Home / Kiến thức chung / Nên xét nghiệm khi mang thai 3 tháng đầu những gì cần thiết?

Nên xét nghiệm khi mang thai 3 tháng đầu những gì cần thiết?

Nên xét nghiệm những gì khi mang thai 3 tháng đầu? Các xét nghiệm cần thiết khi mang thai 3 tháng đầu
Nên xét nghiệm khi mang thai 3 tháng đầu những gì?

Để theo dõi sức khỏe, cũng như sự phát triển của thai nhi thì việc làm xét nghiệm khi mang thai là không thể thiếu. Tuy nhiên, mỗi một thời điểm của thai kỳ mẹ bầu lại phải làm những xét nghiệm khác nhau. Và dưới đây, babau365.com sẽ cùng bạn tìm hiểu nên xét nghiệm khi mang thai 3 tháng đầu những gì cần thiết nhé.

Nên xét nghiệm khi mang thai 3 tháng đầu những gì?

Dùng que thử thai khi chậm kinh

Nên xét nghiệm gì khi mang thai 3 tháng đầu? Thử que sau khi chậm kinh là việc nên làm đầu tiên để xác định xem mình có dính bầu hay không nhé. Để thực hiện việc này khá đơn giản, bạn có thể làm tại nhà. Nếu chưa dùng que thử thai lần nào thì bạn nên xem thêm bài viết: Cách sử dụng que thử thai đúng cách

Загрузка...

Làm xét nghiệm nước tiểu

Một trong những xét nghiệm khi mang thai 3 tháng đầu nên thực hiện nữa đó là làm xét nghiệm nước tiểu. Sau khi kiểm tra que được 2 vạch, bạn nên đi làm xét nghiệm này để được kiểm tra nồng độ HCG và chẩn đoán chính xác xem mình có mang thai hay không. Bên cạnh đó, xét nghiệm nước tiểu khi mang thai còn giúp mẹ bầu phát hiện được các bệnh lý như: Tiểu đường, nhiễm trùng đường tiết niệu,… để từ đó có hướng xử lý kịp thời.

Mang thai 3 tháng đầu cần làm những xét nghiệm gì? Một số xét nghiệm khi mang thai 3 tháng đầu quan trọng và cần thiết
Nên xét nghiệm nước tiểu khi mang thai 3 tháng đầu

Nên làm xét nghiệm máu khi mang thai

Để theo dõi sức khỏe của thai nhi, cũng như có thể phát hiện các bệnh lây nhiễm từ sớm như: Rubella, giang mai, HIV, viêm gan B,… thì làm xét nghiệm máu khi mang thai 3 tháng đầu là rất quan trọng. Dựa vào kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ có thể hạn chế tối đa khả năng trẻ bị lây nhiễm bệnh từ mẹ, để giúp bảo vệ thai nhi được an toàn.

Siêu âm đầu dò âm đạo

Siêu âm đầu dò là phương pháp giúp các bác sĩ có thể phát hiện được các dấu hiệu bất thường trong buồng trứng và tử cung từ sớm, đặc biệt là tình trạng mang thai ngoài tử cung. Chính vì thế đây cũng là xét nghiệm quan trọng khi mang thai 3 tháng đầu các mẹ bầu nên biết. Để thực hiện phương pháp này, bạn nên làm sau khi bị trễ kinh khoảng 2 tuần là chính xác nhất.

Loading...
Các xét nghiệm cần phải làm khi mang thai 3 tháng đầu. Một số xét nghiệm cho bà bầu cần thiết trong 3 tháng đầu thai kỳ
Siêu âm đầu dò – Xét nghiệm nên làm khi mang thai 3 tháng đầu

Đo độ mờ da gáy

Bà bầu nên làm những xét nghiệm gì trong 3 tháng đầu thai kỳ? Đo độ mờ da gáy là một trong những việc mẹ bầu NHẤT ĐỊNH phải làm trong 3 tháng đầu và khoảng thời gian nên đi đo độ mờ da gáy từ 11 – 13 tuần. Đây là phương pháp giúp các bác sĩ có thể loại trừ khả năng thai nhi bị dị tật bẩm sinh và các dấu hiệu nhiễm sắc thể bất thường. Bởi vậy mẹ bầu không nên bỏ qua xét nghiệm này nhé.

Xem thêm một số bài viết khác:

Bên cạnh thông tin các xét nghiệm khi mang thai 3 tháng đầu quan trọng và cần thiết nhất trên đây, thì để có một thai kỳ khỏe mạnh, các mẹ nên xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sao cho phù hợp nhé. Ngoài ra, nên tăng cường tập thể dục thường xuyên, vừa giúp nâng cao sức khỏe, lại giúp mẹ bầu dễ sinh sau này.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*