Home / Hỏi-Đáp / Mang thai được 2 tháng hay bị nổi mần phải làm gì?

Mang thai được 2 tháng hay bị nổi mần phải làm gì?

Mang thai 2 tháng hay bị nổi mần ngứa có sao không?
Mang thai 2 tháng hay bị nổi mần ngứa

Em mang thai được 2 tháng hay bị nổi mần là làm sao vậy bác sĩ? Có ảnh hưởng gì đến thai nhi không và có cách nào khắc phục được tình trạng này không vậy? Mong sớm được bác sĩ cho lời khuyên – (Minh tuyến – 22t)

Mang thai 2 tháng hay bị nổi mần là do đâu?

Hiện tượng mẩn ngứa khi mới mang thai này khá phổ biến và nguyên nhân chủ yếu là do quá trình thay đổi Hormone trong cơ thể. Vì vậy các mẹ không cần quá lo lắng, nếu tình trạng mẩn ngứa thường xuyên diễn ra, các mẹ có thể áp dụng những bài thuốc dân gian chữa mẩn ngứa khi mang thai sau:

Загрузка...

Dùng rượu: Rất đơn giản, mẹ bầu chỉ cần vệ sinh người sạch sẽ, sau đó thoa trực tiếp rượu trắng lên vùng da bị nổi mần là được. Thực hiện vài lần/ngày các nốt mần sẽ xẹp xuống và không còn ngứa nữa.

Lá khế chua: Thêm một cách trị mẩn ngứa khi mang thai từ thiên nhiên nữa đó là sử dụng là khế chua. Để thực hiện, bạn lấy một nắm là khế chua rửa thật sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó đem vò nát và cho vào nồi + nước rồi đun lấy nước tắm là khỏi.

Cách trị nổi mần khi mang thai bằng lá khế chua
Cách trị nổi mần khi mang thai bằng lá khế chua

Lá kinh giới: Các mẹ chỉ lấy một nắm lá kinh giới rửa sạch với nước muối loãng để diệt khuẩn. Sau đó cho vào nồi nước đun sôi chừng 5 – 7 phút thì dùng nước lá kinh giới này để tắm hàng ngày.
– Hoặc đơn giản hơn, lấy lá kinh giới vò nát và chà xát trực tiếp lên vùng da bị mần ngứa là được nhé. Đợi khoảng 20 phút thì rửa sạch với nước.

Loading...

Lá chè xanh: Bên cạnh khả năng kháng khuẩn, phòng ngừa viêm nhiễm, thì lá chè xanh cũng rất tốt trong việc khắc phục tình trạng mẩn ngứa khi mang thai. Để thực hiện, mẹ bầu lấy một nắm lá trà xanh rửa sạch và đun lấy nước tắm như bình thường nhé.

Lá trầu: Lấy vài lá trầu rửa sạch, vò nát rồi trộn với rượu trắng. Sau đó lấy hỗn hợp này thoa trực tiếp lên da là được.

Xem thêm bài viết khác:

Nếu sau khi thực hiện các cách chữa nổi mần khi mang thai này vẫn không khỏi hoặc có dấu hiệu xấu đi, nên đi gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*