Home / Kiến thức chung / Mang thai bao nhiêu tuần thì em bé đạp? Khi nào là nguy hiểm

Mang thai bao nhiêu tuần thì em bé đạp? Khi nào là nguy hiểm

Thai được bao nhiêu tuần thì biết đạp? Mẹ bầu mang thai bao nhiêu tuần thì thai nhi biết đạp rõ nhất
Mang thai bao nhiêu tuần thì em bé đạp

Cảm nhận những cú đạp từ thai nhi là niềm hạnh phúc của tất cả các mẹ bầu. Bởi lúc này mẹ bầu sẽ cảm nhận rõ rệt sự hiện diện của một sinh linh bé nhỏ đang nằm trong bụng mình và đồng thời, những cú đạp của thai nhi cũng báo hiệu sự phát triển bình thường, khỏe mạnh của con. Vậy mang thai bao nhiêu tuần thì em bé đạp? Khi nào là nguy hiểm? Hãy cùng babau365.com theo dõi bài viết dưới đây nhé:

Mang thai bao nhiêu tuần thì em bé đạp?

Thai bao nhiêu tuần thì đạp?

Thai nhi bắt đầu những cú đạp đầu tiên ở tuần thứ 9 thai kỳ, tuy nhiên lúc này thai nhi còn rất nhỏ, mẹ bầu không thể cảm nhận được. Do đó ở thời điểm này, chỉ phát hiện được thai nhi đạp qua các dụng cụ hỗ trợ như máy siêu âm. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cho rằng đối với những mẹ bầu sinh con lần 2 trở đi sẽ có thể cảm nhận được thai nhi đạp tốt hơn là những mẹ bầu khi sinh con lần đầu.

Загрузка...

Vậy mang thai bao nhiêu tuần thì em bé đạp rõ nhất? Thông thường, mang thai vào tuần thứ 18 – 19, mẹ bầu có thể tự mình cảm nhận được những va chạm của thai nhi vào thành bụng. Tuy nhiên, một số ít phụ nữ mang thai nhạy cảm có thể cảm nhận được những cú đạp của con khi mới bắt đầu tuần thứ 13 rồi nhé.

Thời điểm nào thai nhi bắt đầu biết đạp? Mang thai tháng thứ mấy thì thai nhi đạp
Thai bao nhiêu tuần thì đạp

Khi mang thai đến tuần thứ 24, các mẹ bầu sẽ thấy những cú đạp của con khá rõ rệt và có thể biểu hiện ra bên ngoài. Đồng thời, lúc này mẹ bầu không chỉ cảm nhận được thai nhi đạp, mà còn cảm nhận được những hoạt động như quơ chân, quơ tay, quay người, nhào lộn,… rất thú vị. Ngoài ra, mẹ bầu thường cảm nhận được thai nhi đạp vào buổi tối và buổi sáng nhiều hơn các thời điểm khác trong ngày. Và đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi mẹ bầu mang thai bao nhiêu tuần thì em bé đạp và thai nhi đạp khi nào nhiều nhất rồi nhé.

Thai nhi đạp như nào là nguy hiểm?

Theo các chuyên gia, khi mẹ bầu mang thai đến tuần 28 trở đi (~ 7 tháng thai kỳ), một thai kỳ khỏe mạnh sẽ cử động khoảng 30 lần/12 giờ và mỗi giờ cử động khoảng 3 – 4 lần. Và đây cũng là cách kiểm tra sức khỏe thai nhi qua số lần bé đạp nhé.

Loading...
Thai được bao nhiêu tuần thì đạp rõ nhất? Những dấu hiệu nguy hiểm khi thai nhi đạp mẹ bầu nên biết
Thai nhi đạp như nào là nguy hiểm

Để kiểm tra sức khỏe thai nhi có tốt hay không, các mẹ có thể làm như sau: Kiểm tra số lần đạp của con trong mỗi giờ và ghi ra giấy. Sau 12 giờ thì cộng lại tất cả số lần đạp lại với nhau. Nếu trong 12 tiếng bé cử động khoảng trên >30 lần thì là bé đang phát triển khỏe mạnh, sức khỏe tốt. Còn nếu dưới 20 lần, thai nhi có thể bị ngạt trong tử cung và đặc biệt dưới 10 lần là dấu hiệu nguy hiểm của thai nhi các mẹ bầu nhất định phải biết.
– Nếu trong trường hợp bé ít đạp, mẹ bầu hãy thử đứng dậy đi lại hoặc uống một cốc nước mát xem thai nhi có chuyển động gì không nhé. Nếu không có dấu hiệu gì, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được xử lý kịp thời.

Tham khảo bài viết khác:

Các mẹ bầu biết rõ được mang thai bao nhiêu tuần thì em bé đạp và tần suất em bé đạp như nào là bình thường sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chủ động theo dõi thai máy. Việc này sẽ giúp các mẹ biết được quá trình phát triển của thai nhi có khỏe mạnh hay không? Nếu có dấu hiệu bất thường nào, xin đừng chủ quan, hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám cụ thể nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*