Home / Kiến thức chung / Nguyên nhân tại sao dùng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ?

Nguyên nhân tại sao dùng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ?

Dùng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là sao? Nguyên nhân que thử thai báo 1 vạch đậm 1 vạch mờ
Tại sao dùng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Có không ít bạn gái gửi câu hỏi về cho babau365.com thắc mắc vấn đề dùng que thử thai báo kết quả 1 vạch đậm, 1 vạch mờ là có thai hay không có thai? Tuy nhiên vấn đề này có nhiều khía cạnh khác nhau, vì thế để hiểu rõ hơn, cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để biết được nguyên nhân tại sao dùng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ? nhé.

Tại sao dùng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ?

Có rất nhiều nguyên nhân làm que thử thai báo sai kết quả 1 vạch đậm, 1 vạch mờ, trong đó phải kể tới một số lý do phổ biến dùng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ sau:

Загрузка...

Do mới mang thai

Que thử thai được hoạt động dựa trên nồng độ Hormone B-HCG có trong nước tiểu. Nếu mang thai nồng độ B-HCG tăng mạnh sẽ khiến que thử thai báo 2 vạch đậm. Còn nếu không mang thai, nồng độ B-HCG thấp sẽ không thể làm que thử thai lên 2 vạch được.
– Tuy nhiên trong trường hợp bạn dùng que thử thai báo 2 vạch, nhưng 1 vạch đậm và 1 vạch mờ thì có thể là mới mang thai. Nồng độ B-HCG chưa tăng mạnh, nên đưa ra kết quả như vậy. Và đó cũng là lý do tại sao dùng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Để có kết quả chính xác hơn, bạn nên đợi sau khoảng 2 – 3 ngày dùng que thử khác xem sao nhé.

Que thử thai báo 1 vạch đậm 1 vạch mờ có phải mang thai không? Nguyên nhân que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ
Mới mang thai – Nguyên nhân que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Que thử thai bị lỗi, bị hỏng

Bị chậm kinh dùng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có phải là mang thai không? Không thể trả lời chắc chắn có mang thai hay không, bởi que thử thai lỗi cũng là nguyên nhân que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ phổ biến. Bởi khi bạn mua phải que thử thai hỏng, que thử thai bị lỗi sẽ đưa kết quả sai. Vì vậy hãy dùng que thử thai khác để kiểm tra kết quả.

Ngâm que thử thai trong nước tiểu quá lâu

Một trong những nguyên nhân que thử thai đưa sai kết quả đó là do cách sử dụng không đúng cách, bạn ngâm que thử trong nước tiểu quá lâu. Thông thường chỉ nên ngâm que thử trong nước tiểu khoảng 5 phút, sau đó đợi để đọc kết quả. Nhưng trong trường hợp bạn ngâm que thử quá lâu, hơi nước tiểu bốc lên sẽ làm que thử đổi màu, gây ra tình trạng que thử thai 1 vạch đậm và 1 vạch mờ.
– Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai đúng cách

Loading...
Dùng que thử thai báo 1 vạch đậm, 1 vạch mờ có phải mang thai hay không? Lý do que thử thai báo sai kết quả
Ngâm que thử thai trong nước tiểu quá lâu – Nguyên nhân que thử thai sai kết quả

Bị mắc các bệnh phụ khoa

Có thể nhiều bạn chưa biết? Khi phụ nữ mắc bệnh phụ khoa cũng là lý do tại sao dùng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ mà không có thai. Bởi các loại nấm, vi khuẩn trong các bệnh phụ khoa có thể tác động đến que thử thai, khiến que thử đưa ra sai kết quả.

Do ảnh hưởng của một số loại thuốc

Dùng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không? Một số loại thuốc như thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, Paracetamol, thuốc chứa HCG… cũng có thể là tác nhân khiến que thử thai không chính xác. Do đó, nếu các bạn đang trong thời gian sử dụng thuốc này, thì nên đi siêu âm để biết kết quả chính xác hơn.

Một số bài viết khác nên tham khảo:

Với những lý do thường gặp tại sao dùng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ như trên đây, các bạn đã biết được nguyên nhân que thử thai báo 1 vạch đậm 1 vạch mờ rồi chứ. Tình trạng này có thể là mang thai, nhưng cũng có thể là không mang thai? Vì thế để biết kết quả chính xác, sau khi chậm kinh khoảng 5 – 10 ngày, bạn nên đi siêu âm để biết chính xác kết quả.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*