỡng tốt nhất mà các chuyên gia chúng tôi khuyến cáo là nên cho trẻ ăn hoa quả tươi, ăn đến đâu gọt vỏ đến đó để đảm bảo các dưỡng chất không bị bay hơi.

Cho bé ăn hoa quả cần lưu ý điều gì? Một số lưu ý khi cho bé ăn hoa quả
Ăn đến đâu gọt đến đó – Cách cho bé ăn hoa quả đúng cách

Cho trẻ ăn hoa quả bao nhiêu là đủ? 

Tùy vào độ tuổi của trẻ mà bạn cho ăn với số lượng hoa quả khác nhau, bởi nếu bạn cho trẻ ăn quá nhiều cũng không thể hấp thu được hết dinh dưỡng trong hoa quả. Đó chính là nguyên tắc cho bé ăn hoa quả đúng cách, tốt nhất cho trẻ nhỏ các mẹ nên biết.
– Ví dụ, các bé mới được 6 tháng tuổi thì chỉ cần cho ăn khoảng 60g/ngày. Nhưng bé 12 tháng tuổi ăn khoảng 100g hoa quả/ngày. Từ 2 – 6 tuổi thì cho ăn khoảng 200 – 300g hoa quả/ngày.

Cho trẻ ăn hoa quả khi nào, vào thời gian nào?

Có thể bạn chưa biết? Thời điểm cho bé ăn hoa quả cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc hấp thu dinh dưỡng cho trẻ nhỏ và đôi khi có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ nữa nhé. Nhất là khi cho trẻ ăn hoa quả vào buổi tối muộn, có thể làm ảnh hưởng tới niêm mạc dạ dày, bởi hàm lượng Axit có trong các loại trái cây. Chính vì thế, quy tắc cho bé ăn hoa quả đúng cách, an toàn đó là nên cho bé ăn ngay sau bữa ăn chính khoảng 30 – 60 phút. Làm như vậy cơ thể sẽ hấp thu dinh dưỡng một cách tối đa, rất tốt cho sự phát triển của bé yêu.

Loading...
Nguyên tắc quan trọng khi cho bé ăn hoa quả. Bí quyết cho bé ăn hoa quả giúp hấp thu dinh dưỡng tối đa
Cho trẻ ăn hoa quả đúng cách

Hãy kết hợp nhiều loại quả

Mỗi một loại trái cây lại có chứa hàm lượng dinh dưỡng đa dạng khác nhau, vì thế việc kết hợp hoa quả là điều rất cần thiết để giúp bổ sung các dưỡng chất quan trọng, thiết yếu cho cơ thể. Bên cạnh đó, việc ăn các loại hoa quả khác nhau sẽ giúp bé không bị nhàm chán, thích thú hơn. Như vậy mới là cách cho bé ăn hoa quả chuẩn nhất.

Một số bài viết về chế độ dinh dưỡng cho trẻ bạn nên tham khảo: Những thực phẩm giúp bé thông minh thực phẩm phát triển chiều cao cho bé cũng rất hữu ích.

Việc cho trẻ ăn hoa quả đúng cách và khoa học cũng khá phức tạp phải không nào? Vì thế với bài viết những nguyên tắc cho trẻ ăn hoa quả trên đây, hi vọng các mẹ sẽ biết cho trẻ ăn hoa quả như nào là tốt nhất nhé. Chúc gia đình bạn có một sức khỏe dồi dào!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*