Home / Hỏi-Đáp / Mang thai tuần 38 thai ít đạp có sao không? Ăn uống như nào?

Mang thai tuần 38 thai ít đạp có sao không? Ăn uống như nào?

Mang thai 38 tuần thai nhi ít đạp có sao không, ảnh hưởng gì không và nên làm gì khi thai nhi ít đạp?
Mang thai tuần 38 thai ít đạp có sao không?

“Babau365.com cho em hỏi, em mang thai được 38 tuần rồi, 2 ngày nay con em ít đạp, như vậy có sao không, em nên làm gì và chế độ ăn uống khi mang thai 38 tuần như nào? Để có được câu trả lời, hãy tham khảo bài viết sau để biết được mang thai tuần 38 thai ít đạp có sao không? Ăn uống như nào? nhé” (FB – Nguyễn Nga).

Mang thai tuần 38 thai ít đạp có sao không?

Thai nhi 38 tuần phát triển như nào?

Một em bé đạt chuẩn cân nặng, khi được 38 tuần tuổi sẽ nặng khoảng 3,1kg và cơ thể đã bắt đầu gần hoàn thiện hoàn toàn, đã sẵn sàng chào đời bất cứ khi nào. Chiều dài thai nhi bây giờ khoảng 50cm tính từ đầu tới chân và con số cân nặng, chiều dài này có thể thay đổi khi mẹ bầu bước sáng tuần thứ 39 – 40 thai kỳ.

Загрузка...

Thai nhi 38 tuần ít đạp có sao không? Tại sao mang thai tuần 38 thai nhi ít đạp?

Khi mang thai 38 tuần, thai nhi đã gần hoàn thiện mọi thứ, cân nặng và kích thước phát triển, nên môi trường bên trong tử cung cũng bị chặt hẹp, khiến bé bị hạn chế các cử động và chủ yếu di chuyển bằng cách trườn. Vì thế các mẹ bầu không cần quá lo lắng nhé.

Thai nhi 38 tuần ít đạp là do đâu? Mẹ bầu mang thai tuần 38 thai nhi ít đạp ảnh hường gi?
Tại sao mang thai tuần 38 thai nhi ít đạp?

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé, các mẹ vẫn nên đi khám bác sĩ là điều chắc chắn nhất. Bởi có một số trường hợp thai nhi ít đạp là do đang gặp vấn đề. Vậy nên cần đi gặp bác sĩ sớm để phát hiện và khắc phục, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Và đó cũng là câu trả lời mang thai tuần 38 thai ít đạp có sao không, có ảnh hưởng gì không?

Bà bầu 38 tuần nên ăn gì? Chế độ ăn uống khi mang thai tuần 38

Bên cạnh chủ đề mẹ bầu mang thai tuần 38 thai ít đạp có sao không, cần phải làm gì thì chế độ dinh dưỡng trong thời điểm này cũng rất quan trọng. Bởi trong những tháng cuối thai nhi phát triển cân nặng rất nhanh, đặc biệt trong những tuần gần sinh. Vì thế, nếu thai nhi 38 tuần, cân nặng dưới <3kg thì thuộc dạng nhẹ cân, mẹ bầu nên tăng cường bồi bổ dinh dưỡng trong thời điểm này. Vậy bà bầu nên ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh tháng cuối?

Loading...
Mang thai 38 tuần nên ăn gì? Chế độ ăn uống cho bà bầu tháng cuối giúp con tăng cân nhanh
Chế độ dinh dưỡng khi mang thai 38 tuần
  • Bổ sung đạm bẵng các thực phẩm như: Thịt, cá, trứng, đậu,…
  • Tinh bột và ngũ cốc: Có nhiều trong gạo trắng, ngô,… và các loại hạt.
  • Uống thêm sữa và sử dụng phô mai.
  • Hoa quả tươi và rau xanh để bổ sung Vitamin và nâng cao sức đề kháng.

Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý ăn uống vừa phải, không nên lạm dụng quá, tránh tình trạng thai nhi tăng cân quá nhanh, ảnh hưởng đến quá trình sinh nở. Đặc biệt, nên tránh các thực phẩm đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt và thay vào đó nên sử dụng các loại thực phẩm có lợi cho thai nhi.

Những thông tin cần biết khi mang thai tháng cuối:

Mong rằng qua bài viết mang thai tuần 38 thai ít đạp nên làm gì và ăn gì trên đây, Nguyễn Nga sẽ có được câu trả lời ưng ý nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc trong thai kỳ, đừng ngại ngùng, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được các chuyên gia giải đáp cụ thể và sớm nhất.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*