Home / Nuôi con / Mẹo dạy con học bơi dễ dàng, không sợ nước

Mẹo dạy con học bơi dễ dàng, không sợ nước

Dạy con học bơi như nào giúp bé không sợ nước? Cách dạy con học bơi đơn giản, dễ dàng
Cách dạy con học bơi không sợ nước

Bơi là kỹ năng sống thiết yếu, nên dạy cho con khi còn nhỏ. Tuy nhiên, trẻ nhỏ khi chưa biết bơi sẽ rất sợ nước, vì thế việc dạy bơi cho con rất khó khăn. Vậy nên hôm nay, bài viết này sẽ mách bạn một số mẹo dạy con học bơi dễ dàng, không sợ nước các mẹ nên tham khảo.

Mẹo dạy con học bơi dễ dàng

Cho trẻ biết bơi sớm có tác dụng gì? Lợi ích khi cho trẻ học bơi sớm

Không chỉ là một trong những kỹ năng sinh tồn cần thiết cho trẻ, mà bơi lội còn là môn thể thao tốt cho sức khỏe, giúp nâng cao thể chất và sức đề kháng, đồng thời nó còn giúp bé yêu trong giai đoạn dậy thì phát triển chiều cao rất tốt nữa nhé. Vì thế việc cho con học bơi là điều rất quan trọng khi còn nhỏ.
– Ngoài ra, cho bé học bơi còn giúp trẻ phòng tránh các bệnh có liên quan tới đường hô hấp, hệ xương và hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu, giúp bé luôn khỏe mạnh.

Загрузка...

Khi nào nên cho bé học bơi là tốt nhất? Thời điểm nên cho bé đi học bơi

Dạy con học bơi là điều cần thiết, tuy nhiên dạy con học bơi vào thời điểm nào tốt nhất thì không phải cha mẹ nào biết biết. Theo nhiều nghiên cứu, cha mẹ có thể cho con học bơi ngay từ khi sơ sinh 1 tuần tới 18 tháng tuổi, bởi khi trẻ con trong bụng mẹ đã sống quen với môi trường dung dịch, vì thế hình thành nên các phản xạ vẫy đạp tự nhiên và tự nổi lên mặt nước, cha mẹ không cần lo sợ bé sặc nước nhé. Chính vì thế, theo các chuyên gia thời điểm dạy con học bơi tốt nhất, hiệu quả nhất là trong thời gian bé dưới 18 tháng tuổi. Nếu các mẹ dạy con bơi muộn, chúng sẽ quên mất bản năng bơi lội tiềm ẩn khi còn trong bụng mẹ, vì thế khi con người càng lớn, càng khó học bơi.

Ngoài ra, nếu bé nhà bạn đã qua thời gian 18 tháng tuổi, thì có thể dạy trẻ bơi khi trẻ 6 tuổi, bởi thời điểm này bé đã nhận thức được, tiếp thu bài rất nhanh và đây cũng là cách dạy con học bơi đúng cách, dễ dàng. Đối với các trẻ bình thường, chỉ cần 3 – 5 tháng là trẻ có thể bơi thoải mái rồi nhé.

Làm thế nào để trẻ học bơi không sợ nước? Mẹo hay dạy con học bơi không sợ nước các mẹ nên biết
Mẹo hay dạy con học bơi đúng cách

Làm thế nào để bé học bơi không sợ nước? Cách giúp bé không sợ nước khi bơi

Để dạy con học bơi không sợ nước, việc đầu tiên cha mẹ cần phải làm đó là giúp bé làm quen với nước thường xuyên. Như vậy bé sẽ cảm thấy an toàn và có thể làm chủ các cử động của cơ thể hơn khi xuống nước.
– Bên cạnh đó, khi tắm cho bé, các mẹ nên quan sát cảm xúc của bé xem có thích thú dưới nước không. Nếu bé thích ngâm mình dưới nước, đừng ngại mà không đưa bé ra làm quen với hồ bơi luôn nhé. Còn nếu bé không thích thú với nước mấy, mẹ hãy chơi đùa cùng con dưới nước để giúp bé cảm thấy vui vẻ, có nhiều ấn tượng, kỷ niệm thú vị dưới hồ bơi. Như vậy khi dạy con học bơi bé sẽ dễ dàng tiếp thu và tập bơi dễ hơn.

Loading...

Một số bí quyết dạy con các mẹ đừng bỏ lỡ:

Chúng tôi vừa mách các mẹ một số mẹo hay dạy con học bơi đơn giản, đúng cách và khoa học nhất rồi nhé. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp mẹ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, giúp cha mẹ chăm con đúng cách và hiệu quả hơn.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*