Home / Kiến thức chung / Mách bạn tư thế quan hệ an toàn khi mang thai 3 tháng đầu

Mách bạn tư thế quan hệ an toàn khi mang thai 3 tháng đầu

Bà bầu ở 3 tháng đầu có được sinh hoạt tình dục không? Đâu là tư thế quan hệ an toàn khi mang thai 3 tháng đầu mà bạn nên biết. Thực tế, đây là vấn đề được khá nhiều các cặp đôi quan tâm, bởi nỗi lo thiếu “chuyện ấy” khiến nhiều người bí bách, dễ nảy sinh vấn đề ngoại tình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây!

Giai đoạn đầu thai kỳ có nên quan hệ tình dục không?

Thực tế, bất kể cặp vợ chồng nào nhất là giai đoạn trước 40 tuổi nhu cầu tình dục luôn ở mức cao, chúng như một gia vị giúp tình cảm thêm gắn kết. Tuy nhiên, khi mang thai rất nhiều người lo lắng băn khoăn việc nên hay không làm chuyện ấy? Nếu không làm cơ thể cảm thấy không thoải mái, người chồng trở lên dễ sa ngã, nhưng quan hệ thì lại lo sợ ảnh hưởng tới thai nhi.

Загрузка...

Nên hay không nên quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu?

Ngày nay, theo các tài liệu y khoa chứng minh, việc quan hệ tình dục vào thời kỳ đầu mang thai không hề ảnh hưởng quá nhiều tới bạn, thậm chí bác sĩ sản khoa còn khuyên nên thực hiện. Vì sao? Vì chúng giúp giải tỏa các hoocmon, tạo tâm lý thoải mái cho cả 2.

Loading...

Nhưng các bạn lưu ý, chỉ thực hiện việc sinh hoạt tình dục khi mình không có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe, không nằm trong trường hợp phải kiêng quan hệ. Và đặc biệt, khi bạn tìm được tư thế quan hệ an toàn khi mang thai 3 tháng đầu thì việc này hoàn toàn có thể thực hiện tốt, cuộc sống giường chiếu vẫn có thể diễn ra đều đặn như trước.

Các tư thế quan hệ an toàn cho 3 tháng đầu mang thai

Thực ra, tư thế quan hệ hiện nay rất đa dạng, mỗi kiểu lại mang đến một cảm xúc, sự thăng hoa riêng cho các cặp đôi. Tuy nhiên, đối với phụ nữ ở 3 tháng đầu, họ cần có tư thế an toàn. Điều này, nhằm giác những tác động mạnh tới thai nhi, khiến gây ra những nguy cơ về sảy thai có thể diễn ra. Một vài tư thế được xem là an toàn nhất mẹ có thể tham khảo như:

Tư thế “gái trên trai dưới”

Chắc hẳn bạn cũng đôi lần thử qua tư thế “nữ cao bồi” chiếm thế chủ động khi quan hệ đúng không? Giờ đây, tư thế này được xem là vô cùng an toàn với phụ nữ mang thai ở giai đoạn đầu. 

Tư thế quan hệ “nữ quyền” an toàn khi mang thai

Tư thế chủ động này khi quan hệ giúp phụ nữ có thể điều chỉnh độ nhanh chậm ở tốc độ ra vào, độ nông sâu của cậu nhỏ và hơn hết họ rất dễ lên đỉnh. Tuy nhiên, bạn lưu ý chỉ nên thực hiện khi bản thân không bị mệt mỏi, bởi kiểu quan hệ này dễ làm bạn mất sức hơn.

Tư thế yêu truyền thống

Ở giai đoạn đầu, bụng bầu chưa quá to, do đó vấn đề quan hệ không mấy khó khăn. Bạn có thể vẫn chọn kiểu yêu truyền thống với chàng nằm trên chủ động đưa nàng lên đỉnh. Tư thế này, bạn gái không phải mất sức khi quan hệ mà vẫn có thể lên đỉnh sung sướng.

Tuy nhiên, lưu ý nhỏ các chàng nên ra vào nhịp nhàng, không nên quá mạnh bạo vì sự hưng phấn. Chúng có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi khi tốc độ thúc quá nhanh và mạnh.

Tư thế úp thìa

Nếu bạn không muốn chủ động, bạn cũng lo sợ chàng khó kiểm soát khiến đứa con bị ảnh hưởng, hãy chọn tư thế úp thìa. Đây là tư thế yêu 2 người cùng nằm ghé, chàng ôm nàng và quan hệ từ phía sau. Lúc này, cậu bé ra vào trong nàng không quá sâu, giảm thiểu sự cọ xát tối ưu.

Tư thế yêu an toàn khi mang thai 3 tháng đầu

Tuy nhiên, theo nhiều cặp đôi, tư thế yêu này không mang lại nhiều cảm xúc thăng hoa. Nhưng lâu lâu, đổi tư thế cũng khiến bạn trở lên hào hứng mà thai nhi lại an toàn cao.

Yêu theo kiểu ngồi mặt đối mặt

Một tư thế yêu cũng được xem là an toàn mà lại dễ dàng thăng hoa cho cả 2 chính là mặt đối mặt với tư thế ngồi. Bụng bầu còn bé không ảnh hưởng tới việc cọ xát 2 cơ thể. Hơn nữa, sự ra vao của cậu bé cũng trở lên nhịp nhàng hơn, dễ chịu hơn với nàng.

Đồng thời, tư thế yêu này cũng khiến chàng cùng nàng chủ động điều tiết tốc độ, không làm quá mạnh bạo khiến thai nhi bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm tư thế cưỡi ngựa, quan hệ từ phía sau…. Mỗi kiểu quan hệ đều cho một cảm xúc riêng, nhưng dù thực hiện ở hình thức nào cũng nên chú ý đến sự an toàn. Bạn đừng quá mạnh bởi chúng không tốt trong giai đoạn đầu này!

Tư thế quan hệ mặt đối mặt khi mang thai

Quan hệ tình dục ở 3 tháng đầu có nên không? Câu trả lời là có, nếu bạn không mệt mỏi không được bác sĩ khuyên nên hạn chế có thể yêu đều đặn mỗi tuần. Tuy nhiên, hãy lưu ý các tư thế quan hệ an toàn khi mang thai để tránh gây ảnh hưởng đáng tiếc đến thai nhi.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*