Home / Hỏi-Đáp / Mang thai tháng thứ 4 vẫn bị nôn phải làm gì để khắc phục?

Mang thai tháng thứ 4 vẫn bị nôn phải làm gì để khắc phục?

Mẹ bầu mang thai tháng thứ 4 vẫn bị nôn là bị làm sao? Cách giảm nôn, ốm nghén cho bà bầu 3 tháng giữa
Mang thai tháng thứ 4 vẫn bị nôn phải làm gì để hết nôn ói?

“Chào Babau365.com.
Mình mang thai đến nay là 15 tuần rồi, tương đương mang thai hơn 3 tháng sao vẫn bị nghén, bị nôn nhỉ. Mình tưởng chỉ ốm nghén trong 3 tháng đầu thai kỳ thôi chứ. Mình cứ nôn suốt như này nên không lên cân được, giờ mình lo quá. Cho mình hỏi mang thai tháng thứ 4 vẫn bị nôn phải làm gì để khắc phục?” (Ngọc Anh – 23t)

Mang thai tháng thứ 4 vẫn bị nôn phải làm gì?

Chào Ngọc Anh!
Thông thường khi mới mang thai, nội tiết tố thay đổi, cơ thể chưa thích nghi quen nên thường xảy ra hiện tượng ốm nghén, nôn ói trong 3 tháng đầu. Sau đó các triệu chứng ốm nghén sẽ giảm dần và không còn nữa. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp mang thai tháng thứ 4 vẫn bị nôn, vẫn bị ốm nghén vì thế bạn không cần quá lo lắng. Bởi có thể là do cơ thể bạn quá nhạy cảm với nội tiết tố nhau thai (HCG), nên hiện tượng ốm nghén kéo dài và lâu hơn người khác.

Загрузка...

Vậy phụ nữ mang thai tháng thứ 4 vẫn bị nôn phải làm gì để hết ốm nghén? Nếu tình trạng ốm nghén vẫn diễn ra thường xuyên giống như trong 3 tháng đầu, thì tốt nhất nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn sử dụng các loại thuốc giảm nghén. Đồng thời nên đi siêu âm xem thai nhi có gặp vấn đề gì bất thường không nhé.

Hoặc các mẹ bầu có thể mua Vitamin B6 để uống. Loại Vitamin này vừa giúp điều hòa nhịp tim cho thai nhi ổn định hơn, giúp giữ da đẹp, mà nó còn giảm nghén cho bà bầu hiệu quả. Bạn có thể xem thêm: Thực phẩm chữa ốm nghén cho bà bầu.

Ngoài ra, các mẹ nên chú ý đến chế độ ăn uống để giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho thai nhi. Bởi nếu mẹ không ăn đủ chất, thai nhi sẽ tự lấy dinh dưỡng ở trong cơ thể mẹ, khiến mẹ dễ bị ốm yếu và mệt mỏi. Bên cạnh đó, việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất, giúp mẹ bầu nâng cao sức đề kháng, cũng là cách giảm ốm nghén cho bà bầu rất tốt. Và đây cũng là giải đáp thắc mắc mang thai tháng thứ 4 vẫn bị nôn phải làm gì để cải thiện tình trạng nôn, ói.
– Tham khảo thêm bài viết: Cách giúp bà bầu tăng cân nhanh bà bầu nên ăn gì cũng rất hữu ích.

Loading...

Hi vọng với những thông tin trên đây, sẽ giúp mẹ bầu biết được mang thai tháng thứ 4 vẫn bị nôn phải làm gì để hết ốm nghén nhé. Chúc các mẹ mau khỏe và dưỡng thai an toàn.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*