Home / Sức khỏe bà bầu / Mẹ bầu nuôi mèo khi mang thai có sao không? Nguy hiểm tiềm ẩn

Mẹ bầu nuôi mèo khi mang thai có sao không? Nguy hiểm tiềm ẩn

Có nên nuôi mèo khi mang thai không? Bà bầu nuôi mèo khi mang thai có sao không, có ảnh hưởng gì không?
Nuôi mèo khi mang thai có sao không?

Có không ít các mẹ có sở thích nuôi thú cưng trong nhà, đặc biệt là mèo. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai có nên nuôi mèo hay không thì đang là vấn đề nhiều người tranh cãi. Vậy để hiểu rõ hơn, cùng babau365.com tham khảo bài viết sau để biết được mẹ bầu nuôi mèo khi mang thai có sao không? Nguy hiểm tiềm ẩn như thế nào nhé.

Nuôi mèo khi mang thai có sao không?

Có nên nuôi mèo khi mang thai không?

Theo các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không nên nuôi mèo khi mang thai, bởi có thể các mẹ chưa biết trên cơ thể mèo, đặc biệt là phân mèo có chứa khuẩn Toxoplasmosis. Loại khuẩn này tuy không gây ảnh hưởng gì nhiều tới bà bầu, nhưng nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với thai nhi như: Sảy thai, dị tật bẩm sinh, biến chứng ở mắt và não trẻ khi sinh ra,… Và đây cũng là câu trả lời nuôi mèo khi mang thai có sao không, có ảnh hưởng thai nhi không?

Загрузка...

Bà bầu bị nhiễm khuẩn Toxoplasmosis ở mèo qua đường nào? Có rất nhiều con đường có thể khiến khuẩn Toxoplasmosis xâm nhập và tấn công mẹ bầu như: Vuốt ve âu yếm mèo, cho mèo ăn, dọn phân mèo,…

Bà bầu bị nhiễm khuẩn Toxoplasmosis có biểu hiện gì? Dấu hiệu bà bầu bị nhiễm khuẩn Toxoplasmosis ở mèo

Bên cạnh chủ đề nuôi mèo khi mang thai có sao không, có nguy hiểm không thì các mẹ nên biết dấu hiệu nhiễm khuẩn Toxoplasmosis khi tiếp xúc với mèo như sau:
– Khi cơ thể mẹ bầu bị nhiễm khuẩn Toxoplasmosis rất khó nhận biết, bởi nó không gây ảnh hưởng nhiều tới mẹ bầu và đồng thời, khuẩn Toxoplasmosis ủ bệnh cũng khá lâu, từ 5 – 7 ngày. Sau khi phát bệnh, mẹ bầu sẽ có một số triệu chứng như: Sốt, mệt mỏi, bị nổi hạch, đau nhức bắp thịt,…

Bà bầu nuôi mèo có sao không? Nguy hiểm tiềm ẩn khi bà bầu nuôi mèo
Tác hại nguy hiểm của việc nuôi mèo khi mang thai

Bà bầu bị nhiễm khuẩn Toxoplasmosis từ mèo nên xử lý như nào?

Khi mẹ bầu tiếp xúc thường xuyên với mèo và có nguy cơ mắc bệnh, tốt nhất bạn nên đi khám cụ thể xem mình có bị nhiễm khuẩn Toxoplasmosis không nhé. Nếu bị nhiễm bệnh, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc kháng sinh để ngăn ngừa khả năng thai nhi bị nhiễm khuẩn Toxoplasmosis từ mẹ. Đồn thời, sau khi sinh, bé cũng cần được tiêm thuốc để phòng tránh các biến chứng sau này.

Loading...

Tham khảo một số bài viết khác:

Qua bài viết này, các mẹ bầu đã biết được nuôi mèo khi mang thai có sao không và có nên nuôi mèo khi mang thai không rồi nhé. Bên cạnh đó, khi mang thai, sức đề kháng mẹ bầu rất yếu vì thế rất dễ nhiễm bệnh, vậy nên tốt nhất các mẹ hãy tránh xa các nguy cơ gây bệnh như việc nuôi thú cưng nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*