Home / Kiến thức chung / Một số dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi khiến các mẹ hốt hoảng

Một số dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi khiến các mẹ hốt hoảng

Bị sảy thai sớm có biểu hiện, triệu chứng gì? Một số dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi các mẹ nên lưu ý
Những dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi nên biết

Khi mới mang thai, những triệu chứng bất thường có thể là dấu hiệu sảy thai sớm. Tuy nhiên, nếu các mẹ phát hiện tình trạng này sớm có thể khắc phục dễ dàng và hiệu quả. Dưới đây là một số dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi khiến các mẹ hốt hoảng bạn nên tham khảo.

Một số dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi

Bị sảy thai sớm 2 tuần đầu là do đâu? Nguyên nhân sảy thai 2 tuần tuổi

Trong những tuần đầu thai kỳ, thai nhi rất nhạy cảm, vì thế nếu không được chăm sóc cẩn thận rất dễ bị sảy thai, trong đó có cả nguyên nhân bị sảy thai tự nhiên và do tác động bên ngoài. Dưới đây là một số nguyên nhân sảy thai 2 tuần tuổi phổ biến các mẹ nên lưu ý:

Загрузка...
  • Thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc không chỉ làm tăng nguy cơ bị dị tật thai nhi, mà nó còn có thể gây sảy thai cho các mẹ bầu.
  • Thường xuyên sử dụng các chất kích thích trong khi mới mang thai như: Rượu, bia, cà phê, ma túy,… cũng là nguyên nhân dễ gây sảy thai trong 2 tuần đầu.
  • Sử dụng thức ăn sống, tái chín dễ làm cơ thể bị nhiễm khuẩn và dẫn đến sảy thai.
  • Do tai nạn, chấn thương mạnh tác động tới thai nhi.
  • Mang thai trên 35 tuổi thường có nguy cơ bị sảy thai tự nhiên cao.
  • Có các dấu hiệu bất thường trong tử cung như: U xơ tử cung, mô sẹo,…

Sảy thai sớm 2 tuần đầu có những biểu hiện, triệu chứng gì? Các dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi

Chảy máu âm đạo:
Bị sảy thai trong 2 tuần đầu có biểu hiện gì? Tình trạng chảy máu âm đạo là dấu hiệu sảy thai 2 tuần đầu dễ nhận biết nhất. Tuy nhiên có nhiều người tưởng nhầm là máu báo thai, bởi khi mới mang thai âm đạo cũng chảy máu, nhưng lượng máu thường rất ít và chỉ kéo dài trong 2 – 3 ngày. Còn bị chảy máu sảy thai, lượng máu chảy ra nhiều.

Các biểu hiện, triệu chứng sảy thai sớm như thế nào? Một số dấu hiệu nhận biết sảy thai sớm 2 tuần tuổi
Chảy máu âm đạo là dấu hiệu sảy thai sớm 2 tuần tuổi

“Cô bé” ra nhiều dịch:
Để nhận biết dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi sớm nhất các mẹ hãy chú ý, nếu thấy dịch nhờn xuất hiện nhiều một cách bất thường, có màu hồng nhạt hoặc là những cục máu đông thì nên cẩn thận. Bởi đây là những cảnh báo của tình trạng bị sảy thai sớm.
– Bên cạnh đó, nếu dịch nhờn ở dưới “cô bé” có mùi hôi nặng, khó chịu hãy đi kiểm tra bởi có thể “cô bé” đang bị nhiễm bệnh.

Mất dấu hiệu mang thai:
Khi mang thai được 2 tuần, các triệu chứng ốm nghén bắt đầu xuất hiện như: Mệt mỏi, buồn nôn, uể oải,…. Nhưng bỗng nhiên các triệu chứng này biến mất một cách đột ngột thì cũng có thể là các dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi cần lưu ý. Chính vì thế, lúc này các mẹ nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt, để theo dõi kiểm tra sức khỏe của thai nhi phát triển như thế nào?

Loading...
Một số triệu chứng sảy thai sớm thường gặp. Cách nhận biết sảy thai sớm khi mới 2 tuần tuổi
Mất dấu hiệu mang thai – Dấu hiệu sảy thai sớm 2 tuần tuổi

Bị đau bụng dưới là dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi:
Làm thế nào để phát hiện sảy thai sớm trong 2 tuần đầu? Những cơn đau bụng nhẹ, đau lâm râm và thường kết thúc nhanh chóng là dấu hiệu của một thai kỳ bình thường, khỏe mạnh. Nhưng nếu cơn đau bụng, đặc biệt là phần bụng dưới đau một cách khó chịu, đau thắt lại thì rất có thể là những cảnh báo của việc sắp sảy thai. Do đó, nếu mẹ bầu cảm thấy bụng bị đau thắt, xuất hiện những cơn co thắt tử cung hay triệu chứng bất thường nào khác, hãy đến khám bác sĩ ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là bài viết nguyên nhân và dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi sớm, chính xác nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các mẹ, để giúp các mẹ có thêm kiến thức về thai kỳ và tự mình bảo vệ sức khỏe bản thân được tốt hơn. Ngoài ra, đừng quên lịch khám thai định kỳ để giúp theo dõi quá trình phát triển, cũng như sức khỏe hiện tại của thai nhi nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*