Home / Sức khỏe bà bầu / Bệnh ở bà bầu / Mang thai bị sùi mào gà nên sinh thường hay sinh mổ an toàn

Mang thai bị sùi mào gà nên sinh thường hay sinh mổ an toàn

Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà nên sinh thường hay sinh mổ để không lây sang con
Mang thai bị sùi mào gà nên sinh thường hay sinh mổ?

Rất nhiều bạn gửi Mail đến cho babau365.com hỏi về vấn đề mang thai bị sùi mào gà nên sinh thường hay sinh mổ an toàn nhất. Vậy để giúp các mẹ làm rõ vấn đề này, cùng các chuyên gia của chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết bà bầu nên sinh thường hay sinh mổ khi bị sùi mào gà dưới đây nhé.

Mang thai bị sùi mào gà nên sinh thường hay sinh mổ?

Xem thêm: Toàn bộ thông tin bệnh sùi mào gà từ A đến Z

Загрузка...

Như bạn đã biết, con đường lây nhiễm sùi mào gà phổ biến nhất là qua đường tình dục và đường từ mẹ sang con. Thai nhi bị nhiễm sùi mào gà sẽ rất nguy hiểm, có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh, làm chậm quá trình phát triển hay u nhú thanh quản,… Đôi khi sùi mào gà lây nhiễm vào thai nhi còn khiến bé bị tử vong nữa đấy. Bởi vậy việc làm giảm nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà từ mẹ bầu sang con là điều rất cần thiết.

Vậy mang thai bị sùi mào gà nên sinh thường hay sinh mổ để không lây nhiễm sùi mào gà cho con? Theo nghiên cứu, bệnh sùi mào gà là do Virut HPV gây ra và tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục nam, nữ và những vùng xung quanh như hậu môn,… Mà niêm mạc, làn thai nhi là rất mỏng và nhạy cảm, vì thế nếu sinh thường, những u nhú của sùi mào gà sẽ tác động trực tiếp lên thai nhi dẫn tới tăng tỷ lệ bị nhiễm sùi mào gà khi mới sinh Bị sùi mào gà bẩm sinh. Chính vì thế thế theo các chuyên gia khuyên bạn PHỤ NỮ MANG THAI NÊN SINH MỔ KHI BỊ SÙI MÀO GÀ để làm giảm tỷ lệ lây nhiễm cho bé.

Làm thế nào để biết trẻ sinh ra có bị sùi mào gà không?

Mang thai bị sùi mào gà nên sinh mổ là phương pháp tốt nhất, tuy nhiên bạn vẫn lo lắng không biết mẹ bị sùi mào gà con sinh mổ có bị lây nhiễm không? Vậy khi mới sinh em bé, bạn có thể kiểm tra trẻ sơ sinh bị nhiễm sùi mào gà qua các triệu chứng như:
– Đối với trẻ sơ sinh nếu bị lây nhiễm sùi mào gà, cơ thể thường xuất hiện những nốt nhỏ li ti giống như các u nhú, với kích thước không đều nhau, khi chạm nhẹ có cảm giác mềm và ẩm ướt. Những vị trí dễ xuất hiện triệu chứng sùi mào gà ở trẻ sơ sinh chủ yếu ở các vùng da nhạy cảm như: Mặt, miệng, bên trong họng hay bộ phận sinh dục của trẻ,…
– Trẻ bị lây nhiễm sùi mào gà từ mẹ thường ủ bệnh bao lâu? Khi thai nhi mới được sinh ra, sức đề kháng rất yếu, vì thế bệnh thường phát tán rất nhanh. Chỉ trong khoảng 1 – 3 tháng bệnh sẽ có những biểu hiện rõ rệt. Bởi vậy nếu bạn theo dõi trẻ trong vòng 3 tháng mà chưa thấy dấu hiệu gì bất thường thì có thể bớt lo lắng và yên tâm nhé. Hoặc để biết chính xác hơn thì bạn nên đưa trẻ theo dõi định kỳ để có thể phát hiện bệnh và chuẩn đoán sớm nhất, chính xác nhất.

Загрузка...
Làm thế nào để biết trẻ sinh ra bị lây nhiễm sùi mào gà từ mẹ? Những dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở trẻ sơ sinh
Làm thế nào để biết trẻ sinh ra bị lây nhiễm sùi mào gà từ mẹ?

Mẹ bị sùi mào gà có nên cho con bú không? 

Trên lý thuyết, sùi mào gà chỉ lây lan qua đường máu, đường quan hệ hay từ mẹ sang con, nên việc mẹ bị sùi mào gà cho con bú hoàn toàn là không ảnh hưởng gì. Nhưng nguy hiểm ở chỗ, trẻ sơ sinh da thường nhạy cảm, khi bú thường cắn ti mẹ, việc này có thể làm tổn thương vùng núm vú và Virut HPV gây sùi mào gà từ đó có thể lây truyền sang con. Bởi vậy mẹ bị sùi mào không nên cho con bú trực tiếp, nếu muốn cho con bú thì nên sử dụng các dụng cụ hút sữa để cho bé ăn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn vẫn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện nhé.

Mẹ bị sùi mào gà con bú có bị lây sùi mào gà không? Con bú mẹ có bị lây nhiễm sùi mào gà không?
Mẹ bị sùi mào gà có nên cho con bú không?

Hi vọng với bài viết trên đây bạn đã biết được mang thai bị sùi mào gà nên sinh thường hay sinh mổ và có nên cho con bú khi đang mắc sùi mào gà hay không nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Những thực phẩm không nên ăn sau sinh hướng dẫn cách cho bé bú bình đúng cách cũng rất thú vị.

Загрузка...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*