Home / Sức khỏe bà bầu / Mang thai 40 tuần chưa có dấu hiệu sinh phải làm gì?

Mang thai 40 tuần chưa có dấu hiệu sinh phải làm gì?

Mẹ bầu mang thai 40 tuần chưa có dấu hiệu sinh em bé phải làm gì? Cách kích thích chuyển dạ tự nhiên
Mang thai 40 tuần chưa có dấu hiệu sinh phải làm gì?

Một thai kỳ bình thường và khỏe mạnh kéo dài khoảng 40 tuần, nhưng có một số mẹ bầu mang thai đến gần 40 tuần rồi mà vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ khiến các mẹ cảm thấy hoang mang và lo lắng, không biết tình trạng này có sao không? Vậy để giải đáp thắc mắc, babau365.com sẽ cùng các mẹ tìm hiểu bài viết mang thai 40 tuần chưa có dấu hiệu sinh phải làm gì? dưới đây nhé.

Mang thai 40 tuần chưa có dấu hiệu sinh

Mang thai 40 tuần chưa có dấu hiệu chuyển dạ có sao không?

Có thể bạn chưa biết? Theo thống kê chỉ có khoảng 3 – 5% số phụ nữ mang thai chuyển dạ đúng ngày dự sinh, còn số còn lại sẽ sinh sớm hoặc sinh muộn hơn ngày dự kiến. Các chuyên gia khẳng định, nếu các mẹ chênh lệch ngày dự sinh 1 – 2 tuần là hoàn toàn bình thường, không có ảnh hưởng gì đến thai nhi cả. Vậy nên, nếu mang thai 40 tuần chưa có dấu hiệu sinh con thì các mẹ cũng không cần lo lắng quá. Hãy đi khám thai thường xuyên để nhận được tư vấn của bác sĩ.

Загрузка...

Nguy hiểm khi thai nhi quá ngày sinh

Khi mang thai đến tuần thứ 41 được xem là thời điểm thai nhi thích hợp để chào đời. Bởi lúc này nhau thai bắt đầu già đi, ảnh hưởng quá trình cung cấp dinh dưỡng và Oxy để nuôi dưỡng thai nhi. Bên cạnh đó, còn làm tăng nguy cơ trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm trùng, sốt cao và dễ dẫn tới thai lưu.

Mang thai 40 tuần chưa có dấu hiệu chuyển dạ có sao không? Nguy hiểm khi thai nhi quá ngày sinh.
Thai nhi già tháng có sao không?

Tại sao mang thai 40 tuần chưa có dấu hiệu sinh? Nguyên nhân thai 40 tuần chưa có dấu hiệu chuyển dạ

Mẹ bầu mang thai được 40 tuần mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ có thể là do 2 nguyên nhân chính sau:

  • Cung cấp thông tin ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt cuối cùng sai, khiến các bác sĩ theo dõi sai ngày. Đặc biệt, những người trước khi mang thai có chu kỳ kinh nguyệt không đều, cũng dễ dàng làm nhầm lẫn ngày dự sinh.
  • Mang thai hơn 3 tháng (Khoảng 14 – 18 tuần) mới đi siêu âm, khiến việc theo dõi ngày dự sinh khó khăn hơn. Do thời điểm này thai nhi phát triển rất nhanh, dễ gây ra nhầm lẫn.

Làm thế nào để mẹ bầu nhanh chuyển dạ? Cách kích thích chuyển dạ cho bà bầu

Nếu bạn mang thai 40 tuần chưa có dấu hiệu sinh em bé thì có thể áp dụng một số cách kích thích chuyển dạ cho bà bầu hiệu quả bằng phương pháp dân gian sau:

Loading...
Làm thế nào để bà bầu có cơn co? Cách tạo cơn co cho bà bầu dễ sinh nở
Cách kích thích chuyển dạ tự nhiên cho bà bầu

Ăn dứa:
Tăng cường ăn nhiều dứa trong những ngày gần sinh. Bởi trong dứa có chứa hàm lượng nhỏ Enzyme Bromelain, có tác dụng kích thích và làm mềm tử cung, giúp tạo ra cơn co. Tuy nhiên do hàm lượng nhỏ, nên mẹ bầu phải ăn thường xuyên nhé. Bên cạnh đó, trong dứa còn có chứa hàm lượng Vitamin rất cao, rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Vậy nên đây là cách giúp bà bầu chuyển dạ đúng ngày được áp dụng rất nhiều.

Kích thích đầu ti:
Mang bầu 40 tuần chưa có dấu hiệu sinh con phải làm gì? Việc ve đầu ti cũng là cách kích thích bà bầu chuyển dạ đấy nhé, bởi việc này sẽ giúp cơ thể tự sản sinh ra Oxytocin, giúp em bé nhanh chào đời.

Đi bộ:
Không chỉ tốt cho sức khỏe, mà trong quá trình đi bộ, thai nhi sẽ bị đẩy xuống gần tử cung hơn, giúp mẹ bầu dễ sinh nở.

Nên làm gì khi quá ngày dự sinh?

Theo ý kiến của các chuyên gia, nếu mẹ bầu quá ngày dự sinh khoảng 1 tuần, tốt nhất nên tới bệnh viện để nằm theo dõi. Nếu thai nhi non tuần, bác sĩ sẽ kiểm tra, nếu an toàn thì sẽ khuyên mẹ nên giữ thai trong bụng cho già thêm.
– Còn trong trường hợp khi thai nhi già tuần, trên 40 tuần mẹ bầu cũng không cần quá lo lắng mà yêu cầu mổ lấy thai luôn. Cách tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp thích hợp nhất nhé.

Một số bài viết liên quan các mẹ bầu nên tham khảo:

Như vậy các mẹ bầu đã biết được mang thai 40 tuần chưa có dấu hiệu sinh phải làm gì và cách kích thích chuyển dạ như nào chưa? Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp ích nhiều cho các mẹ bầu nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*