Home / Nuôi con / Mẹo hay giúp trẻ đi tiêm không đau, không khóc

Mẹo hay giúp trẻ đi tiêm không đau, không khóc

Làm thế nào để trẻ không sợ tiêm? Cách giúp trẻ đi tiêm phòng không đau, không khóc
Cách giúp trẻ đi tiêm không đau

Tiêm phòng cho trẻ nhỏ là điều không thể tránh khỏi trong quá trình bé phát triển, giúp bé yêu luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, đi tiêm là nỗi sợ ám ảnh của nhiều bé, vì thế mà nhiều bé không hợp tác, gây khó khăn trong việc tiêm phòng. Vậy nên bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một vài mẹo hay giúp trẻ đi tiêm không đau, không khóc các mẹ nên tham khảo.

Mẹo hay giúp trẻ đi tiêm không đau, không khóc

Cách giúp trẻ sơ sinh tiêm không đau

Đối với trẻ sơ sinh, khi chưa nhận thức được việc tiêm phòng như thế nào, thì nỗi sợ chưa cao, vì thế việc đưa bé đi tiêm khá đơn giản. Khi đi tiêm, các mẹ nên ôm bé thẳng đứng, rồi bé bú trước, trong và sau khi tiêm, việc này sẽ giúp trẻ giảm đau khi tiêm rất tốt. Hoặc nếu không muốn cho bé bú, thì mẹ cho bé uống ít nước cũng giúp trẻ đi tiêm dễ dàng, không đau.

Загрузка...

Mẹo hay đối với trẻ nhỏ đã biết đi

Ở độ tuổi này, bé đã nhận thức được việc đi tiêm vì thế mà bé rất dễ bị ảnh hưởng tâm lý, khiến nỗi sợ tăng cao. Vậy nên các mẹ hãy áp dụng cách giúp trẻ đi tiêm không đau, không quấy khóc hiệu quả như sau:
– Trước khi đi tiêm vài ngày, mẹ hãy nói chuyện với bé về việc đi tiêm. Hãy nói về tác dụng của việc tiêm như giúp bé luôn khỏe mạnh, phòng tránh bệnh tật,… không nên nói chuyện gì đến vấn đề đau đớn khi tiêm cả. Trong lúc đi tiêm, bạn nên hát hoặc cho trẻ chơi điện thoại, với mục địch nhằm phân tán sự chú ý của bé đến mũi tiêm, như vậy việc tiêm phòng sẽ dễ dàng, hơn.

Tiêm phòng đối với trẻ đi học

Nên làm gì để giúp trẻ đi tiêm không đau? Với tuổi đi học, mẹ cần giải thích chi tiết cho bé hiểu về tác dụng của việc tiêm phòng. Đồng thời trấn an tâm lý cho trẻ bằng cách nói cho bé biết tiêm không hề đau, chỉ giống như kiến cắn. Hãy hứa tạo phần thưởng cho bé sau khi tiêm như: Mua kèm, mua truyện hoặc đồ chơi cho bé, để bé có thêm động lực.

Cách giúp bé đi tiêm phòng không đau, không sợ. Một số bí quyết giúp trẻ tiêm phòng không đau
Mẹo hay giúp trẻ đi tiêm phòng không đau

Trẻ sợ tiêm phải làm gì?

Nếu các mẹ đã áp dụng những cách giúp trẻ đi tiêm không đau đơn giản trên đây, mà bé vẫn sợ thì tốt nhất nên để bé ở lại với bác sĩ làm nhiệm vụ tốt hơn là ở đó. Bởi khi trẻ không hợp tác, nếu thấy có mặt cha mẹ ở đó trẻ sẽ càng quấy và càng đòi bố mẹ nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhiều mẹ thấy con la hét, khóc lóc, thương con mà khiến việc tiêm phòng lâu hơn, mất thời gian hơn.

Loading...

Xem thêm một số bài viết hữu ích khác:

Trên đây, các chuyên gia vừa mách bạn một số mẹo hay giúp trẻ đi tiêm không đau, giúp tiêm phòng dễ dàng. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc con nhỏ nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*