Home / Dinh dưỡng bà bầu / Mẹ bầu sau sinh mổ có được ăn thịt gà không? Nên kiêng bao lâu

Mẹ bầu sau sinh mổ có được ăn thịt gà không? Nên kiêng bao lâu

Ăn thịt gà sau sinh mổ có sao không? Có nên ăn thịt gà sau sinh mổ hay không?
Sau sinh mổ có được ăn thịt gà không?

Sau khi sinh mổ, để vết thương nhanh chóng phục hồi thì việc kiêng cữ trong chế độ ăn uống là điều rất quan trọng. Đặc biệt là đối với thịt gà, có người cho rằng thịt gà giàu dinh dưỡng rất tốt cho phục hồi sức khỏe, nhưng cũng có ý kiến cho rằng ăn thịt gà sau sinh dễ để lại sẹo lồi, bị ngứa,… Vậy thực hư về chuyện ăn thịt gà sau sinh mổ có sao không? Để hiểu rõ hơn, cùng tham khảo bài viết mẹ bầu sau sinh mổ có được ăn thịt gà không? Nên kiêng bao lâu dưới đây nhé.

Sau sinh mổ có được ăn thịt gà không?

Ăn thịt gà sau sinh mổ có ảnh hưởng gì không?

Như các mẹ đã biết, thịt gà là thực phẩm giàu sinh dưỡng, có chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: Sắt, phốt pho, Canxi, Vitamin A, B1, B2, C, E,… và đặc biệt chất Albumin cao, giúp sản phụ nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Bên cạnh đó, hàm lượng dinh dưỡng phong phú, còn giúp cải thiện chất lượng sữa của mẹ được tốt hơn.

Загрузка...

Vậy sau sinh mổ có được ăn thịt gà không, có ảnh hưởng gì không? Tuy có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, nhưng đối với các vết thường hở, cụ thể là sinh mổ thì không tốt chút nào. Bởi các dưỡng chất trong thịt gà có thể khiến vết thương bị ngứa, dễ để lại sẹo lồi. Tuy không phải ai cũng gặp phải các triệu chứng này, bởi nó còn tùy thuộc vào từng cơ địa môi người. Nhưng để đảm bảo an toàn, tốt nhất các mẹ không nên ăn thịt gà sau sinh mổ nhé.

Sinh mổ ăn thịt gà có sao không, ảnh hưởng gì không? Có cần kiêng ăn thịt gà sau sinh mổ không?
Có nên ăn thịt gà sau sinh mổ không?

Sau sinh mổ bao lâu thì được ăn thịt gà

Bên cạnh chủ đề phụ nữ sau sinh mổ có được ăn thịt gà không thì các mẹ nên lưu ý thời gian nên kiêng ăn thịt gà khi mới sinh. Theo các chuyên gia, để phòng tránh tình trạng bị ngứa vết thương, để lại sẹo lồi, tốt nhất sau khi mới sinh mổ các mẹ nên kiêng ăn thịt gà tối thiểu 2 tháng sau sinh nhé. Sau thời gian kiêng cữ, bạn có thể ăn thịt gà thoải mái mà không lo bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, các mẹ nên kiêng sử dụng các thực phẩm cay nóng, thực phẩm có nhiều dầu mỡ, đồ uống có cồn, có ga,… để tránh ảnh hưởng chất lượng sữa. Ngoài ra, nên kết hợp thể dục nhẹ nhàng, để giúp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho bản thân nhé.

Loading...

Tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác:

Qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, các mẹ đã biết được sau sinh mổ có được ăn thịt gà không và những lưu ý trong chế độ ăn uống sau sinh mổ rồi nhé. Hãy ghé thăm trang web thường xuyên hơn nữa, để cập nhật cho mình nhiều kiến thức nuôi con bổ ích.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*