Home / Kiến thức chung / Mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai và nhịp tim như nào?

Mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai và nhịp tim như nào?

Khi nào bà bầu nghe thấy tim thai? Mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai các mẹ cần biết
Mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai?

Khi nào bà bầu nghe thấy tim thai là vấn đề mà được rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Bởi tim thai xuất hiện là báo hiệu sự xuất hiện rõ ràng của thai nhi. Vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng babau365.com tham khảo bài viết sau đây để được các chuyên gia giải đáp mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai và nhịp tim như nào? nhé.

Mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai?

Thai nhi mấy tuần tuổi thì có tim thai?

Trước khi trả lời câu hỏi mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai và nghe được tim thai thì các mẹ nên hiểu qua về quá trình phát triển của phôi thai.
– Sau khi trứng được thụ tinh thành công, khoảng hơn 2 tuần sẽ hình thành phôi thai và xuất hiện các mạch máu để tạo thành ống dẫn của tim.
– Đến tuần thứ 4, phôi thai bắt đầu phát triển lên khoảng 1cm và các chức năng của tim của bắt đầu hoàn thiện. Đến tuần thứ 6 sẽ bắt đầu có tim thai, tuy nhiên ở thời điểm này tim thai chưa được rõ. Phải đợi đến tuần thứ 7 – 8, tim thai lớn dần và phân chia buồng tim trái – phải thì mới thấy rõ được tim thai. Và đây cũng là giải đáp mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai rõ nhất rồi nhé.
Lưu ýKhông phải trường hợp nào cũng nghe được tim thai sớm, có một số mẹ bầu mang thai đến tuần thứ 8 – 10 mới thấy được tim thai.

Загрузка...

Nhịp tim thai bao nhiêu là bình thường?

Bên cạnh chủ đề mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai và có thể đi kiểm tra tim thai thì các mẹ cũng nên tham khảo một số thông tin dưới đây để biết được nhịp tim thai bao nhiêu là bình thường nhé.

Khi thai nhi được 12 tuần, thì tim thai gần như hoàn thiện xong, nên các mẹ sẽ dễ dàng nghe thấy nhịp tim đập của thai nhi. Đến tuần thứ 16, tim thai bắt đầu chịu trách nhiệm hoạt động các chức năng, nhiệm của tim. Lúc này tim thai sẽ có thể bơm đến 24l máu/ngày và nhịp tim đập khoảng 120 – 160 nhịp/phút và khi thai nhi hoạt động nhịp tim tăng lên khoảng 180 nhịp/phút thì được xem là nhịp tim đập bình thường của thai nhi.

Đến tuần thứ 20 của thai kỳ, nhịp tim đập rõ rệt, mẹ bầu có thể dễ dàng tự nghe được tim thai. Và đặc biệt, tim thai đập càng mạnh, càng khỏe, báo hiệu sự phát triển bình thường, khỏe mạnh của thai nhi. Tuy nhiên, khi mẹ bầu kiểm tra nhịp tim thai đập nhanh trên 180 nhịp/phút thì hãy đến gặp bác sĩ ngay. Bởi đây là dấu hiệu nhịp tim đập bất thường các mẹ cần lưu ý.
– Ngoài ra, nếu tim thai đập chậm dưới 70 nhịp/phút (Ở tuần thứ 6 – 8) tỷ lệ sảy thai 100% và dưới 90 nhịp/phút tỷ lệ sảy thai khoảng 86%.

Loading...
Bầu bao nhiêu tuần thì thấy tim thai? Mang thai bao nhiêu tuần tuổi thì có tim thai và nhịp tim thai đập như thế nào?
Nhịp tim thai bình thường là bao nhiêu?

Bên cạnh đó, nếu tim thai đập dưới 110 nhịp/phút, thì được xem là nhịp tim đập chậm và nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do quá trình lưu thông máu kém hoặc các vấn đề về huyết áp, nhau thai bất thường, dị tật. Do đó, nếu mẹ bầu thấy nhịp tim thai bất thường hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Nhận biết mang thai bé trai và mang thai bé gái qua tim thai:
Có thể nhiều mẹ không biết, nhiều người còn chuẩn đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim đập của tim thai nữa nhé. Nếu tim thai đập mạnh, dưới 140 nhịp/phút thì khả năng cao mang thai bé trai và trên 140 nhịp/phút thì tỷ lệ mang thai bé gái cao hơn. (Đây chỉ là theo kinh nghiệm, chứ chưa có bằng chứng xác thực nào cả).

Tham khảo một số bài viết khác:

Với những thông tin hữu ích trên bài viết, các mẹ đã biết được mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai chuẩn nhất và nhịp tim thai đập bình thường là bao nhiêu rồi chứ. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì về tim thai, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được các chuyên gia chúng tôi giải đáp nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*