Home / Sức khỏe bà bầu / Mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có phải sắp sinh?

Mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có phải sắp sinh?

Bị ra dịch nhầy màu trắng khi mang thai tuần 39 có sao không, có phải dấu hiệu sắp sinh không?
Mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có phải sắp sinh không?

Có không ít mẹ bầu gặp phải tình trạng mang thai 39 tuần bị xuất hiện dịch nhầy màu trắng khiến các mẹ cảm thấy vô cùng lo lắng. Bởi hiện tượng này có thể là dấu hiệu bà bầu sắp sinh nhưng cũng có thể là tình trạng thai nhi đang gặp ảnh hưởng. Vậy để giải đáp vấn đề này, hãy cùng babau365.com tham khảo bài viết sau để biết được mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có phải sắp sinh? hay không nhé.

Mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có phải sắp sinh?

Những nguy hiểm khi bà bầu bị ra dịch nhầy màu trắng ở tuần thai 39

Không thể tự mình chuẩn đoán chính xác việc mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng là bị làm sao được. Bởi có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng xuất hiện dịch nhầy màu trắng khi mang thai 3 tháng cuối. Một trong số đó phải kể tới 3 nguyên nhân nguy hiểm bà bầu 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng như sau:

Загрузка...

Bị viêm âm đạo nấm men:
Thường xuất hiện dịch nhầy có màu trắng đục hoặc ngả vàng. Khi sờ bạn sẽ thấy chất dịch sền sệt gần giống với phô mai tươi. Bên cạnh đó, tình trạng viêm âm đạo nấm men còn kèm theo triệu chứng ngứa, khó chịu và đôi khi còn chảy một chút máu ở âm đạo nữa nhé.

Những nguyên nhân xuất hiện dịch nhầy màu trắng khi mang thai 39 tuần
Bà bầu 39 tuần bị ra dịch nhầy màu trắng có sao không?

Bị viêm âm đạo do tạp khuẩn:
Phụ nữ mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng là do đâu? Viêm âm đạo do tạp khuẩn cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nếu mẹ bầu thấy xuất hiện các triệu chứng như: Xuất hiện dịch nhầy có màu trắng, mùi hơi tanh và cảm giác ngứa, thì hãy đến gặp bác sĩ ngay nhé. Bởi nếu để lâu có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi như vỡ ối, sinh non. Vì vậy các mẹ bầu nên lưu ý.

Bệnh lây lan qua đường tình dục:
Mẹ bầu bị nhiễm các bệnh tình dục có thể gây ra tình trạng dịch nhầy bất thường về màu sắc và mùi lạ. Do đó, trong suốt quá trình mang thai, đặc biệt là gần đến ngày sinh, nếu thấy xuất hiện dịch nhầy bất thường hãy đi khám ngay, để được các bác sĩ xử lý kịp thời, tránh lây nhiễm cho thai nhi. Và đó cũng là trả lời cho câu hỏi mang thai 39 tuần ra dịch màu trắng có sao không nhé.

Loading...
Mẹ bầu mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có phải dấu hiệu sắp sinh không hay bị làm sao?
Mắc bệnh tình dục là nguyên nhân xuất hiện dịch nhầy màu trắng khi mang thai 39 tuần

Mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có phải dấu hiệu sắp sinh không?

Xuất hiện dịch nhầy màu trắng ở âm đạo cũng có thể là dấu hiệu bà bầu sắp sinh em bé. Bởi khi gần đến ngày sinh nở, nút nhầy cổ tử cung bong và tạo ra dịch nhầy màu trắng hoặc hơi có màu hồng đỏ, ngả nâu. Do vậy, nếu thấy xuất hiện tình trạng này và kèm theo các biểu hiện dưới đây thì hãy đến bệnh viện ngay nhé.

  • Tụt bụng thấp.
  • Đi tiểu nhiều hơn bình thường.
  • Đau lưng dưới.
  • Xuất hiện cơn co thắt và tần suất tăng dần.
  • Vỡ ối.

Bên cạnh bài viết mang thai 39 tuần ra dịch màu trắng có phải sắp sinh con không thì các mẹ bầu nên tham khảo một số bài viết liên quan khác như: Những dấu hiệu bà bầu sắp sinh lưu ý quan trọng cho bà bầu sắp sinh em bé cũng rất hữu ích.

Qua bài viết này, các mẹ đã biết được tình trạng mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có sao không, có ảnh hưởng gì không chưa nào. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, hãy đến gặp bác sĩ ngay khi thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu bất thường nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*