Home / Sức khỏe bà bầu / Một số lưu ý khi tập Yoga cho bà bầu cần phải biết

Một số lưu ý khi tập Yoga cho bà bầu cần phải biết

Yoga tuy là môn thể thao tốt nhất cho bà bầu, tuy nhiên nếu bạn tập sai cách hoặc chọn sai các động tác Yoga cho bà bầu thì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho thai nhi đấy nhé. Vậy bà bầu tập Yoga như nào đúng cách? Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này, cùng chúng tôi theo dõi bài viết một số lưu ý khi tập Yoga cho bà bầu cần phải biết dưới đây nhé.

Lưu ý khi tập Yoga cho bà bầu

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Bài tập Yoga cho bà bầu 3 tháng đầu bài tập Yoga cho bà bầu 3 tháng giữbài tập Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối cũng rất hữu ích.

Загрузка...

1. Bà bầu tập Yoga không nên cuộn tròn cơ thể

Một trong những lưu ý khi tập Yoga cho bà bầu cơ bản nhất bạn cần phải biết đó chính là không nên tập các động tác cuộn tròn người hay phải lăn lộn trên sàn, gây áp lực cho vùng bụng. Bởi khi mới mang thai 3 tháng đầu, thai nhi rất nhạy cảm và dễ bị tác động bởi các yếu tốt bên ngoài, nếu mẹ bầu không cẩn thận có thể làm sảy thai. Còn những tháng thai kỳ sau, bụng lại bắt đầu phát triển lớn dần, nếu để bụng bị tác động lực quá nhiều cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của thai nhi đấy. Tuy nhiên, thay bằng những động tác gập bụng, động tác cuộn người, thì bạn có thể tập các động tác Yoga nằm nghiêng người cũng được nhé.

Bà bầu tập Yoga cần lưu ý điều gì? Một số lưu ý quan trọng khi bà bầu tập Yoga nên biết
Bà bầu tập Yoga không nên cuộn tròn cơ thể

2. Bà bầu tập Yoga không tập quá lâu

Mục đích tập Yoga khi mang thai là để nâng cao sức khỏe cho mẹ và bé, chứ không phải là giảm cân. Vì thế bạn nên xây dựng một chế độ tập luyện hợp lý, không nên tập quá lâu, thời gian tối đa cho phép mẹ bầu tập chỉ khoảng 30 phút trở lại thôi nhé. Nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ, bạn nên chú ý đến thời gian tập luyện, bởi thời điểm mới mang thai là thời điểm dễ bị sảy thai nhất.
– Một lưu ý khi tập Yoga cho bà bầu quan trọng, cần phải biết đó là sau khi tập xong bạn nên nằm nghỉ ngơi, hít thở và thả lỏng cơ thể để giúp các cơ được thư giãn. Hạn chế việc ăn ngay sau khi mới tập, vừa không tốt cho sức khỏe lại rất dễ làm mẹ bầu bị tăng cân khó kiểm soát.

3. Mẹ bầu tập Yoga không nên đưa đầu gối cao hơn xương chậu

Bà bầu tập Yoga cần chú ý điều gì? Một trong những lưu ý khi tập Yoga cho bà bầu đảm bảo sức khỏe cho thai nhi các mẹ bầu nên biết, đó chính là hạn chế thực hiện các động tác đưa đầu gối cao hơn vùng xương chậu của mình như: Động tác chim bay, động tác Yoga co cao một chân, động tác ép sát gối sát bụng,…. Bởi có thể bạn chưa biết? Những động tác này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến vị trí nằm của thai nhi đấy. Bởi vậy trước khi tập luyện Yoga cho bà bầu bạn cần chú ý tham khảo và hỏi các huấn luyện viên tại phòng tập nhé.

Loading...
Phụ nữ mang thai tập Yoga cần chú ý điều gì? Những điều cần lưu ý khi tập Yoga mẹ bầu nên biết
Không nên để đầu gối cao hơn xương chậu – Lưu ý khi tập Yoga cho bà bầu

4. Không nên nhảy khi tập Yoga cho bà bầu

Lưu ý khi tập Yoga cho bà bầu gồm những gì? Như các bạn đã biết, khi mang thai những việc gì tác động đến bụng bầu đều có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe thai nhi. Chính vì thế các động tác nhảy trong Yoga các mẹ cũng nên cẩn thận nhé.

5. Bà bầu tập Yoga không nên vặn xoắn cơ thể

Đây cũng được xem là lưu ý khi tập Yoga cho bà bầu để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của thai nhi. Bởi các động tác xoắn người, đặc biệt là xoắn phần eo hoặc phần lưng đều có thể gây ảnh hưởng trầm trọng tới sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế, tuy tập Yoga là tốt nhưng nếu chọn sai động tác nó có thể gây ra tình trạng phản tác dụng.

Những lưu ý khi bà bầu tập Yoga nên biết? Một số điều cần phải biết khi tập Yoga cho bà bầu
Không vặn xoáy cơ thể – Lưu ý khi tập Yoga cho bà bầu

Gợi ý một số sản phẩm hỗ tập Yoga cho bà bầu

Bên cạnh những lưu ý khi tập Yoga cho bà bầu tại nhà, bạn có thể tham khảo một vài sản phẩm hỗ trợ tập Yoga sau như:

 • Thảm tập yoga 6 ly 173cm x 61cm:
  – Giá tiền: 87.000 VND (Giá mua ngoài: 174.000 VND).
  _ MUA HÀNG _
 • Bóng Tập Yoga Trơn 75CM – Viva Sport:
  – Giá tiền: 149.000 VND (Giá mua ngoài: 358.000 VND).
  _ MUA HÀNG _
 • Bóng Yoga Gai 75CM – VIVA SPORT:
  – Giá tiền: 179.000 VND (Giá mua ngoài: 358.000 VND).
  _ MUA HÀNG _

Trên đây là những lưu ý khi tập Yoga cho bà bầu an toàn, đảm bảo sức khỏe mẹ và bé. Hi vọng bạn sẽ ghi nhớ được những thông bổ ích này để lần sau có thể luyện tập Yoga khi mang thai an toàn và hiệu quả hơn nhé. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*