Home / Sức khỏe bà bầu / Bệnh ở bà bầu / Một số bệnh bà bầu dễ mắc trong mùa đông không được chủ quan

Một số bệnh bà bầu dễ mắc trong mùa đông không được chủ quan

Bà bầu dễ mắc bệnh gì vào mùa đông? Những bệnh bà bầu dễ mắc trong mùa đông cần lưu ý
Những bệnh bà bầu dễ mắc trong mùa đông

Khi mang thai, sức khỏe mẹ bầu yếu hơn mức bình thường, vì thế thời tiết lạnh giá của mùa đông là thời điểm khiến mẹ bầu rất dễ mắc bệnh. Vậy bà bầu dễ bị bệnh gì trong mùa đông? Cùng babau365.com tìm hiểu một số bệnh bà bầu dễ mắc trong mùa đông không được chủ quan dưới đây để có được cách phòng tránh tốt nhất.

Những bệnh bà bầu dễ mắc trong mùa đông

Mẹ bầu dễ mắc các bệnh về da vào mùa đông

Mùa đông hanh khô, lạnh giá khiến làn da mẹ bầu bị ảnh hưởng, dễ gặp tình trạng khô da, rạn nứt, bị ngứa,… Bởi vậy đây cũng được xem là một trong những bệnh bà bầu dễ mắc trong mùa đông các mẹ nên lưu ý cẩn thận. Vậy nên để phòng tránh, giúp da khỏe và tăng độ đàn hồi cho da thì việc cung cấp nước là điều rất quan trọng.
– Theo nghiên cứu, đối với phụ nữ mang thai mỗi ngày nên uống trung bình 2,5 – 3l nước/ngày, như vậy cơ thể mới cung cấp đủ độ ẩm, cũng như phòng tránh các bệnh da hiệu quả.

Загрузка...

Mùa đông bà bầu dễ bị cảm cúm

Cảm cúm là bệnh liên quan đến đường hô hấp và rất dễ lây lan qua đường không khí, tiếp xúc với người bệnh. Trong khi đó, phụ nữ mang thai sức đề kháng yếu hơn bình thường nên càng dễ bị nhiễm bệnh. Tuy đối với người bình thường cảm cúm không có gì đáng lo ngại, nhưng đối với mẹ bầu nó có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Bị sảy thai, chết thai lưu trong những tháng đầu thai kỳ, dễ sinh non khi mang thai tháng cuối, làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh, ảnh hưởng sự phát triển não bộ của trẻ,…. Vậy nên, đây không chỉ là bệnh thường gặp ở bà bầu vào mùa đông, mà nó còn là bệnh nguy hiểm các mẹ cần đề phòng đấy nhé.

Xem thêm: Cách trị cảm cúm cho bà bầu hiệu quả

Một số bệnh thường gặp ở phụ nữ mang thai vào mùa đông. Cảm cúm, bệnh bà bầu dễ mắc trong mùa đông mẹ bầu nên biết
Mùa đông bà bầu dễ bị cảm cúm

Viêm mũi dị ứng – Bệnh bà bầu dễ mắc trong mùa đông

Bệnh bà bầu dễ mắc trong mùa đông là bệnh gì? Có thể bạn chưa biết, mũi là khu vực nhạy cảm, vì thế vào mùa đông lạnh giá rất dễ gặp phải tình trạng bị viêm mũi dị ứng, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ tỷ lệ mắc viêm mũi dị ứng ở bà bầu cao hơn. Bệnh không chỉ gây ra những cơn hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mũi khó chịu cho mẹ bầu, mà nó còn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bà bầu đấy nhé. Chính vì thế việc giữ ấm hơi thở, giữ ấm vùng mũi là điều rất cần thiết để phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng cho bà bầu. Bên cạnh đó, các mẹ nên tránh môi trường khói bụi, ô nhiễm để phòng tránh bệnh tốt nhất.

Loading...

Bài viết liên quan: Cách chữa viêm mũi dị ứng cho bà bầu

Bà bầu dễ bị viêm họng vào mùa đông

Vào mùa đông, nếu mẹ bầu không biết cách chăm sóc bản thân, giữ ấm vùng cổ và mũi thì rất dễ bị viêm họng. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ, khi nội tiết tốt trong cơ thể thay đổi, sức khỏe, sức đề kháng của mẹ bầu suy giảm là thời điểm dễ mắc bệnh nhất. Do vậy để phòng tránh các bệnh bà bầu thường gặp trong mùa đông hiệu quả thì việc giữ ấm cơ thể, đặc biệt là những khu vực nhạy cảm là rất quan trọng. Ngoài ra, các mẹ không nên sử dụng những thực phẩm lạnh để tránh làm tổn thương vùng cổ họng nhé.

Tham khảo thêm: Cách trị viêm họng cho bà bầu dứt điểm

Một số bệnh thường gặp ở bà bầu vào mùa đông. Những bệnh bà bầu dễ mắc trong mùa đông nên đề phòng
Viêm họng – Bệnh bà bầu dễ mắc trong mùa đông

Đó là những bệnh bà bầu dễ mắc trong mùa đông nhất định phải biết. Bên cạnh đó, hãy xây dựng một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, khoa học để giúp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho bản thân, giúp phòng tránh bệnh tốt nhất.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*