Home / Nuôi con / Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ không phải ai cũng biết

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ không phải ai cũng biết

Trẻ bú mẹ có lợi những nào? Những lợi ích của sữa mẹ đối với trẻ nhỏ nhất định phải biết
Những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Trong thời kỳ nuôi con, các chuyên gia thường khuyến cao mẹ bầu nên nuôi con bằng sữa mẹ. Vậy tại sao việc nuôi con bằng sữa mẹ lại được khuyến khích như vậy? Để hiểu rõ hơn, cùng babau365.com tham khảo bài viết sau để biết được những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ không phải ai cũng biết dưới đây nhé.

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện

Sữa mẹ có tác dụng gì đối với trẻ nhỏ? Có thể các mẹ chưa biết, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo, giúp bé yêu phát triển một cách toàn diện nhất. Bởi trong sữa mẹ, có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, kể cả mặt thể lực lẫn trí lực.

Загрузка...

Giúp mẹ cảm thấy thoải mái, thư giãn

Cho trẻ bú mẹ không chỉ giúp bé phát triển toàn diện, mà bên cạnh đó, việc này còn giúp mẹ cảm thấy thoải mái, được thư giãn hơn. Nhất là khi bị áp lực bởi việc nuôi con hoặc công việc, cho trẻ bú mẹ sẽ giúp xóa tan căng thẳng, mệt mỏi và thay vào đó là hạnh phúc vô bờ bến. Và đây cũng là lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ cần phải biết.

Sữa mẹ có tác dụng gì với trẻ nhỏ? Một số lợi ích của sữa mẹ đối với trẻ nhỏ không phải ai cũng biết
Cho con bú giúp mẹ cảm thấy dễ chịu

Giúp mẹ phòng tránh bệnh ung thư vú

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ là gì? Theo nghiên cứu, cho con bú mẹ sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú cho các mẹ hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu bé nhà bạn là bé gái, việc nuôi con bằng sữa mẹ còn giúp các bé phòng tránh được tình trạng ung thư vú lên tới 25% nữa nhé.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Sữa mẹ không chỉ giúp cung cấp cho cơ thể bé yêu đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, mà nó còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ cũng rất tốt. Và đó cũng là lợi ích của sữa mẹ đối với sức khỏe trẻ nhỏ không nên bỏ qua. Có nhiều nghiên cứu cho thấy, những trẻ được bú mẹ sớm và được nuôi bằng sữa mẹ thường có tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn rất nhiều so với những trẻ không được nuôi bằng sữa mẹ.

Loading...
Công dụng của sữa mẹ đối với trẻ nhỏ như nào? Những lợi ích không ngờ của sữa mẹ đối với trẻ nhỏ nhất định phải biết
Tăng cường hệ miễn dịch – Lợi ích của sữa mẹ đối với trẻ nhỏ

Giúp mẹ giảm cân nhanh chóng và an toàn

Một trong những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ nữa đó chính là việc giúp mẹ giảm cân. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc nuôi con bằng sữa mẹ hàng ngày, tương đương với việc đi bộ 12km mỗi ngày. Bên cạnh đó, các dưỡng chất khi được dung nạp vào trong cơ thể, sẽ được chuyển hóa thành các dưỡng chất tạo ra sữa, do đó việc này sẽ giúp mẹ giảm cân nhanh chóng.

Một số bài viết khác nên tham khảo:

Với một số lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ trên đây, không chỉ giúp bé yêu nhà bạn phát triển một cách toàn diện, mà còn rất tốt cho sức khỏe của mẹ phải không nào. Các chuyên gia khuyến cáo, nếu có thể nuôi con bằng sữa mẹ, nên cho bé ăn sữa mẹ khoảng 1 năm nhé hoặc tối thiểu 6 tháng, sau đó cho tập ăn dặm và kết hợp bú mẹ.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*