Home / Sức khỏe bà bầu / Nguyên nhân chảy máu âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu là gì?

Nguyên nhân chảy máu âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu là gì?

Bà bầu bị chảy máu âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu sao không? Nguyên nhân gây chảy máu âm đạo trong 3 tháng đầu thai kỳ
Những nguyên nhân chảy máu âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu

Mang thai 3 tháng đầu là thời điểm khá nhạy cảm của thai nhi, chính vì thế việc chảy máu âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu càng khiến các mẹ cảm thấy lo lắng. Vậy tại sao bà bầu bị chảy máu âm đạo trong 3 tháng đầu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân chảy máu âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu là gì? nhé.

Nguyên nhân chảy máu âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu

Phôi thai bám vào niêm mạc tử cung

Đây là nguyên nhân chảy máu âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu phổ biến nhất, do trứng thụ tinh thành công, di chuyển vào tử cung và bám vào niêm mạc. Hiện tượng này không gây nguy hiểm gì và thường chỉ xuất hiện trong 1 – 2 ngày, với những vệt máu nhỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng gặp phải tình trạng này, chỉ có những phụ nữ quá nhạy cảm hoặc thường xuyên để ý kỹ mới nhận thấy.

Загрузка...

Chảy máu âm đạo do sảy thai

Bà bầu bị chảy máu âm đạo trong 3 tháng đầu là do đâu? Sảy thai là điều mà nhiều người nghĩ đến nhất, bởi đây là dấu hiệu đặc trưng của sảy thai, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Vì thế, nếu mẹ bầu có các dấu hiệu chảy máu, kèm thèm theo đau bụng thì đừng chủ quan, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được xử lý kịp thời, tránh các trường hợp xấu xảy ra.
– Tham khảo thêm: Những dấu hiệu sảy thai chính xác nhất

Mang thai 3 tháng đầu bị chảy máu âm đạo sao không? Một số nguyên nhân gây chảy máu âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu nên biết
Bị chảy máu âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu có thể do sảy thai

Quan hệ có thể gây chảy máu âm đạo

Khi mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu, thai nhi nhạy cảm vì thế các chuyên gia thường khuyến cáo mẹ bầu không nên “yêu” vào thời điểm này. Tuy nhiên, trong 3 tháng giữa thai kỳ thì mẹ bầu có thể “ân ái” thoải mái. Còn việc bị chảy máu do quan hệ, đó là niêm mạc mẹ bầu quá mỏng, quan hệ trong 3 tháng đầu dễ làm tổn thương “cô bé” nên gây ra hiện tượng chảy máu. Và đây cũng là nguyên nhân gây chảy máu âm đạo trong 3 tháng đầu cần lưu ý.
– Xem thêm: Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu có sao không?

Mang thai ngoài tử cung gây chảy máu âm đạo

Một trong những nguyên nhân chảy máu âm đạo trong 3 tháng đầu cực kỳ nguy hiểm các mẹ nên biết đó là tình trạng mang thai ngoài tử cung. Đây là hiện tượng thai nhi ở bên ngoài tử cung, thông thường xuất ở ống dẫn trứng. Tình trạng này nếu được phát hiện sớm các bác sĩ sẽ tiêm thuốc làm teo thai, không gây ra nhiều ảnh hưởng. Nhưng nếu phát hiện muộn, bác sĩ sẽ phải cắt bỏ buồng trứng, thậm chí để lâu tử cung vỡ có thể gây nguy hiểm đến tính mang của thai phụ. Do đó, nếu xuất hiện tình trạng chảy máu, đau bụng quằn quại, đau lưng, nôn ói,… thì hãy đến trao đổi trực tiếp với bác sĩ.
– Bài viết liên quan: Các dấu hiệu mang thai ngoài tử cung nên biết

Loading...
Các nguyên nhân gây chảy máu âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu. Một số lý do bà bầu bị chảy máu âm đạo trong 3 tháng đầu thai kỳ
Mang thai ngoài tử cung – Nguyên nhân bị chảy máu âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu

Nhiễm trùng vùng kín

Nguyên nhân chảy máu âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu là do đâu? Phụ nữ mang thai sức đề kháng bị suy giảm, yếu hơn bình thường vì thế tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và dễ gây ra viêm nhiễm. Do vậy, nếu mẹ bầu thấy xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo kèm theo cảm giác đau rát khi đi vệ sinh, ngứa ngáy, tiết dịch âm đạo nhiều có mùi hôi khó chịu, màu sắc dịch âm đạo bất thường (Màu xanh, màu nâu, màu vàng sậm,…) thì khả năng cao bạn bị viêm nhiễm vùng kín rồi nhé. Hãy đến các phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và giải quyết sớm, kịp thời.

Khi mang thai, tình trạng chảy máu âm đạo rất nguy hiểm. Chính vì thế cho dù là nguyên nhân chảy máu âm đạo 3 tháng đầu là gì đi chăng nữa, các mẹ cũng không nên chủ quan, hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể và có cách xử lý hiệu quả. Không nên coi thường, nó có thể ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng của thai nhi.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*