Home / Hỏi-Đáp / Nên sinh con vào mùa nào trong năm để bé phát triển tốt nhất

Nên sinh con vào mùa nào trong năm để bé phát triển tốt nhất

Ai sinh con cũng muốn mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất. Bậc cha mẹ nào cũng mong con có được sức khỏe tốt, phát triển nhanh nhẹn và thông minh. Theo nhiều khảo sát cho thấy, mùa sinh ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe của bé yêu. Vậy câu hỏi đặt ra nên sinh con vào mùa nào trong năm là tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu để có được định hình về thời điểm mang thai phù hợp ngay sau đây!

Trẻ sinh ra vào mùa nào là tốt nhất

Sinh con mùa nào là đẹp nhất

Việt Nam có 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, mỗi mùa mang một đặc điểm khí hậu thời tiết khác nhau. Hiểu rõ đặc điểm của từng mùa để có được sự lựa chọn hay cách hiểu đúng hơn về thời điểm sinh con là điều mà mẹ nên làm.

Загрузка...

Đặc điểm các mùa trong năm

4 mùa trong năm mang nhiều đặc điểm khác biệt, chính điều này ảnh hưởng tới sự phát triển của con trẻ. Cụ thể đặc điểm của các mùa trong năm như sau:

Mùa Xuân

Mùa xuân là mùa bắt đầu của một năm mới, mùa của muôn hoa đua nở, cây trái đầy lộc. Tuy nhiên, mùa xuân do sự nảy nở của cây xanh, không khí thường ẩm nên sự phát triển của siêu vi trùng tăng mạnh, khiến bệnh dịch xuất hiện không ít. Tuy nhiên, khi cuối xuân tiết trời trở lên nhẹ nhàng, độ ẩm lắng xuống, rất tốt cho sức khỏe của bé.

Mùa Hạ

Mùa hạ hay còn gọi là mùa hè mang tới không khí nóng, nắng. Chính thời tiết oi bức khiến sức khỏe của con người cũng bị ảnh hưởng không ít. Do đó, việc lựa chọn sinh vào cuối mùa hè là tốt nhất, không nên sinh vào đầu hoặc giữa mùa.

Loading...

Mùa Thu

Nếu ai hỏi, mùa nào đẹp nhất trong năm chắc hẳn có không ít câu trả lời dành cho mùa Thu. Thu về tiết trời thay đổi, trở lên mát mẻ dễ chịu hơn rất nhiều. Mùa thu rau trái cũng trở lên đa dạng hơn, thời tiết không nóng ẩm như mùa hè, không mưa nhiều như mùa xuân và không lạnh như mùa đông.Vì thế, sinh con khi trời bắt đầu sang thu là lựa chọn tốt nhất.

Mùa thu Việt Nam thời tiết dịu nhẹ, dễ chịu

Mùa Đông

Mùa Đông xuất hiện vào dịp cuối năm, khi mà thời tiết trở lên lạnh hơn rất nhiều. Những em bé sinh ra vào mùa này thường phải chống chọi với những căn bệnh về hô hấp.

Sinh con vào mùa nào trong năm là tốt nhất

Qua những phân tích ở trên, việc sinh con vào mùa nào trong năm là tốt nhất hẳn các mẹ đã tự mình nhìn ra. Theo nhiều ý kiến khảo sát cũng như sự phân tích dựa trên đặc tính của từng mùa, việc sinh con vào cuối Xuân đầu Hạ (khoảng tháng 3 – 4 dương lịch).

Vào thời điểm này trong năm thời tiết trở lên ổn định, không quá nóng cũng không ẩm và rét. Do đó, giúp bé có được môi trường sống thuận lợi hơn. Đặc biệt, khi bé sinh vào dịp này việc chăm sóc cũng trở lên đơn giản hơn rất nhiều. Thời tiết đẹp, sự phát triển của vi trùng, vi khuẩn đã được kiểm soát. Thời kỳ này, bé không cần mặc quá nhiều áo do lạnh hay bật điều hòa do nóng, rất tốt cho đường hô hấp của bé.

Lựa chọn sinh cuối Xuân đầu Hạ chính là thời điểm có nguồn thực phẩm phong phú, nhiều chất giúp mẹ tăng cường phục hồi sau sinh. Hơn nữa, sau vài ba tháng, trẻ làm quen với điều kiện sống sẽ lớn hơn, khỏe hơn để đón mùa hạ nóng bức, mùa đông lạnh buốt…. Do đó, nếu có thể mẹ hãy chọn sinh con vào cuối Xuân đầu Hạ.

Đứa trẻ được sinh ra vào mùa Xuân Hạ là tốt nhất

Cách thụ thai để sinh con vào mùa đẹp

Mẹ xác định rõ, mùa đẹp nhất để sinh bé chính là dịp cuối Xuân đầu Hạ, vậy thời điểm nào nên thụ thai? Thực tế, con cái là của trời cho có thể đến bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, muốn sinh con vào mùa nào trong năm mẹ có thể tính toán theo chu kỳ rụng trứng và ngày quan hệ.

Vì thế, nếu mẹ muốn con đẻ đúng dịp tốt, hãy thụ thai vào dịp mùa Thu nghĩa là vào khoảng tháng 7, 8 và 9. Thụ thai lúc này, những đứa trẻ sinh ra sẽ đón được vào mùa Xuân – Hạ, tránh được những khuyết điểm và có môi trường sống tốt nhất.

Việc thụ thai mùa thu mẹ bầu cũng có sức khỏe tốt hơn, hạn chế mắc bệnh cảm cúm hay các bệnh dịch khác gây nguy hại cho trẻ thời kỳ đầu mang thai. Mùa thu tiết trời dịu mát, mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn giúp việc trải qua các cơn nghén 3 tháng đầu nhanh chóng, đơn giản. Khi qua giai đoạn nghén, bước vào cuối Thu đầu Đông mẹ sẽ có được sức khỏe tốt chào đón mùa đông lạnh giá, đồng thời mẹ cũng có nguồn thức ăn phong phú, bồi bổ giai đoạn giữa thai kỳ đầy quan trọng. 

Mẹ nên tính toán để có thể thụ thai vào mùa Thu

Sinh con vào mùa nào trong năm giúp bé phát triển tốt nhất, cuối Xuân đầu Hạ chính là lựa chọn hoàn hảo cho mẹ và bé. Để bé sinh ra đúng dịp này, mẹ nên tính toán để thụ thai vào dịp mùa Thu. Chọn lựa thời điểm sinh thích hợp sẽ giúp mẹ khỏe, con phát triển tốt, vì vậy hãy cố gắng tính toán mẹ nhé!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*