Home / Nuôi con / Nguyên nhân trẻ hay quấy khóc về đêm các mẹ nên biết để xử lý

Nguyên nhân trẻ hay quấy khóc về đêm các mẹ nên biết để xử lý

Trẻ hay bị quấy khóc về đêm là do đâu? Các nguyên nhân trẻ hay bị quấy khóc về đêm nên biết
Nguyên nhân trẻ hay quấy khóc về đêm

Giấc ngủ rất quan trọng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì thế, việc trẻ hay quấy khóc về đêm khiến các mẹ cảm thấy vô cùng lo lắng? Vậy bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân trẻ hay quấy khóc về đêm các mẹ nên biết để xử lý để giúp bé yêu có thể ngủ ngon giấc nhé.

Nguyên nhân trẻ hay quấy khóc về đêm

Nhiệt độ phòng quá nóng hoặc quá lạnh

Không chỉ người lớn, mà trẻ nhỏ cũng rất nhạy cảm với nhiệt độ trong phòng. Nếu các mẹ để nhiệt độ phòng quá nóng hoặc quá lạnh, bé sẽ cảm thấy khó chịu và đây là nguyên nhân phổ biến khiến trẻ hay quấy khóc về đêm. Chính vì thế lúc này các mẹ nên dùng tay kiểm tra thân nhiệt bé, nếu thấy người bé nóng, toát mồ hôi hay thay tã mới, cởi bớt đồ để bé cảm thấy dễ chịu hơn nhé.

Загрузка...

Trẻ bị giật mình

Tại sao trẻ hay bị quấy khóc về đêm? Tình trạng giật mình cũng là một trong những nguyên nhân trẻ hay quấy khóc về đêm các mẹ cần phải biết. Bởi ban đêm mọi vật đều yên tĩnh, nếu bé quá nhạy cảm, chỉ một vài tiếng động lạ cũng đủ để bé giật mình và khóc toáng lên. Do đó lúc này mẹ nên ôm bé vào lòng, vỗ về bé để giúp bé cảm nhận được sự an toàn và dễ dàng ngủ lại.

Nguyên nhân nào khiến trẻ hay bị quấy khóc ban đêm? Một số nguyên nhân trẻ hay quấy khóc về đêm các mẹ nên biết
Trẻ bị giật mình – Nguyên nhân trẻ hay quấy khóc về đêm

Bé bị đói đêm dễ quấy khóc

Trẻ thường xuyên quấy khóc vào ban đêm là do đâu? Bụng đói cũng có thể là lý do khiến bé bị tỉnh giấc ban đêm và quấy khóc để đánh thức mẹ dậy cho ăn. Vì thế hãy cho bé ăn lúc này để giúp bé no bụng và ngủ tiếp tục. Nếu trong trường hợp bé không chịu ăn thì có thể là do nguyên nhân khác khiến trẻ hay bị khóc đêm các mẹ nên nghiên cứu lại.

Quần áo, tã lót bị bẩn, bị ướt

Nhiều mẹ cho rằng trẻ nhỏ không biết bẩn, không sợ bị ướt. Nhưng thực tế có rất nhiều bé lại “ở sạch quá” chỉ cần tè ra bỉm, thấy cảm giác bị ẩm ướt là đã khó chịu rồi và thường dậy quấy khóc để bắt cha mẹ thay bỉm mới. Vậy nên đây cũng là nguyên nhân khiến trẻ hay quấy khóc về đêm các mẹ nên khắc phục để bé ngủ ngon

Loading...
Tại sao trẻ thường quấy khóc về ban đêm? Tổng hợp các nguyên nhân dễ khiến trẻ bị quấy khóc về đêm
Quần áo, tã lót bị bẩn, bị ướt làm trẻ khó chịu, quấy khóc

Bé bị rối loạn tiêu hóa

Nguyên nhân nào khiến trẻ hay bị quấy khóc về ban đêm? Bé gặp một số vấn đề về tiêu hóa như: Đầy bụng, khó tiêu, đau bụng buồn vệ sinh,… Những vấn đề này khiến bé cảm thấy khó chịu và thường khóc rất nhiều, chỉ khi hết đau mới hết khóc, chứ mẹ dỗ kiểu gì cũng không được. Nếu các dấu hiệu bé nhà bạn giống như này, thì hãy thay đổi  chế độ ăn, đồng thời không nên cho bé ăn tối quá no để xem có cải thiện được tình hình không nhé. Nếu bé vẫn tiếp tục khóc dai dẳng về đêm, hãy đưa con đến gặp bác sĩ.

Bé gặp vấn đề về sức khỏe

Nguyên nhân trẻ hay quấy khóc về đêm phổ biến nữa đó là do vấn đề sức khỏe. Vì thế các mẹ nên kiểm tra thân nhiệt bé xem có bị sốt hay không. Hoặc các vấn đề kháng như: Đau đầu, đau bụng, bị côn trùng cắn,… hay bị bệnh gì không nhé.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Qua bài viết trên đây, các mẹ đã biết được nguyên nhân trẻ hay quấy khóc về đêm là do đâu chưa nào? Nếu tình trạng này kéo dài, hãy đưa bé đến gặp bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe và điều trị kịp thời nhé. Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*