Home / Sức khỏe bà bầu / Nguyên nhân sảy thai 3 tháng đầu mẹ bầu cần lưu ý

Nguyên nhân sảy thai 3 tháng đầu mẹ bầu cần lưu ý

Bị sảy thai 3 tháng đầu là do đâu? Một số nguyên nhân dẫn đến sảy thai trong 3 tháng đầu
Nguyên nhân sảy thai 3 tháng đầu

3 tháng đầu thai kỳ là thời điểm thai nhi nhạy cảm nhất, dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài nên mẹ bầu có nguy cơ sảy thai cao. Vậy bị sảy thai trong 3 tháng đầu thai kỳ chủ yếu là do đâu? Cùng babau365.com tìm hiểu những nguyên nhân sảy thai 3 tháng đầu mẹ bầu cần lưu ý dưới đây.

Nguyên nhân sảy thai 3 tháng đầu

Bị tiểu đường hoặc tuyến giáp trạng dễ bị sảy thai

Bà bầu bị sảy thai là do đâu? Theo thống kê, số phụ nữ bị sảy thai trong 3 tháng đầu thai kỳ chủ yếu là những người đang mắc tiểu đường không kiểm soát được hoặc bệnh tuyến giáp trạng gây nên tình trạng sảy thai. Và đây cũng được xem là nguyên nhân sảy thai trong 3 tháng đầu mẹ bầu nên cẩn thận. Bởi vậy để phòng tránh và đảm bảo sức khỏe thai nhi một cách tốt nhất, trước khi có ý định mang thai, hãy kiểm tra tình trạng sức khỏe để đảm bảo có đủ khả năng nuôi dưỡng thai nhi một cách tốt nhất.

Загрузка...

Bị sảy thai do các vấn đề bất thường ở tử cung

Nguyên nhân sảy thai 3 tháng đầu thai kỳ là do đâu? Những vấn đề tử cung như: U xơ tử cung, u nang, dị tật bẩm sinh,… là nguyên nhân hàng đầu gây sảy thai ở mẹ bầu. Tuy nhiên, nó cũng không quá nguy hiểm nếu mẹ bầu phát hiện bệnh được kịp thời và các những biện pháp khắc phục, xử lý tốt nhất.

Bị suy tử cung dễ gây sinh non, sảy thai

Đối với phụ nữ mang thai, nếu gặp phải tình trạng cổ tử cung bị mở ra giữa chừng sẽ gây ra tình trạng suy cổ tử cung, mà hiện tượng này làm tăng nguy mẹ bầu bị sinh non hoặc có thể dẫn tới sảy thai nữa nhé. Chính vì thế đây cũng được xem là tác nhân gây sảy thai trong 3 tháng đầu.

3 tháng đầu bị sảy thai là do đâu? Những nguyên nhân gây sảy thai cho bà bầu 3 tháng đầu phổ biến nhất
Lý do bà bầu bị sảy thai trong 3 tháng đầu thai kỳ

Nhau thai bị tấn công gây sảy thai – Hội chứng Hughes

Một trong những nguyên nhân sảy thai 3 tháng đầu thường gặp nữa mà các mẹ nên biết đó là hiện tượng nhau thai bị tấn công. Có thể bạn chưa biết, nhau thai đóng vai trò quan trọng trong duy trì và bảo vệ sự sống cho thai nhi. Chính vì thế khi nhau thai bị các tế bào miễn dịch tấn công, sẽ làm phá vỡ màng bảo vệ gây ảnh hưởng trực tiếp cho thai nhi và hiện tượng này được gọi là hội chứng Hughes. Một số bệnh tự miễn dễ gây ra hiện tượng này phải kể tới như: Lupus, tiểu đường loại 1,….

Loading...

Bất thường nhiễm sắc thể dễ gây sảy thai

Mang bầu 3 tháng đầu bị sảy thai là do đâu? Tình trạng bất thường nhiễm sắc thể là một trong những nguyên nhân gây sảy thai 3 tháng đầu phổ biến nhất. Theo số liệu thống kê, số phụ nữ bị sảy thai do bất thường về nhiễm sắc thể lên tới hơn 60% và tập trung chủ yếu ở những bà mẹ đang ở độ tuổi cuối 30 và đầu 40 tuổi nhé. Do vậy, các mẹ cần đi khám thai đúng theo định kỳ để phát hiện bệnh càng sớm càng tốt, đặc biệt là những phụ nữ mang thai muộn.

Tham khảo thêm bài viết khác:

Trên đây là những nguyên nhân sảy thai 3 tháng đầu hay gặp nhất các mẹ không nên chủ quan. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được cách phòng tránh và bảo vệ thai nhi một cách tốt nhất. Ngoài ra, nếu mẹ bầu có gặp bất cứ dấu hiệu nào bất thường trong quá trình mang thai, xin đừng chủ quan, hãy tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được làm kiểm tra, xét nghiệm và chuẩn đoán tình trạng sức khỏe.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*