Home / Hỏi-Đáp / Mẹ bầu mang thai đôi nên sinh thường hay sinh mổ tốt hơn?

Mẹ bầu mang thai đôi nên sinh thường hay sinh mổ tốt hơn?

Nên sinh thường hay sinh mổ khi mang thai đôi? Mang song thai nên sinh thường hay sinh mổ sẽ tốt hơn, an toàn hơn?
Mang thai đôi nên sinh thường hay sinh mổ?

“Thưa bác sĩ, em mang thai đôi được 7 tháng rồi, giờ cũng sắp đến ngày sinh nên em đang phân vân mang thai đôi nên sinh thường hay sinh mổ tốt hơn để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Vậy mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc này cho em để em có thể lựa chọn phương pháp sinh con sao cho phù hợp nhất. Em cảm ơn!” – (Minh Tuyết – 26t).

Mẹ bầu mang thai đôi nên sinh thường hay sinh mổ?

Chào bạn!
Việc mang thai đôi nên sinh thường hay sinh mổ thì phần lớn được quyết định do yếu tố ngôi thai. Bởi thực ra việc sinh đôi cũng khá đơn giản, bởi thông thường khi mang thai đôi, kích thước thai nhi nhỏ hơn là thai đơn. Do đó bạn cũng không nên quá lo lắng về sinh nên đẻ thường hay đẻ mổ khi mang song thai nhé. Bên cạnh đó, nếu 2 bé đều nằm thuận lợi theo hướng chúc đầu xuống phía dưới thì việc sinh thường cũng rất dễ dàng.

Загрузка...

Tuy nhiên, nếu đi siêu âm, thai nhi rơi vào trường hợp 1 thai hướng đầu xuống dưới và 1 thai hướng đầu lên trên (Có thể hướng đầu xuống dưới khi sắp sinh) thì phải tùy vào sức khỏe của người mẹ mà bác sĩ sẽ tư vấn nên sinh thường hay sinh mổ khi mang thai đôi nhé. Bởi nếu bác sĩ thấy sức khỏe người mẹ tốt, thai nhi hướng đầu thuận lợi thì có thể cho sinh thường, còn thai nhi nằm không thuận thì sẽ để sinh mổ.

Vậy mang thai đôi nên sinh thường hay sinh mổ? Điều này phải phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe của người mẹ và vị trí nằm thuận lợi của thai nhi mới quyết định được nhé. Vậy nên tốt nhất, bạn hãy đi khám sức khỏe đúng định kỳ, từ đó bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên nên sinh thường hay sinh mổ là tốt nhất.

Xem thêm một số bài viết khác:

Loading...

Các chuyên gia vừa tư vấn cho bạn vấn đề mang thai đôi nên sinh thường hay sinh mổ an toàn và tốt hơn rồi nhé. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc sinh nở.
Chúc mẹ tròn con vuông!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*