Home / Sức khỏe bà bầu / Nguyên nhân & cách giảm đau xương sườn cho bà bầu thoải mái

Nguyên nhân & cách giảm đau xương sườn cho bà bầu thoải mái

Bà bầu bị đau xương sườn có sao không? Tìm hiểu nguyên nhân và cách trị đau xương sườn cho bà bầu hiệu quả
Nguyên nhân và cách giảm đau xương sườn cho bà bầu

Khi mang thai, đặc biệt là những tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu thường gặp phải tình trạng bị đau xương sườn. Vậy hiện tượng này có sao không, có ảnh hưởng gì không? Cùng babau365.com tìm hiểu nguyên nhân & cách giảm đau xương sườn cho bà bầu thoải mái qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân & cách giảm đau xương sườn cho bà bầu

Tại sao bị đau sườn khi mang thai? Nguyên nhân gây đau sườn ở bà bầu

Bị đau xương sườn khi mang thai có sao không? Việc này còn phải tùy và từng nguyên nhân gây ra cơn đau ở các mẹ bầu. Trong đó có một số nguyên nhân gây đau xương sườn khi mang thai như:

Загрузка...
 • Do sự thay đổi Hormone: Khi mang thai, cơ thể gia tăng hàm lượng Hormone Progesterone, để giúp làm mềm và lỏng các cơ, giúp làm giãn dây chằng việc sinh con dễ dàng. Chính điều này đã gây ra cảm giác đau nhức vùng xương sườn ở bà bầu. Nó có thể bị đau sườn trái khi mang thai, cũng có thể đau sườn phải khi mang thai hoặc đau cả 2 bên.
 • Ngực phát triển: Bầu sữa bắt đầu phát triển và kích thước ngực to dần, cơ thể chưa thích nghi quen gây ra hiện tượng đau nhức.
 • Căng thẳng, Stress: Có thể bạn không tin, nhưng khi bị căng thẳng, Stress kéo dài nó cũng có thể gây ra các cơn đau khắp cơ thể, trong đó có xương sườn.
 • Bị căng cơ hoành: Đây cũng là nguyên nhân bà bầu bị đau xương sườn thường gặp. Do thai nhi phát triển lớn dần, đẩy cao lên phần ngực, gây áp lực cho cơ hoành và tạo ra các cơn đau.
 • Ngoài ra, nếu phần xương sườn bị va chạm hoặc tác động bên ngoài, cũng có thể gây ra hiện tượng đau.
  Bị đau xương sườn khi mang thai là do đâu? Các nguyên nhân khiến bà bầu bị đau xương sườn thường gặp
  Nguyên nhân bà bầu bị đau xương sườn

Bị đau xương sườn khi mang thai phải làm gì? Cách giảm đau xương sườn cho bà bầu

Tình trạng bị đau xương sườn khi mang thai là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên nếu những con đau nhức khiến bạn cảm thấy khó chịu quá, thì có thể áp dụng những cách giảm đau xương sườn cho bà bầu đơn giản tại nhà như sau:

Lựa chọn quần áo thoải mái: Khi mang thai, các mẹ không nên chọn những bộ trang phục bó sát người, nó sẽ khiến cơ thể cảm thấy khó chịu và làm cơn đau sườn bị tăng lên. Vì thế, cách tốt nhất bạn nên chọn những bộ quần áo rộng rãi, thoải mái, với chất liệu vải co giãn.

Thay đổi tư thế ngồi hợp lý: Nếu bạn đứng hoặc ngồi cúi về phía trước quá lâu, sức nặng của bộ ngực sẽ tạo áp lực và tác động lên khung xương sườn. Vì thế để giảm đau xương sườn khi mang thai hiệu quả bạn nên thay đổi tư thế ngồi thoải mái, có thể ngồi hơi ngả ra phía sau hoặc kê một chiếc gối phía sau lưng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Loading...
Bị đau xương sườn khi mang thai phải làm gì? Những cách giảm đau xương sườn cho bà bầu đơn giản, hiệu quả
Thay đổi tư thế ngồi hợp lý – Cách giảm đau xương sườn khi mang thai

Tập thể dục thường xuyên: Thường xuyên tập thể dục, không chỉ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, giúp cải thiện sức đề kháng, mà nó còn giúp các mẹ bầu thoát khỏi tình trạng bị đau xương sườn nữa nhé. Đặc biệt, bạn nên thực hiện bài tập giúp giảm đau xương sườn cho bà bầu như sau:
– Đứng thẳng đối mặt với bức tường và chân cách tường chừng 40cm. Sau đó đưa 2 tay ra phía trước, chống vào tường, rồi từ từ đẩy tay lên cao, men theo tường. Bạn đẩy tay căng hết cỡ để giúp kéo giãn phần xương sườn cảm thấy thoải mái hơn.

Đó là những cách giảm đau xương sườn cho bà bầu đơn giản tại nhà, chứ bạn không nên sử dụng bất cứ loại thuốc giảm đau nào nhé. Bởi khi mang thai, việc sử dụng thuốc phần nào đó cũng ảnh hưởng tới quá trình phát triển của thai nhi.

Cách kiểm soát tình trạng đau xương sườn trong thai kỳ

Để hạn chế cơn đau xuất hiện, các mẹ cần lưu ý những điều sau:

Bà bầu bị đau khung xương sườn phải làm gì? Cách kiểm soát cơn đau sườn khi mang thai
Cách giảm đau xương sườn cho bà bầu
 • Mặc áo ngực phù hợp để có thể hỗ trợ nâng đỡ bộ ngực, giúp giải tỏa sức nặng cho xương sườn.
 • Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe, tự nhiên các cơn đau xương sườn sẽ biến mất.
 • Khi nằm hoặc ngồi nên thường xuyên thay đổi tư thế. Đặc biệt khi ngồi, bạn nên cho gối đặt sau lưng và ngồi dựa ra sau.
 • Massage vùng đau để làm dịu cơn đau, giúp cảm thấy dễ chịu.

Một số bài viết hay, hữu ích khác:

Bị đau sườn khi mang thai là hiện tượng phổ biến, vì thế các mẹ không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, hãy áp dụng những cách giảm đau xương sườn cho bà bầu đơn giản, hiệu quả nhanh chóng mà babau365.com chia sẻ trên đây để bạn luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong thai kỳ nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*