Home / Sức khỏe bà bầu / Mẹ bầu bị ra dịch màu nâu khi mang thai có sao không?

Mẹ bầu bị ra dịch màu nâu khi mang thai có sao không?

Mẹ bầu bị ra dịch màu nâu có ảnh hưởng gì không? Nguyên nhân bà bầu bị ra dịch màu nâu
Bị ra dịch màu nâu khi mang thai có sao không?

Tất cả các dấu hiệu, triệu chứng bất thường khi mang thai đều khiến mẹ bầu cảm thấy lo lắng. Trong đó tình trạng có dịch nâu ở dưới âm đạo khi mang thai là trường hợp khá phổ biến. Vậy mẹ bầu bị ra dịch màu nâu khi mang thai có sao không? Cùng babau365.com tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được các nguyên nhân tại sao nhé.

Bị ra dịch màu nâu khi mang thai có sao không?

Bà bầu bị ra dịch màu nâu có rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có các tác nhân bình thường và bất thường. Bởi vậy, các mẹ không được chủ quan với tình trạng sức khỏe của mình. Dưới đây là giải đáp tại sao bị ra dịch màu nâu khi mang thai bạn nên biết:

Загрузка...

Trường hợp bà bầu bị ra dịch màu nâu là bình thường

Do quá trình trứng được thụ tinh: Có rất nhiều trường hợp sau khi trứng được thụ tinh sẽ gây ra hiện tượng chảy máu nhẹ, ra dịch màu nâu và tình trạng này có thể kéo dài 2 – 5 ngày. Tuy nhiên nếu hiện tượng này kéo dài hoặc xảy ra khi phôi thai đã làm tổ, thì tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để được tìm rõ nguyên nhân nhé.

Bà bầu bị ra dịch màu nâu là làm sao? Những nguyên nhân khiến mẹ bầu bị ra dịch màu nâu khi mang thai.
Bị ra dịch màu nâu khi mang thai là do trứng thụ tinh thành công

Do quan hệ tình dục: Có không ít các cặp vợ chồng vẫn quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu, vì thế đây cũng là nguyên nhân mẹ bầu bị ra dịch màu nâu khi mang thai. Bởi lúc này cổ tử cung phụ nữ mỏng hơn, nếu quan hệ mạnh, tác động đến tử cung, gây kích thích sẽ xuất huyết âm đạo và ra dịch màu nâu, lúc này mẹ bầu sẽ cảm thấy hơi đau rát.

Nhiễm trùng âm đạo: Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó nhiễm trùng âm đạo khi mang thai là phổ biến nhất. Tình trạng này cũng không quá nguy hiểm, nếu các mẹ phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Một số dấu hiệu nhiễm trùng âm đạo giai đoạn đầu các mẹ nên biết đó là: Có dịch màu nâu, xanh, vàng, dịch có mùi hôi, ngứa,…

Loading...

Các trường hợp bất thường, nguy hiểm khi bị ra dịch màu nâu khi mang thai

Bị tụ dịch mang nuôi: Đây cũng là nguyên nhân bà bầu bị ra dịch màu nâu cần lưu ý, tình trạng này nếu không được xử lý sớm, có thể gây ra hiện tượng sảy thai, thai chết lưu trong 3 tháng đầu thai kỳ.
– Xem thêm: Nguyên nhân và cách trị tụ dịch màng nuôi hiệu quả.

Cảnh báo sảy thai khi mang song thai: Hiện tượng xuất hiện dịch màu nâu khi mang song thai có thể là dấu hiệu bị sảy 1 thai. Lúc này các mẹ cần đặc biệt lưu ý đến thai còn lại, bởi nó cũng rất dễ bị ảnh hưởng.

Động thai hoặc dọa sảy thai: Nếu các mẹ xuất hiện dịch màu nâu ở dưới âm đạo, kèm theo các triệu chứng khác như: Đau bụng dưới, mỏi thắt lưng, cháy máu âm đạo,… thì có thể là dấu hiệu thai nhi đang gặp vấn đề. Lúc này mẹ bầu cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt:
– Bài viết liên quan: Bà bầu bị động thai nên ăn gì?

Mang thai bị ra dịch màu nâu ở dưới âm đạo sao không? Tại sao bị ra dịch màu nâu khi mang thai
Bị ra dịch màu nâu khi mang thai là do động thai

Mang thai ngoài tử cung: Đây là hiện tượng phôi thai phát triển và làm tổ ở bên ngoài tử cung như: Vòi trứng, ống dẫn trứng, ổ bụng,… Tình trạng này bắt buộc mẹ bầu phái bỏ thai để đảm bảo tình mạng cho mẹ bầu. Bởi vậy, nếu mẹ bầu bị ra dịch màu nâu khi mới mang thai thì hết sức cẩn thận, cần đi thăm khám cụ thể. Và đó cũng là câu trả lời bị ra dịch màu nâu khi mang thai có sao không, có ảnh hưởng gì không?

Ngoài ra, mẹ bầu bị ra dịch màu nâu khi mang thai còn có thể là do các nguyên nhân khác như: Sảy thai, nhau thai bất thường,… Chính vì thế, cho dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, khi xuất hiện tình trạng bất thường này, các mẹ bầu cũng nên đi khám bác sĩ nhé.

Xem thêm một số bài viết khác:

Qua bài viết này, các mẹ đã biết được tình trạng bị ra dịch màu nâu khi mang thai có sao không và xử lý như nào chưa? Đừng lơ là với sức khỏe của bạn, bởi nó không chỉ gây ảnh hưởng đối với bản thân, mà nó còn đe dọa tính mạng của thai nhi nữa nhé. Do đó, hãy đi khám bác sĩ bất cứ khi nào phát hiện điều bất thường trong thai kỳ.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*