Home / Hỏi-Đáp / Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái chính xác?

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái chính xác?

Mang thai bao nhiêu tuần thì siêu âm biết giới tính thai nhi? Mang thai bao nhiêu tuần thì biết mang thai bé trai hay bé gái chuẩn xác nhất
Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái chính xác

“Em mang thai được 12 tuần, hôm vừa rồi đi siêu âm thì bác sĩ bảo có thể là con trai nhưng chưa chắc chắn. Vậy em muốn hỏi bác sĩ mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái chính xác? Mong các chuyên gia trả lời giúp em. Xin cảm ơn” (Trần Hương – 21t)

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái

Chào Trần Hương!
Thông thường, sau 12 tuần bạn có thể siêu âm để biết mang thai bé trai hay bé gái rồi nhé. Tuy nhiên, thời điểm này kết quả vẫn chưa được chính xác do nhiều yếu tố như: Quá trình phát triển thai nhi chậm nên chưa nhìn thấy rõ bộ phận sinh dục, bộ phận sinh dục của thai nhi bị che lấp, thành bụng dày, ngôi thai không thuận, nước ối ít,… cũng là nguyên nhân khiến mang thai 12 tuần siêu âm trai hay gái không phát hiện được.

Загрузка...

Vậy phụ nữ mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái chính xác? Để có kết quả chính xác tuyệt đối 100% chỉ đợi khi thai nhi được sinh ra thôi nhé. Còn siêu âm thì là kết quả dự đoán, tuy nhiên nếu bạn siêu âm khi thai nhi trên 20 tuần thì tỷ lệ siêu âm mang thai bé trai hay bé gái chính xác lên tới 95 – 99%.
– Nhưng thông thường, sau 16 tuần, bạn đi siêu âm lại là có thể nhận được kết quả mang thai bé trai hoặc bé gái chính xác khá cao rồi nhé.

Dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai hay bé gái

Bên cạnh việc mẹ bầu mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái chuẩn nhất thì nếu mẹ bầu nôn nóng muốn biết giới tính thai nhi, mẹ bầu có thể dựa vào một số dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai hoặc bé gái sau:

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết mang thai bé trai hay mang thai bé gái? Cách nhận biết mang thai bé trai hay bé gái chính xác
Dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai hay bé gái

Dấu hiệu mang thai bé trai:
– Nhịp tim dưới 140 nhịp/phút.
– Hình dạng bụng bầu tròn xoe như quả bóng rổ thì dễ mang thai con trai.
– Kích thước núm vú phát triển to và màu sắc thâm sạm.
– Mang thai bé trai thường thích ăn đồ mặn và chua.
– Bụng bầu nằm thấp dễ sinh con trai.
– Thường xuyên đi nước tiểu màu vàng nhạt cũng là dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai.

Loading...

Cách nhận biết mang thai bé gái:
– Nhịp tim trên 140 nhịp/phút.
– Bụng bầu có hình dài, hình bầu dục.
– Trọng lượng cơ thể tăng lên và dồn chủ yếu vào phần mông và hông.
– Ngực nở.
– Đi tiểu nước có màu vàng đục, vàng sẫm.
– Thèm ăn đồ ngọt cũng là biểu hiện mang thai bé gái.
– Dấu hiệu mang thai bé gái bụng bầu thường nằm cao.

Có thể bạn quan tâm tới một số bài viết khác:

Với giải đáp mẹ bầu mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái chính xác nhất và cách nhận biết mang thai bé trai và bé gái như nào trên đây sẽ giúp bạn hài lòng nhé. Tuy nhiên, các bậc cha, mẹ không nên đặt nặng vấn đề mang thai con trai hay con gái. Bởi có con là một điều gì đó vô cùng thiêng liêng và cũng là niềm hạnh phúc hơn rất nhiều người.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*