Home / Nuôi con / Mẹo nhỏ, cách giúp bé thích ăn rau ngon miệng hơn

Mẹo nhỏ, cách giúp bé thích ăn rau ngon miệng hơn

Làm thế nào để bé thích ăn rau hơn? Những cách giúp bé thích ăn rau hơn, ăn ngon miệng hơn
Cách giúp bé thích ăn rau hơn

Rau củ là nguồn thực phẩm có chứa hàm lượng Vitamin phong phú, tuy nhiên đối với trẻ nhỏ rau lại giống như “kẻ thù” trong mỗi bữa ăn. Vậy làm thế nào để trẻ thích ăn rau hơn? Dưới đây là một số mẹo nhỏ, cách giúp bé thích ăn rau ngon miệng hơn có thể các mẹ đang cần đấy nhé.

Cách giúp bé thích ăn rau ngon miệng hơn

Nên kết hợp rau với món ăn bé thích giúp bé ăn rau ngon hơn

Vì sao bé không thích ăn rau? Mùi vị cũng như màu sắc đơn điệu của rau củ khiến bé cảm thấy không hứng thú. Vì thế các mẹ nên kết hợp các loại rau với món ăn mà bé thích sẽ làm bé thích ăn rau hơn đấy nhé. Bởi mùi vị đậm đà và màu sắc món ăn cũng đa dạng hơn. Do đó, đây cũng là cách giúp bé thích ăn rau hiệu quả.

Загрузка...

Tỉa hình rau củ thành các hình ngộ nghĩnh

Làm sao để bé thích ăn rau hơn? Việc các mẹ tạo hình cho món ăn cũng là cách giúp kích thích bé ăn rau ngon miệng hơn đấy nhé. Bởi bé rất thích thú với các hình ngộ nghĩnh, đẹp mắt. Vì thế các mẹ nên mua các dụng cụ tỉa hình như: Hình ngôi sao, hình động vật,… để giúp món rau thêm sinh động, hấp dẫn hơn với trẻ nhỏ.

Bí quyết giúp bé thích ăn rau củ hơn. Những mẹo nhỏ giúp trẻ thích ăn rau
Tỉa hình rau củ giúp kích thích bé ăn rau ngon miệng hơn

Cho bé chơi trò chơi với rau củ

Một trong những cách giúp bé thích ăn rau theo kinh nghiệm nuôi con của các mẹ đó chính là nên cho bé chơi trò chơi với rau củ. Ví dụ như mẹ cho bé đóng vai thành siêu nhân hoặc các nhân vật hoạt hình bé yêu thích, rồi kích bé nên ăn nhiều rau hơn để có sức khỏe đánh nhau với quái vật sẽ khiến bé thích thú hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc này còn giúp bé hào hứng hơn trong bữa ăn, giúp bé ăn cơm ngon miệng hơn, ăn được nhiều hơn nữa đấy.

Cho bé nấu ăn cùng mẹ

Giúp bé thích ăn rau hơn bằng cách nào? Khi còn nhỏ, trẻ rất thích bắt chước mẹ và sáng tạo ra các điều mới lạ. Vì thế khi chuẩn bị bữa ăn, các mẹ nên cho bé vào bếp học nấu ăn cùng. Việc này vừa tạo tính cần cù, siêng năng và sáng tạo món ăn cho bé mà sau khi hoàn thành các sản phẩm từ rau củ, bé sẽ rất thích thú khi thưởng thức thành phẩm của chính mình làm ra. Và đó cũng là cách giúp bé thích ăn rau củ, ăn nhiều hơn.

Loading...
Giúp bé thích ăn rau hơn bằng cách nào? Một số cách giúp bé ăn rau ngon miệng, ăn nhiều rau hơn
Cho bé cùng nấu ăn – Cách giúp bé ăn rau ngon miệng hơn

Tạo phần thưởng để kích thích bé ăn rau

Để kích thích các bé ăn rau ngon miệng hơn các mẹ có thể tạo ra các phần thưởng để giúp bé hào hứng khi ăn như: Cho bé ăn kẹo nếu ăn hết phần rau của mình, hứa cho bé đi chơi nếu ăn rau ngoan ngoãn,… Bên cạnh đó, việc này còn tạo đức tính tự lập cho bé, có làm xong nhiệm vụ mới có thưởng, rất tốt cho sau này.

Một số bài viết hữu ích khác nên tham khảo:

Việc cho trẻ nhỏ ăn rau củ không phải là chuyện đơn giản? Tuy nhiên với một số cách giúp bé thích ăn rau hơn, không lười ăn mà các chuyên gia vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp các mẹ phần nào nhẹ ghánh hơn trong việc cho bé ăn nhé. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*