Home / Hỏi-Đáp / Mang thai 4 tuần bị sốt xuất huyết có sao không?

Mang thai 4 tuần bị sốt xuất huyết có sao không?

Mang thai 4 tuần tuổi bị sốt xuất huyết có sao không? Phải làm gì khi bà bầu bị sốt xuất huyết trong 3 tháng đầu thai kỳ
Mang thai 4 tuần bị sốt xuất huyết có ảnh hưởng gì thai nhi không?

“Babau365.com làm ơn cho mình hỏi, vợ mình mang thai được 4 tuần tuổi thì bị sốt xuất huyết, mình lo quá. Không biết mang thai 4 tuần bị sốt xuất huyết có sao không? Có ảnh hưởng gì thai nhi, gây biến chứng hay dị tật thai nhi sau này không? Mong sớm trả lời giúp mình với, mình xin cảm ơn” – (FB: Hạo Nhiên)

Mang thai 4 tuần bị sốt xuất huyết có sao không?

Chào bạn!
Trong 3 tháng đầu thai kỳ mà vợ bạn lại bị sốt xuất huyết thì khá nguy hiểm đấy. Bởi thời điểm này ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của thai nhi và cũng có thể gây ra những dị tật không mong muốn. Chính vì thế bạn cần đưa vợ đến gặp trực tiếp bác sĩ và theo dõi thường xuyên để có thể nhận biết những dấu hiệu bất thường một cách sớm nhất và có cách khắc phục kịp thời.

Загрузка...

Mang thai 4 tuần bị sốt xuất huyết nguy hiểm như nào? Một số tác hại nguy hiểm của sốt xuất huyết với bà bầu

 • Mang thai 4 tuần bị sốt xuất huyết làm tăng nguy cơ xuất hiện dị tật bẩm sinh ở trẻ hoặc cũng có thể gây ra tình trạng suy thai, thai chết lưu, sảy thai,…
 • Phụ nữ mang thai 3 tuần tuổi bị sốt xuất huyết dễ bị sinh non hoặc các biến chứng như: Máu khó đông, tiền sản giật,…. do hiện tượng tiểu cầu hạ.
 • Bà bầu bị sốt xuất huyết rất khó điều trị, hơn nữa là bị sốt xuất huyết khi mới mang thai 4 tuần tuổi. Bởi việc sử dụng thuốc điều trị sốt xuất huyết khi mang thai phải thật sự cẩn trọng, bởi chúng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Chính vì thế mà bạn cần phải tới gặp bác sĩ và theo dõi thường xuyên hơn.
  Những tác hại của sốt xuất huyết với bà bầu? Mang thai 4 tuần bị sốt xuất huyết phải làm gì?
  Mang thai 4 tuần đầu bị sốt xuất huyết nguy hiểm như nào?

Mang thai 4 tuần tuổi bị sốt xuất huyết phải làm gì? Những lưu ý khi bà bầu bị sốt xuất huyết

 • Việc đầu tiên bạn nên làm khi bà bầu bị sốt xuất huyết trong 3 tháng đầu thai kỳ đó là tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được xác định rõ bệnh và chuẩn đoán mức độ nguy hiểm, ảnh hưởng của bệnh. Tuy nhiên trong thời gian mẹ bầu bị bệnh, không nên lo lắng quá nhiều, bởi tâm trạng của người mẹ có ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe củ thai nhi.
 • Không được tự ý mua thuốc uống hay tiêm phòng mà chưa được sự cho phép của bác sĩ. Vì các loại thuốc chữa sốt xuất huyết cho bà bầu thường kèm theo nhiều tác dụng phụ khá nguy hiểm.
 • Chú ý đến chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, không nên làm việc quá sức. Đó là việc nên làm khi mang thai 4 tuần bị sốt xuất huyết.
 • Sốt xuất huyết làm cơ thể mẹ bầu mất nhiều điện giải, vì thế cần bổ sung thật nhiều nước trong thời gian này. Đặc biệt là các loại nước như: Nước gạo rang, nước đường muối (2 thìa cà phê đường + 8 thìa cà phê muối + 8 thìa cà phê muối ăn + 1l nước), uống các loại nước ép hoa quả, trái cây,…
  – Xem thêm: Những loại trái cây bà bầu nên ăn và không nên ăn
 • Mang thai 4 tuần bị sốt xuất huyết mà chưa đạt tới nhiệt độ 38 độ C, thì bạn nên dùng khăn mặt ướt lau khắp người để làm mát cơ thể và đặc biệt đắp lên các vùng như: Trán, nách, bẹn,… Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc hạ sốt hay bất cứ loại thuốc gì khi chưa được bác sĩ đồng ý. Đó là lưu ý quan trong khi bà bầu bị sốt xuất huyết bạn nên biết.

Babau365.com vừa giúp bạn trả lời câu hỏi mang thai 4 tuần bị sốt xuất huyết có ảnh hưởng gì thai nhi không và phải làm gì khi bà bầu bị sốt xuất huyết rồi nhé. Ngoài ra, khi mẹ bầu bị sốt xuất huyết nên hạn chế sử dụng nước lạnh hoặc đi lại những nơi có nhiều gió, tránh bệnh tình nặng hơn. Nên tăng cường ăn hoa quả để bổ sung Vitamin nâng cao sức đề kháng cho mẹ bầu nhé. Tham khảo thêm: Quan hệ khi mới mang thai 3 tháng đầu có sao không các bệnh di truyền từ mẹ sang con phổ biến.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*