Home / Hỏi-Đáp / Ngày nào cũng quan hệ mà không có thai có phải vô sinh không

Ngày nào cũng quan hệ mà không có thai có phải vô sinh không

Ngày nào cũng quan hệ đều đặn nhưng không mang thai? Nguyên nhân khiến quan hệ nhiều không mang thai
Ngày nào cũng quan hệ mà không mang thai có phải vô sinh không?

“Chào bác sĩ, em lập gia đình cũng được 2 – 3 tháng rồi mà mãi không mang bầu, trong khi đó ngày nào vợ chồng em cũng quan hệ đều đặn. Vậy em muốn hỏi bác sĩ ngày nào cũng quan hệ mà không có thai có phải vô sinh không? Mong sớm có phản hồi từ bác sĩ, em xin cảm ơn” – (FB: Nguyễn Thành)

Ngày nào cũng quan hệ mà không có thai có phải vô sinh không?

Lời đầu tiên, babau365.com xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc này, chúng tôi xin trả lời như sau: Có rất nhiều nguyên nhân khiến quan hệ không mang thai, trong đó phải kể tới các nguyên nhân như:

Загрузка...

Quan hệ tình dục không mang thai có thể do tần suất quan hệ quá nhiều

Có rất nhiều người có quan niệm sai lầm quan hệ càng nhiều càng dễ mang thai, nhưng họ đâu biết rằng nếu lạm dụng việc quan hệ tình dục quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng trầm trọng tới chất lượng và số lượng tinh trùng, dẫn tới tình trạng khó thụ thai. Và đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn tới việc ngày nào cũng quan hệ mà không có thai.

Bởi vậy, để giúp các bạn nhanh có tin vui, chúng tôi khuyên các bạn nên xây dựng chế độ sinh hoạt tình dục hợp lý để giúp “bộ máy sản xuất” tinh trùng có đủ thời gian tạo ra số lượng tinh trùng chất lượng nhé. Nếu bạn không biết một tuần nên quan hệ mấy lần là hợp lý thì có thể theo dõi bài viết: Cách tính tần suất quan hệ tình dục theo độ tuổi, theo tuần.

Quan hệ không mang thai do chế độ ăn uống

Quan hệ liên tục mà không có thai là do đâu? Có thể bạn chưa biết? Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng mang thai. Nếu bạn ăn phải những thực phẩm làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng và trứng như: Đậu nành, cà phê, cà rốt, đu đủ,… trong thời gian quan hệ muốn mang thai thì sẽ làm giảm tỷ lệ mang thai đấy nhé Để hiểu rõ hơn, cùng xem bài viết: Những thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai.

Loading...

Quan hệ sai thời điểm nên không mang thai

Thời điểm quan hệ dễ mang thai nhất là thời điểm trứng rụng, vì thế nếu bạn quan hệ vào những ngày an toàn, nghĩa là sau ngày rụng trứng khoảng 1 tuần thì thời điểm này rất khó mang thai.

Vậy làm thế nào để dễ mang thai nhất? Bạn nên chọn thời điểm trứng rụng (canh trứng rụng) và quan hệ trong khoảng trước và sau khi trứng rụng khoảng 3 – 5 ngày là thời điểm có tỷ lệ mang thai cao nhất. Nếu bạn chưa biết tính trứng rụng như nào, có thể xem bài viết: Hướng dẫn cách tính ngày trứng rụng để thụ thai.

Lý do ngày nào cũng quan hệ mà không mang thai? Tại sao quan hệ nhiều vẫn không mang thai
Quan hệ sai thời điểm không mang thai

Do chức năng sinh sản của người vợ hoặc chồng có vấn đề

Nguyên nhân cuối cùng dẫn đến việc ngày nào cũng quan hệ mà không mang thai cũng có thể do chức năng sinh lý của vợ hoặc chồng có vấn đề. Vì thế, nếu bạn đã thử áp dụng những lời khuyên của chúng tôi trên đây mà vẫn không thấy biến chuyển gì, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được kiểm tra và làm xét nghiệm, chuẩn đoán nguyên nhân quan hệ khó mang thai nhé.

Cách quan hệ dễ mang thai (*)

  • Tần suất quan hệ dễ mang bầu: Mỗi tuần nên quan hệ trung bình khoảng 3 lần/tuần. Khi nào gần đến ngày rụng trứng bạn nên kiêng quan hệ tầm 2 – 3 ngày để giúp tích trữ nhiều tinh trùng hơn. Như vậy tỷ lệ mang bầu cũng cao hơn.
  • Chế độ ăn uống giúp tinh binh khỏe mạnh, dễ dính bầu: Tăng cường ăn hải sản, đặc biệt là hàu biển, cà chua, óc chó, Chocolate đen, các loại thịt đỏ, các loại đậu,…
  • Tư thế quan hệ dễ mang thai: Bạn nên chọn những tư thế đẩy sâu vào bên trong “cô bé”, điều đó hỗ trợ quá trình di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng nhanh hơn, dễ dàng hơn.
  • Thời điểm quan hệ: Ngày rụng trứng là thời điểm dễ mang thai nhất. Nếu bạn muốn quan hệ sinh con trai thì nên quan hệ trước ngày rụng trứng khoảng 2 – 3 ngày, còn muốn tăng tỉ lệ sinh con gái nên quan hệ sau ngày rụng trứng 1 ngày.
  • Nếu bạn đã thực hiện những phương pháp làm tăng tỉ lệ mang thai này vài tháng mà không thấy hiệu quả. Nên đi kiểm tra sức khỏe sinh sản của cả vợ và chồng nhé.

Hi vọng với bài viết trên đây, bạn đã biết được nguyên nhân ngày nào cũng quan hệ mà không có thai rồi chứ? Nếu còn thắc mắc gì chưa hiểu thì bạn đừng ngại ngùng, hãy liên hệ và gửi trực tiếp câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*