Home / Hỏi-Đáp / Làm thế nào để có nhiều sữa bằng các phương pháp dân gian?

Làm thế nào để có nhiều sữa bằng các phương pháp dân gian?

Giải đáp vấn đề làm thế nào để có nhiều sữa mẹ? Những cách giúp sữa mẹ về nhiều bằng dân gian
Làm thế nào để có nhiều sữa mẹ cho con bú?

“Bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để có nhiều sữa bằng các phương pháp dân gian với. Bởi chồng mình tiếc tiền, không dám mua các sản phẩm lợi sữa ngoài thị trường. Còn mẹ chồng thì làm theo cách ngày xưa, bảo mình ăn muối tiêu để có nhiều sữa. Mình buồn quá mà không biết làm thế nào? Mong sớm nhận được lời tư vấn” – (Trần Huyền).

Làm thế nào để có nhiều sữa?

Chào Trần Huyền thân mến!
Các sản phẩm lợi sữa bên ngoài thị trường không phải ai sử dụng cũng đều hiệu quả. Mà nó còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người, có hợp thuốc hay không nữa nhé.
– Còn vấn đề ăn nhiều muối tiêu để có nhiều sữa cũng không có cơ sở khoa học nào chứng minh. Mà ngược lại, việc ăn thiếu dinh dưỡng, khiến cơ thể thiếu chất, làm ảnh hưởng quá trình sản sinh ra sữa mẹ. Nên do đó, trước khi thực hiện những cách làm sữa về nhiều thì việc đầu tiên mẹ cần phải làm đó là cân bằng chế độ dinh dưỡng khoa học, ăn uống đầy đủ chất, để đáp ứng các dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Đặt biệt là uống đủ nước mỗi ngày cũng có khả năng tiết sữa nhiều hơn.

Загрузка...

Cách giúp mẹ có nhiều sữa bằng chế độ dinh dưỡng

Làm thế nào để có nhiều sữa mẹ? Để kích thích sữa mẹ về nhiều bạn cần thực hiện đúng các nguyên tắc dinh dưỡng sau:

 • Uống nhiều chè vằng, đây là cách làm sữa mẹ xuống nhiều nhanh chóng.
 • Tăng cường uống sữa gạo hoặc sữa ngô tự làm để đảm bảo chất lượng.
 • Mỗi ngày cần bổ sung vào cơ thể tối thiểu 2l nước.
 • Uống các loại Vitamin tổng hợp vào sau bữa ăn sáng, để có thể bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Đây cũng là bí quyết giúp sữa về nhiều.
 • Ăn nhiều đồ nếp cũng là cách gọi sữa mẹ về nhiều hiệu quả. Nhưng nếu mẹ bầu sinh mổ trước đó thì nên hạn chế sử dụng đồ nếp, để tránh tạo sẹo, làm vết mổ bị đau nhức,…
 • Ăn nhiều hoa quả tươi, rau xanh.
 • Đảm bảo ăn các thực phẩm nóng, không nên để thức ăn nguội.
 • Các món chuối luộc cũng là thực phẩm lợi sữa cho mẹ.
 • Một số thực phẩm lợi sữa bạn nên tăng cường bổ sung: Sữa nóng, nước lá đinh lăng, nước gạo lứt, nước rau má, nước hạt thì là, nước lá rau ngót, nước chè vằng,…
 • Đặt biệt, bên cạnh chế độ dinh dưỡng giúp mẹ có nhiều sữa hơn, thì bạn cần tránh xa căng thẳng, stress,… bởi đây là nguyên nhân khiến mẹ bị ít sữa.
  Ăn gì để có nhiều sữa sau sinh? Các thực phẩm lợi sữa cho bà bầu sau sinh
  Thực phẩm lợi sữa sau sinh

Cho con bú đúng cách giúp sữa về nhiều

Quá trình cho con bú đúng cách, khoa học cũng có thể hỗ trợ việc sản xuất sữa mẹ hiệu quả đấy nhé. Vậy làm sao để có nhiều sữa mẹ nhất? Các mẹ cần lưu ý một số điều sau:

 • Cho con bú mẹ thường xuyên, khi có nhu cầu cơ thể sẽ tự động sản xuất sữa nhiều hơn.
 • Khi cho con bú, mẹ cần lưu ý phải cho con bú hết 1 bên rồi mới chuyển sang bên kia. Nếu sữa còn các mẹ vắt sữa ra để bảo quản trong tủ lạnh.
  – Xem thêm: Cách bảo quản sữa mẹ đúng cách
 • Trước và sau khi bú, mẹ nhớ vệ sinh đầu ti sạch sẽ để ngăn chặn vi khuẩn, cũng như phòng tránh tình trạng tắc tia sữa.

Massage ngực giúp sữa về nhiều

Cuối cùng, để giải đáp thắc mắc làm thế nào để có nhiều sữa cho con bú thì các chuyên gia khuyên các mẹ nên Massage ngực thường xuyên. Bởi quá trình Massage sẽ giúp việc lưu thông máu và quá trình sản xuất sữa được thuận lợi hơn. Từ đó giúp sữa về nhiều hơn. Nếu các mẹ chưa biết cách Massage ngực như nào thì hãy xem bài viết: Hướng dẫn cách Massage ngực cho bà bầu sau sinh nhiều sữa

Loading...
Bí quyết gọi sữa về hiệu quả. Cách Massage giúp mẹ có nhiều sữa hơn
Cách Massage ngực giúp sữa về nhiều

Đó là những lời khuyên hữu ích để giúp các mẹ biết được làm thế nào để có nhiều sữa hiệu quả nhất. Hi vọng những khuyến cáo này sẽ giúp mẹ bầu gọi sữa được về nhiều hơn, từ đó hỗ trợ quá trình chăm sóc con nhỏ được nhẹ nhàng, thuận lợi hơn.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*