Home / Kiến thức chung / Lý do nên sinh con trước 30 tuổi các mẹ nên biết và cân nhắc

Lý do nên sinh con trước 30 tuổi các mẹ nên biết và cân nhắc

Bà bầu nên sinh con trước hay sau 30 tuổi? Những lý do nên sinh con trước 30 tuổi các mẹ nên biết
Những lý do nên sinh con trước 30 tuổi

Hiện nay có rất nhiều phụ nữ có kế hoạch sinh con sau 30 tuổi, bởi lúc này công việc, sự nghiệp ổn định nên việc nuôi dưỡng con nhỏ dễ dàng, nhàn hạ hơn. Nhưng mặt khác các bạn lại không biết, việc sinh con sau 30 tuổi sẽ kéo theo rất nhiều nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Vì thế các chuyên gia chúng tôi thường khuyên các bạn nên sinh con dưới 30 tuổi, đặc biệt từ 24 – 29 tuổi là tốt nhất. Dưới đây là những lý do nên sinh con trước 30 tuổi các mẹ nên biết và cân nhắc.

Lý do nên sinh con trước 30 tuổi

Khả năng thụ thai cao khi dưới 30 tuổi

Một trong những lý do đầu tiên nên sinh con trước 30 tuổi đó là khả năng mang thai ở độ tuổi này cao hơn là sau 30 tuổi. Bởi lúc này buồng trứng hoạt động và phát triển rất tốt, nên rất dễ thụ tinh. Con sau 30 tuổi, đặc biệt là độ tuổi 35, chất lượng trứng giảm, vì thế khả năng thụ thai rất kém.

Загрузка...

Sức khỏe tốt, mang thai nhẹ nhàng khi ở độ tuổi dưới 30

Ở độ tuổi dưới 30, phụ nữ thường có sức khỏe tốt, cũng như sức đề kháng cao, vậy nên nếu các mẹ mang thai trong thời điểm này sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, giảm bớt được các triệu chứng ốm nghén, ốm vặt hay các bệnh thường gặp ở phụ nữ mang thai giúp mẹ bầu cảm thấy đỡ mệt. Vậy nên đây cũng là lý do nên sinh con trước 30 tuổi giúp mang thai nhẹ nhàng.

Sinh con trước 30 tuổi có lợi gì? Những lợi ích của mẹ bầu khi sinh con trước 30 tuổi
Lý do nên mang thai trước 30 tuổi

Giảm nguy cơ mắc biến chứng, dị tật khi sinh con trước 30 tuổi

Lợi ích sinh con trước 30 tuổi nữa đó là giảm được các nguy cơ biến chứng, dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ. Bởi sau 30 tuổi, chất lượng trứng bị giảm, khả năng phân chia không đều nên dễ gây ra những biến đổi bất thường ở gen và làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Và đây cũng là lý do nên sinh con trước 30 tuổi, tránh gây dị tật và nguy hiểm cho thai nhi.

Sinh con trước 30 tuổi giúp việc sinh nở dễ dàng

Tại sao nên sinh con trước 30 tuổi? Như các mẹ đã biết, sức khỏe và sức chịu đựng ở tuổi 20 hơn hẳn với những phụ nữ ngoài 30 tuổi. Do đó, việc mang thai trước 30 tuổi sẽ giúp mẹ bầu có sức chịu đựng dẻo dai hơn và có thể sinh nở dễ dàng. Đồng thời khả năng phục hồi sức khỏe sau sinh cũng nhanh hơn.
– Còn phụ nữ sinh con sau 30 tuổi, sức khỏe kém, khả năng phục hồi chậm. Vì thế bác sĩ phải dựa vào tình trạng sức khỏe hiện tại của mẹ bầu mới quyết định cho mẹ bầu sinh thường hay sinh mổ.
– Xem thêm: Bà bầu ăn gì dễ sinh thường?

Loading...
Những điều cần biết khi sinh con trước 30 tuổi. Lý do nên sinh con trước 30 tuổi
Sinh con trước 30 tuổi giúp sinh nở dễ dàng

Gia đình ổn định

Lý do nên mang thai trước 30 tuổi mà được nhiều người quan tâm nhất đó là ổn định gia đình sớm. Bởi khả năng mang thai sau 30 tuổi bị giảm thấp hơn so với độ tuổi 20, và đặc biệt sau 35 tuổi khả năng thụ thai bị giảm đáng kể. Do đó, bạn nên sinh một bé trước 30 tuổi, như vậy vừa giúp mang thai nhẹ nhàng, giúp bé thông minh, phát triển tốt, mà còn phòng tránh được rủi ro bị hiếm muộn nữa nhé.

Babau365.com vừa cùng bạn tìm hiểu những lý do nên sinh con trước 30 tuổi là gì rồi nhé. Hi vọng bài viết này sẽ cập nhật cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết. Từ đó có thể cân nhắc việc nên mang thai trước 30 tuổi hay sau 30 tuổi tốt hơn.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*